สุขภาพ

ข่าวสุขภาพนำเข้าประโยชน์ของเมล็ดแฟลกซ์รู้ที่นี่วิธีกิน brmp alsi ke fayde brmp | คนเหล่านี้ควรบริโภค flaxseed วันละ 1 ช้อนชาคุณจะได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ …

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของเมล็ดแฟลกซ์มาให้คุณแล้ว การรับประทานเป็นประจำจะช่วยให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงโรคร้ายแรงต่างๆได้ แฟลกซ์มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่เป็นโรคอ้วนเนื่องจากแฟลกซ์มีส่วนสำคัญในการลดน้ำหนัก ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่ามีขุมทรัพย์แห่งสุขภาพอยู่ในเมล็ดแฟลกซ์ขนาดเล็กของเมล็ดแฟลกซ์ การบริโภคมันสามารถช่วยคุณประหยัดจากปัญหาสุขภาพมากมาย

เมล็ดแฟลกซ์ซีดยังมีประโยชน์ต่อหัวใจแม้ว่าทุกคนสามารถบริโภคได้ แต่หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาทางร่างกายใด ๆ ก็ตามให้รับคำแนะนำของแพทย์ก่อนบริโภคลินซีด

เมล็ดแฟลกซ์พบอะไร?
เมล็ดแฟลกซ์บดหนึ่งช้อนชาเท่ากับ 7 กรัม ประกอบด้วยโปรตีน 1.28 กรัมไขมัน 2.95 กรัมคาร์โบไฮเดรต 2.02 กรัมเส้นใย 1.91 กรัมแคลเซียม 17.8 มก. แมกนีเซียม 27.4 มก. ฟอสฟอรัส 44.9 มก. โพแทสเซียม 56.9 มก. โฟเลต 6.09 ไมโครกรัมและ 45.6 ไมโครกรัม ลูทีนและแกแซนธินมันเกิดขึ้น

ความมหัศจรรย์ของเมล็ดแฟลกซ์

1. มีประโยชน์ในการลดโรคหัวใจ
Alagi เต็มไปด้วยคุณสมบัติมากมาย พบกรดไขมันโอเมก้า 3 โปรตีนไฟเบอร์วิตามินและแร่ธาตุ นี่คือเหตุผลว่าทำไมเมล็ดแฟลกซ์จึงทำให้การย่อยอาหารดีขึ้น เมล็ด ELC ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 มะเร็งและโรคหัวใจ

2. มีประโยชน์ในการควบคุมคอเลสเตอรอลในเลือด
เมล็ดลินซีดช่วยในเรื่องคอเลสเตอรอล จากการศึกษาพบว่าการรับประทานเมล็ดลินสีดทุกวันสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้ 6 ถึง 11 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้เนื่องจากมีไฟเบอร์และลิกนินสูง

3. ช่วยเพิ่มพลังในการย่อยอาหาร
คุณสามารถเพิ่มพลังในการย่อยอาหารได้โดยการควบคุมเมล็ดแฟลกซ์เป็นประจำ เนื่องจากของจริงมีไฟเบอร์ในปริมาณที่เพียงพอจึงช่วยขจัดปัญหาอาการท้องผูกโดยการเพิ่มพลังในการย่อยอาหาร

4. มีประโยชน์ต่อผิว
Flaxseed มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระและสารพฤกษเคมีซึ่งช่วยให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ในวัยชราจึงไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยและผิวของเรายังคงเงางาม

เวลากินเมล็ดแฟลกซ์
คุณสามารถทานเมล็ดแฟลกซ์ได้ในขณะท้องว่าง นอกจากนี้ยังสามารถบริโภคเมล็ดแฟลกซ์ได้ก่อนนอนในตอนกลางคืนเพราะยังช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วย

วิธีที่ถูกต้องในการบริโภคจริง
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าการรับประทานเมล็ดแฟลกซ์บดมีประโยชน์มากกว่าการรับประทานเมล็ดแฟลกซ์ทั้งเมล็ด จริงๆแล้วเมล็ดลินสีดทั้งเมล็ดมีสีน้ำตาลปกคลุมที่ด้านบนซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับลำไส้ที่จะย่อยและด้วยเหตุนี้ร่างกายจึงไม่สามารถดูดซึมสารอาหารของเมล็ดแฟลกซ์ซีดได้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงแนะนำให้บดจริง

หมายเหตุ – ‘ข้อมูลที่ระบุในข่าวเป็นไปตามความเชื่อทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้ หากคุณมีปัญหาสุขภาพใด ๆ ก่อนที่จะรับประทานเมล็ดแฟลกซ์ควรปรึกษาแพทย์….

อ่านสิ่งนี้ด้วย; กิน desi ghee 2 ช้อนชาผสมกับสิ่งนี้ผู้ชายที่แต่งงานแล้วประโยชน์จะทำให้คุณประหลาดใจ …

อ่านสิ่งนี้ด้วย; คนเหล่านี้ใช้สูตรโฮมเมดที่ทำจากลูกเกดและเต้าหู้พวกเขาจะทำให้คุณประหลาดใจมันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะทำสูตร

ดูทีวีสด

Back to top button