โลก

วัดฮินดู สร้างในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ชมภาพภายใน เปิดให้ประชาชนทั่วไป วันที่ 5 ตุลาคม | วัดฮินดูในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: วัดฮินดูขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นในประเทศมุสลิม ชมผลงานที่สวยงามในรูปภาพ

วัดฮินดูในดูไบ: มีประชากรฮินดูจำนวนมากในอินเดีย และมีวัดตั้งอยู่ทุกมุมของประเทศ แต่ในโซเชียลมีเดียทุกวันนี้ การอภิปรายเกี่ยวกับวัดฮินดูที่สร้างขึ้นในดูไบของประเทศมุสลิมในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้นเต็มไปด้วยกระแสและรูปภาพของวัดได้กลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย มีเทวรูปของเทพเจ้าและเทพธิดา 16 องค์ในวัดนี้ และในอีกไม่กี่วันข้างหน้าวัดแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางของงานของชาวฮินดูที่จัดขึ้นในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วัดนี้สร้างด้วยหินอ่อนสีขาวและตกแต่งด้วยงานแกะสลักที่สวยงามเหมือนวัดในอินเดีย วัดใหญ่แห่งดูไบแห่งนี้จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม

วัดจะเปิดในวันที่ Dussehra

ตามรายงานของ ‘Khalij Times’ ศูนย์ชุมชน ธรรมศาลา และห้องสมุดตั้งอยู่ในวัด Raju Shroff ผู้ดูแลทรัพย์สินของวัด Sindhu Guru Darbar กล่าวว่าวัดจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมอย่างเป็นทางการในวันที่ Dussehra ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญของศาสนาฮินดูซึ่งมีขึ้นในวันที่ 5 ตุลาคม วัดฮินดูแห่งนี้สร้างเสร็จในเมือง Jebel Ali ดูไบ บริเวณนี้มีซิกข์กุรดวารา วัดฮินดู และโบสถ์คริสต์หลายแห่งอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่และบุคคลสำคัญของรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จะเข้าร่วมในพิธีเปิดวัด พร้อมทั้งมีแผนจัดพิธีทางศาสนาในวันนั้นด้วย

Ashok Kumar Odharani สมาชิกของคณะกรรมการวัดกล่าวว่าหลังจากการเปิดวัดในระยะแรก ห้องความรู้และศูนย์ชุมชนของวัดจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมในวันมาการ์สันกรานตีในระยะที่สอง นอกจากนี้ สาวกของวัดยังสามารถจัดงานสมรส พักผ่อน และงานส่วนตัวได้ที่นี่ Odharani กล่าวว่าโดยทั่วไปแล้ววัดคาดว่าจะดึงดูดผู้ศรัทธา 1,000 ถึง 1,200 คน อย่างไรก็ตาม ตัวเลขอาจสูงขึ้นมากในช่วงเทศกาลสำคัญของศาสนาฮินดู เขาหวังว่าผู้คนในอาบูดาบีจะมาที่นี่ในช่วงสุดสัปดาห์ด้วย เพื่อความปลอดภัยของวัด เราได้ติดตั้งระบบที่ใช้รหัส QR และจะเริ่มอำนวยความสะดวกในการจองวัดดาร์ชันตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป

รูปลักษณ์พิเศษเฉพาะครั้งแรกภายในวัดฮินดูแห่งใหม่ในเมืองเจเบล อาลี ดูไบ
ประตูจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมในวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2565 pic.twitter.com/IWqgOLOiOS

— سن سجواني Hassan Sajwani (@HSajwanization) 8 สิงหาคม 2565

อภิปรายเรื่องวัด

ฮัสซัน สัจวานี ชาวท้องถิ่นในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แชร์รูปภาพของวัดใหญ่แห่งนี้บน Twitter เห็นภาพเหล่านี้แล้วผู้คนต่างพากันชื่นชมความยิ่งใหญ่ของวัดแห่งนี้ มีความสุขมากกับการสร้างวัดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อย่างไรก็ตาม ผู้นับถือนิกายฟันดาเมนทัลลิสท์บางคนก็แสดงความโกรธต่อรูปถ่ายของวัดและวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทวีตของ Sajwani ได้รับการรีทวีตมากกว่า 8,000 ครั้งในขณะที่ผู้ใช้เกือบ 50,000 คนชื่นชอบ

หลังจากพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ การเฉลิมฉลองในเทศกาลสำคัญของศาสนาฮินดู เช่น ดิวาลีและนวราตรีจะจัดขึ้นที่วัด ด้วยเหตุนี้จึงได้สร้างห้องครัวขนาดใหญ่และห้องเก็บของในวัด นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งจอ LCD หลายจอภายในห้องโถงชุมชนและห้องความรู้ เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถชมรายการถ่ายทอดสดได้ที่นั่น ในวิหารหินอ่อนสีขาว มีการติดตั้งยอดเขาสูงและประติมากรรมทำมือ 9 แห่ง นอกจากนี้ยังมีการแกะสลักลวดลายระฆัง ช้าง และดอกไม้ไว้บนประตูไม้อีกด้วย นอกจากเทพเจ้าอินเดียใต้ในวัดนี้แล้ว พระพิฆเนศ กฤษณะ มหาลักษมี และเทพอัยยัปปันของอินเดียใต้ยังได้รับการติดตั้งในห้องสวดมนต์ด้วย

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button