โลก

ปากีสถานจะไม่ซื้อวัคซีน COVID-19 แต่จะอาศัยภูมิคุ้มกันของฝูงและการบริจาคที่ไม่เพียงพอ | ปากีสถานจะไม่ซื้อ Corona Vaccine, Herd Immunity และยาฟรีจะเรียกใช้จาก Dose เท่านั้น

อิสลามาบัด: อิมรานข่านนายกรัฐมนตรีปากีสถานไม่กังวลเกี่ยวกับผู้คนที่ต้องเผชิญกับโรคโคโรนา อิมรานได้ตัดสินใจที่จะไม่ซื้อวัคซีนโคโรนาโดยฝากให้พระเจ้า รัฐบาลบอกว่าจะไม่ซื้อวัคซีนในขณะนี้ แต่จะขึ้นอยู่กับภูมิคุ้มกันของตัวเองและวัคซีนฟรีจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อจัดการกับโคโรนา

นี่คือวิธีที่ Corona จะต่อสู้

Amir Ashraf Khawaja เลขาธิการบริการสุขภาพแห่งชาติกล่าวในระหว่างการบรรยายสรุปของคณะกรรมการบัญชีสาธารณะว่าในปัจจุบันไม่มีแผนที่จะซื้อวัคซีนโคโรนา เราจะต่อสู้กับโคโรนาด้วยการฉีดวัคซีนจาก Herd Immunity และประเทศพันธมิตรเป็นของขวัญเท่านั้น โปรดบอกว่าภูมิคุ้มกันของฝูงเกิดขึ้นเมื่อคนจำนวนมากได้รับภูมิคุ้มกันหลังจากได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อ

อ่านเพิ่มเติม – อิมรานข่านจะออกไปภายในไม่กี่ชั่วโมง? การทดสอบพื้นจะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ที่รัฐสภาแห่งชาติของปากีสถาน

ปริมาณค่าใช้จ่าย $ 13

ตามข่าวที่เผยแพร่ในเว็บไซต์พันธมิตรของเรา WION ผู้อำนวยการบริหารสถาบันสุขภาพแห่งชาติพลตรี Aamir Aamer Ikram รายงานว่าวัคซีนโคโรนาที่ผลิตในจีนมีราคาอยู่ที่ $ 13 ดังนั้นจึงยังไม่มีการตัดสินใจซื้อวัคซีนในขณะนี้ ถ่าย. ปากีสถานต้องพึ่งพาผู้บริจาคระหว่างประเทศและประเทศพันธมิตรเช่นจีนสำหรับวัคซีน

วัคซีนจากประเทศจีน

ในขณะเดียวกันเลขาธิการบริการสุขภาพแห่งชาติกล่าวว่า บริษัท ยา Sinopharm ของจีนได้สัญญาว่าจะให้วัคซีนโคโรนา 1 ล้านโดสแก่ปากีสถาน ในจำนวนนี้ปากีสถานได้รับ 5 lakhs และส่วนที่เหลือจะพบในเร็ว ๆ นี้ เขากล่าวว่าจากวัคซีนที่ได้รับจนถึงขณะนี้ปากีสถานได้ใช้ 2 แสน 75,000 โดสกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ปากีสถานตั้งเป้าที่จะให้วัคซีนแก่ประชากร 7 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้

ปากีสถานยังคาดหวังจากอินเดีย

นอกจากนี้ปากีสถานยังสามารถรับวัคซีน Oxford-Estrogena Corona ที่ผลิตในอินเดียได้ฟรีหนึ่งล้านโครนาผ่าน Global Alliance for Vaccines และ Immunization-Gavi ซึ่งจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับประชากรในปากีสถานถึง 20 เปอร์เซ็นต์ . เป็นที่น่าสังเกตว่าวัตถุประสงค์ของ Gavi ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2543 คือการจัดหาวัคซีนให้กับประเทศยากจนในโลกซึ่งสามารถป้องกันได้ด้วยวัคซีน ตอนนี้ปากีสถานหวังว่าด้วยวิธีนี้จะสามารถแข่งขันกับ Corona ได้ฟรี

อิมรานกังวลเรื่องเงิน

โคโรนาได้สร้างความหายนะในปากีสถานด้วย เนื่องจากความรักทางเศรษฐกิจของรัฐบาล Imran จึงไม่ได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่เข้มงวดในตอนแรกเนื่องจากโคโรนาไม่สามารถควบคุมได้ ขณะนี้วัคซีนได้รับการพัฒนาแล้วรัฐบาลยังคงหลีกเลี่ยงการซื้อวัคซีนในขณะที่ประหยัดเงิน อิมรานข่านต้องการชนะสงครามกับโคโรนาด้วยวัคซีนที่พบในเงินช่วยเหลือเท่านั้น อย่างไรก็ตามมันแตกต่างกันที่ประชาชนจะต้องแบกรับความรุนแรงนี้

Back to top button