โลก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขคนที่สองของอลาสก้ามีปฏิกิริยารุนแรงต่อวัคซีนโควิด -19 | Corona กำลังให้สัมภาษณ์หลังการฉีดวัคซีน แต่มีบางอย่างเกิดขึ้นซึ่งทำให้ทุกคนกลัว

นิวเดลี: มีกรณีผลข้างเคียงของวัคซีนโคโรนาเพิ่มขึ้น หนึ่งวันก่อนหน้านี้หลังจากใช้วัคซีนนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขหญิงในอลาสก้าแสดงอาการแพ้อย่างรุนแรง ในเวลาเดียวกันเมื่อฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคนอื่นจากอลาสก้าผลข้างเคียงจะออกมาหลังจากผ่านไป 10 นาที ซึ่งหลังจากนั้นก็เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

เห็นปฏิกิริยาหลังการฉีดวัคซีน 10 นาที

ในความเป็นจริงเมื่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขชายจากอลาสก้าได้รับวัคซีน Corona Vaccine เพียง 10 นาทีต่อมาตาของเขาก็เริ่มบวมเวียนหัวและคันในลำคอ เขาถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉินทันทีและเริ่มการรักษา อย่างไรก็ตามหลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมงเขาก็กลับสู่สภาวะปกติและถูกออกจากโรงพยาบาล

เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นระหว่างการแสดงสด

อีกกรณีหนึ่งก็เกิดขึ้นจากเมือง Chattanooga ประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งจู่ๆเธอก็เป็นลมไม่นานหลังจากได้รับวัคซีนโคโรนาของหัวหน้าพยาบาลในโรงพยาบาล พยาบาลชื่อทิฟฟานี่โดเวอร์ หลังจากการฉีดวัคซีน Pfizer Corona เธอให้สัมภาษณ์สดทางทีวี ในช่วงเวลานี้เธอเริ่มรู้สึกวิงเวียนศีรษะและเป็นลม ทุกคนกลัว แต่ในทันทีทีมแพทย์ได้ตรวจสอบเธอและหลังจากนั้นไม่นานเธอก็หายเป็นปกติ

Tiffany Dover พยาบาลในหน่วย Covid-19 ออกรายการสดทางทีวีหลังจากรับวัคซีนใน Chattanooga รัฐเทนเนสซี

เธอรู้สึกดีขึ้น # COVID19 # วัคซีน # เทนเนสซี
pic.twitter.com/Bq2IAvAYwL

– ~ Marietta (@MDavisbot) 18 ธันวาคม 2020

การฉีดวัคซีนจะดำเนินต่อไปแม้จะมีผลข้างเคียง

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สเขียนในรายงานเกี่ยวกับกรณีอลาสก้าเหล่านี้ว่าผลข้างเคียงของวัคซีนเป็นเรื่องที่น่ากังวล ในสถานการณ์เช่นนี้จำเป็นต้องจับตาดูผู้ที่รับวัคซีนเพื่อให้สามารถรักษาได้ทันทีหากมีผลข้างเคียง แม้จะมีผลข้างเคียงเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าวว่าพวกเขาไม่มีแผนที่จะถอนวัคซีน หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของอลาสก้ากล่าวว่าเขาไม่มีแผนที่จะเปลี่ยนโปรแกรมวัคซีน

อ่านเพิ่มเติม: – กรณี Hathras: ไฟล์ CBI เรียกเก็บเงินตามคำแถลงสุดท้ายของเหยื่อ

ปฏิกิริยาเริ่มต้นหลังจากหยุดหยดน้ำ

ในเวลาเดียวกันดร. ลินดี้โจนส์ผู้อำนวยการด้านสุขภาพของแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลภูมิภาคบาร์ตเลตต์กล่าวว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคนแรกได้รับการฉีดอะดรีนาลีนซึ่งเป็นยามาตรฐานสำหรับอาการแพ้ สิ่งนี้ช่วยลดอาการของโรคภูมิแพ้ แต่เมื่ออาการเริ่มมากขึ้นอีกครั้งเธอได้รับสเตียรอยด์และอะดรีนาลีนหยดหนึ่งหยด ตามรายงานของ New York Times เมื่อแพทย์หยุดให้ยาหยดแก่ผู้หญิงอาการภูมิแพ้ก็เริ่มกลับมาอีกครั้ง จากนั้นเขาได้เข้ารับการรักษาในห้องไอซียู

ดร. โจนส์กล่าวว่านี่ไม่ได้หมายความว่าเราจะหยุดวัคซีน แต่สิ่งสำคัญคือนักวิจัยควรค้นหาว่าส่วนประกอบใดของวัคซีนที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาดังกล่าว ในขณะเดียวกันดร. เจบัตเลอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้ออาวุโสของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคกล่าวว่ากรณีในอลาสก้าแสดงให้เห็นว่าระบบเฝ้าติดตามกำลังทำงานอยู่ หน่วยงานของรัฐบาลกลางได้ขอให้จัดหาวัคซีนพร้อมกับออกซิเจนและอะดรีนาลีนเพื่อให้สามารถใช้ในกรณีที่เกิดผลข้างเคียง

อ่านเพิ่มเติม: – รู้! เอเจนซี่ให้เงินมากเพื่อนำถังก๊าซหุงต้มมาเองเรียนรู้กฎ

ไฟเซอร์ไม่ได้รับรายงานผลข้างเคียงของวัคซีน

นอกจากนี้ยังพบอาการคล้ายกันบางอย่างในสหราชอาณาจักรหลังจากได้รับวัคซีน ตามรายงานของ New York Times เจสสิก้าพิตส์โฆษกหญิงของ บริษัท ไฟเซอร์กล่าวว่า บริษัท ยังไม่ได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับกิจการของอลาสก้า วัคซีนได้รับการเตือนว่าควรทำการรักษาหากมีผลข้างเคียง เจ้าหน้าที่ไฟเซอร์กล่าวว่าทั้งสองคนในสหราชอาณาจักรที่เห็นปฏิกิริยาต่อวัคซีนมีประวัติแพ้ในอดีต

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button