โลก

สหราชอาณาจักรเรียกร้องให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์พิสูจน์ว่าเจ้าหญิงลาติฟายังมีชีวิตอยู่หลังจากวิดีโอที่ลักลอบนำเข้าเปิดเผยว่าเธอถูกขังไว้ในคุก | อังกฤษ: เสียงของเจ้าหญิง Latifa ของ UN ไปถึง UAE อาจตั้งคำถามกับ UAE

ลอนดอน: ‘เจ้าหญิง’ ลาติฟาแห่งดูไบกลับมาพูดคุยอีกครั้ง Latifah เป็นเจ้าหญิงแห่งดูไบ เขาเตรียมวิ่งมา 7 ปี แต่ถูกจับได้ในที่สุด ในขณะเดียวกัน Sheikh Latifa ได้เล่าผ่านวิดีโอว่าเธอถูกคุมขังในประเทศของเธอเอง ในวิดีโอเห็นเธอบอกว่าไม่รู้ว่าจะอยู่ในสภาพนี้ได้นานแค่ไหน อ้างอิงจาก BBC ในวิดีโอ Latifa Bint Mohammed Al Maktoum ปรากฏตัวในบ้านพักเรือนจำ เชื่อกันว่าเมืองนี้เป็นของยูเออี

อังกฤษได้เรียกร้องนี้

สหราชอาณาจักรแสดงความกังวลต่อสภาพของเจ้าหญิงลาติฟาลูกสาวของผู้ปกครองสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หลังจากที่มีวิดีโอใหม่ปรากฏขึ้น คำแถลงอย่างเป็นทางการที่ออกโดยสหราชอาณาจักรกล่าวว่าวิดีโอดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นว่าเจ้าหญิงยังมีชีวิตอยู่ซึ่งถูกเก็บไว้ในความดูแล โดมินิกราอาบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอังกฤษกล่าวว่าผู้คนต้องการเห็นเขาปลอดภัยและมีชีวิตอยู่

รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษกล่าวด้วยว่าวิดีโอดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นว่าเจ้าหญิงยังมีชีวิตอยู่ ผู้ที่มีสภาพไม่เหมาะสมควรออกจากที่ปลอดภัยและมีสุขภาพดี

ตามรายงานของบีบีซีหลังจากที่วิดีโอดังกล่าวปรากฏขึ้นตำรวจราว 30 คนกำลังทำงานด้านความปลอดภัยในบ้านพักลาตินา ในการสนทนากับ BBC Tina เพื่อนของ Latifa กล่าวว่า “เธอซีดมาก พวกเขาไม่ได้เห็นแสงแดดมาหลายเดือนแล้ว เธอสามารถไปจากห้องของเธอไปที่ห้องครัวแล้วกลับมา

อ่านอีกครั้ง – UAE: Missing Shehzadi Princess Latifa ปรากฏตัวในวิดีโอของ ‘Jail Villa’

ร็อบกล่าวว่าประเทศของเขาจะดำเนินการเรื่องดังกล่าวกับองค์การสหประชาชาติ (UN) ซึ่งเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และเงื่อนไขของเจ้าหญิงลาติฟาห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอังกฤษกล่าวว่าสหราชอาณาจักรกำลังติดตามการพัฒนาทั้งหมดนี้อย่างใกล้ชิด

เสียงของเจ้าหญิงดังไปถึงยูเอ็น

ในขณะเดียวกัน UN ได้กล่าวว่าจะยกประเด็นการควบคุมตัวของลาติฟากับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หลังจากวิเคราะห์วิดีโอแล้วเขาสามารถตัดสินใจในการสอบสวนเรื่องนี้ได้ ในแถลงการณ์ที่ออกโดยสำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติซึ่งทำงานด้านสิทธิมนุษยชนในองค์กรทั่วโลกกล่าวว่าทีมของเธอสามารถตั้งคำถามกับเจ้าหน้าที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เกี่ยวกับสถานะของเจ้าหญิงได้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button