สุขภาพ

Yogasana ที่เป็นประโยชน์สำหรับปัญหาความโกรธสงบ janiye ควบคุมความโกรธ kaise karein samp | ความโกรธจะหยุดโดยการทำโยคะนี้เป็นเวลา 15 นาที จิตใจจะสงบมาก

บางคนโกรธมาก อาจส่งผลเสียต่อคนรอบข้างและตัวเขาเอง เนื่องจากความโกรธมากเกินไป คุณจะได้รับการรบกวนทางจิตใจ แต่การทำโยคะอาสนะที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นเวลา 15 นาทีทุกวัน จิตใจของคุณจะสงบลงอย่างสมบูรณ์และคุณจะไม่โกรธ คุณจะสามารถเข้าใจได้ดีขึ้นว่าอะไรถูกอะไรผิดสำหรับคุณ?

อ่านเพิ่มเติม: ต้องทำโยคะ 2 อย่างนี้หลังออกกำลังกาย มิฉะนั้น ความบกพร่องดังกล่าวจะคงอยู่ในร่างกาย

Yogasana to Calm Anger เพื่อขจัดนิสัยของความโกรธ
ตามคำบอกเล่าของ Patanjali Yoga Peeth โยคะควรได้รับการฝึกอย่างน้อย 15 นาทีเพื่อให้ได้รับประโยชน์จากการฝึกโยคะสนะ ในช่วงเวลานี้ ร่างกายของเราเริ่มได้รับผลประโยชน์ และไม่ยากที่จะใช้เวลามากขนาดนั้นจากชีวิตที่วุ่นวาย มาบอกให้เรารู้เกี่ยวกับโยคาสนะที่สงบความโกรธ

อนุโลม-วิลมปราณยามะ
อนุโลม-วิลมปราณยามะ เป็นวิธีที่ดีกว่าในการทำให้จิตใจและร่างกายสงบลง ในการทำเช่นนี้ นั่งบนพื้นโดยให้หลังและหน้าอกของคุณตั้งตรง ตอนนี้วางมือข้างหนึ่งไว้ที่หัวเข่าแล้วปิดรูจมูกซ้ายด้วยมืออีกข้างหนึ่งแล้วหายใจเข้าทางรูจมูกขวาอย่างสบายและง่ายดาย ตอนนี้ปิดรูจมูกขวาด้วยนิ้วหัวแม่มือและหายใจออกอย่างสบาย ๆ โดยเอานิ้วออกจากรูจมูกซ้าย จากนั้นดึงลมหายใจออกจากรูจมูกซ้ายนี้แล้วปิดแล้วปล่อยผ่านรูจมูกขวา

อ่านเพิ่มเติม: เพื่อลดไขมันหน้าท้อง ทำแบบฝึกหัดที่ดีที่สุดเหล่านี้บนเตียง รู้วิธี

พระพิฆเนศมุทรา
Ganesha Mudra ช่วยเพิ่มความมั่นใจในตนเองและทำให้จิตใจสงบ ในการทำ Ganesha Mudra ให้นั่งหลังตรงแล้วปล่อยไหล่ของคุณ หลังจากนี้ให้เอาฝ่ามือซ้ายไปไว้ข้างหน้าหัวใจ ให้ฝ่ามืออยู่ด้านนอกของร่างกาย ตอนนี้ยกฝ่ามือขวาขึ้นแล้วนำไปใกล้ฝ่ามือซ้ายแล้วให้ฝ่ามือเข้าหาลำตัว ตอนนี้พันนิ้วของมือทั้งสองข้างเข้าหากันและอยู่ในท่านี้หายใจช้าๆแล้วปล่อย

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button