สุขภาพ

โฟมล้างหน้าทำเองที่คนใช้ล้างหน้าในสมัยก่อนรู้ดีว่าสบู่ล้างหน้าสำหรับผิวตัวอย่าง | Homemade Face Wash สมัยก่อนคนเคยล้างหน้าด้วยแป้งกรัมเคยได้ผลอัศจรรย์ด้วยการใช้แบบนี้

ประโยชน์ของ Besan Face Wash: Facewash ใช้เพื่อป้องกันใบหน้าจากปัญหาผิว แต่สมัยก่อนไม่มีโฟมล้างหน้า คนใช้อะไรล้างหน้า? คำถามที่ยอดเยี่ยมใช่มั้ย? คำตอบคือแป้งกรัม.. เพราะ Besan (Besan Benefits for Skin) มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิว ซึ่งช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าและให้ใบหน้าที่เปล่งปลั่ง แจ้งให้เราทราบวิธีการล้างหน้าด้วยความช่วยเหลือของแป้งกรัม

Homemade Face Wash: ประโยชน์และวิธีการล้างปากด้วย Besan
แป้งแกรมมีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว ทำความสะอาด ซึ่งทำให้ใบหน้าสะอาดโดยไม่รบกวนค่า pH ของผิว

1. Besan เพื่อผลัดเซลล์ผิว
สิวหัวดำ หัวขาว ผิวแห้งและผิวเป็นสะเก็ดเป็นปัญหาบนใบหน้าเนื่องจากเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ดังนั้นการขัดผิวจึงจำเป็นต้องทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งควรใช้สครับแป้งกรัม ผสมแป้งกรัมและนมเปรี้ยว นวดเบา ๆ บนใบหน้าสักครู่แล้วบ้วนปาก ทำเช่นนี้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

2. ใช้แป้งกรัมเพื่อขจัดผิวสีแทน
เนื่องจากการฟอกหนังในฤดูร้อน ใบหน้าจะเปลี่ยนเป็นสีดำ สามารถใช้ Besan เพื่อลบออกได้ ในการขจัดผิวสีแทน การล้างหน้าสามารถทำได้โดยการผสมนมเปรี้ยวและแป้งกรัม

3. Besan ทำให้หน้าโกลว์
Besan มีประโยชน์มากในการทำความสะอาดผิวมัน ช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินออกจากใบหน้าและนำความเรืองแสงมาสู่ใบหน้า สำหรับสิ่งนี้ ให้ล้างหน้าโดยผสมแป้งกรัม 1 ช้อนชากับขมิ้น 1 ช้อนชา

4. รักษารูขุมขนกว้าง
เนื่องจากรูขุมขนกว้างบนใบหน้า หลุมจึงปรากฏบนใบหน้าและสิ่งสกปรกก็เข้าไปสะสมได้ง่าย เพื่อให้มีขนาดเล็กลง ให้ทำเป็นครีมพอกโดยผสมน้ำในแป้งกรัมแล้วนวดบนใบหน้าเป็นเวลา 2 นาที หลังจากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button