โลก

สหรัฐฯสามารถส่งสัญญาณที่แข็งแกร่งได้โดยการคืนสถานะ GSP ของอินเดีย | สถานะ GSP ที่แข็งแกร่งของอินเดียสามารถส่งได้โดยการส่งสัญญาณที่แข็งแกร่ง: Aghi | ข่าวภาษาฮินดีโลก

วอชิงตัน: ​​สามารถลงนามข้อตกลงการค้าขนาดเล็กได้ทันทีโดยประธานาธิบดีที่มาจากการเลือกตั้งของสหรัฐฯโจไบเดนและวอชิงตันในกรณีของอินเดียฟื้นฟูระบบการค้าทั่วไป (Generalized Preferential System of Trade – GSP) และนี่จะเป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนสำหรับนิวเดลี สามารถส่งได้ กลุ่มล็อบบี้ธุรกิจอเมริกันรายใหญ่ที่มุ่งเน้นในอินเดียได้กล่าวถึงเรื่องนี้

Mukesh Aghi ประธานของ US-India Strategic and Partnership Forum (USISPF) กล่าวว่าอินเดียและสหรัฐอเมริกาสามารถก้าวไปข้างหน้าด้วยข้อตกลงการค้าขนาดเล็กดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วและมุ่งเน้นไปที่ประเด็นใหญ่ข้างหน้า

นายปิยุชโกยาลรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมกล่าวเมื่อเดือนกันยายนว่าประเด็นทั้งหมดที่กำลังเกิดขึ้นในเรื่องการทำข้อตกลงการค้าระหว่างอินเดียและอเมริกาได้รับการแก้ไขแล้วหลังจากนั้นหากสถานการณ์ทางการเมืองของอเมริกาเอื้ออำนวยให้เป็นไปตามนั้น สามารถถูกบุกรุกได้

ข้อเรียกร้องของสหรัฐฯในนามของสหรัฐอเมริกามุ่งเน้นไปที่การยกเว้นการเรียกเก็บภาษีที่สูงสำหรับผลิตภัณฑ์เหล็กและอลูมิเนียมคืนผลประโยชน์ที่มอบให้แก่อินเดียในสินค้าส่งออกบางรายการภายใต้ GSP นอกจากนี้ยังมีการขอให้เกษตรกรรมรถยนต์ชิ้นส่วนรถยนต์และผลิตภัณฑ์วิศวกรรมเพื่อให้เข้าถึงตลาดได้ดีขึ้นในอเมริกา

ในทางกลับกันมีความต้องการจากสหรัฐฯในการให้การเข้าถึงตลาดมากขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์ที่ผลิตของอินเดียผลิตภัณฑ์นมและอุปกรณ์ทางการแพทย์ในตลาดของอินเดียรวมถึงการลดภาษีนำเข้าสำหรับผลิตภัณฑ์ข้อมูลและเทคโนโลยีโทรคมนาคมบางอย่าง

(ภาษาของหน่วยงานอินพุต)

Back to top button