สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของเมล็ดมะละกอรู้วิธีใช้ที่ถูกต้อง | กินมะละกอแล้วทิ้งเมล็ดอย่าทำผิดคุณจะประหลาดใจกับประโยชน์ของมัน

นิวเดลี: เราทุกคนรู้ดีว่ามะละกอมีประโยชน์อย่างไร นอกจากช่วยบรรเทาปัญหาการย่อยอาหารแล้วมะละกอยังช่วยให้หัวใจแข็งแรงป้องกันโรคร้ายแรงเช่นมะเร็งช่วยในการต่อต้านการอักเสบและยังเป็นสาเหตุของการทำลายผิวหนังอีกหลายประเภท งานปกป้องจากมัน นอกจากจะเต็มไปด้วยสารอาหารแล้วมะละกอยังมีรสชาติดีและคนส่วนใหญ่ชอบกินผลไม้ชนิดนี้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าไม่เพียง แต่มะละกอเท่านั้น แต่เป็นเมล็ดสีดำที่คุณทิ้งไปมันยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับประโยชน์ของเมล็ดมะละกอ

เมล็ดมะละกอมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

เมล็ดมะละกอมีสารโพลีฟีนอลและฟลาวานอยด์ สารประกอบทั้ง 2 นี้ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและทำงานเพื่อให้ร่างกายปลอดภัยจากโรคร้ายแรงหลายชนิดโดยต่อสู้กับอนุมูลอิสระ นอกเหนือจากนี้เมล็ดมะละกอยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและไตรกลีเซอไรด์และยังเป็นแหล่งใยอาหารที่ดีอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม – สลัดเพื่อสุขภาพสามารถทำลายสุขภาพได้เช่นกันหากรับประทานผิดเวลา

1. ป้องกันการติดเชื้อ – เมล็ดมะละกอช่วยในการฆ่าพยาธิและเชื้อราที่พบในลำไส้ สิ่งเหล่านี้เป็นเชื้อโรคชนิดพิเศษเนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อหลายประเภท

2. มีประโยชน์ต่อไต – สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในเมล็ดมะละกอช่วยรักษาสุขภาพของไตและช่วยให้ไตทำงานได้ดีขึ้น

3. ป้องกันมะเร็ง – งานวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าเมล็ดมะละกอยังมีคุณสมบัติในการต่อต้านมะเร็งและช่วยป้องกันการเติบโตของเซลล์มะเร็งหลายชนิดรวมทั้งมะเร็งต่อมลูกหมาก

4. บรรเทาอาการปวดประจำเดือน – เมล็ดของมะละกอยังช่วยในการลดปัญหาปวดประจำเดือน

5. Wet Control- เมล็ดมะละกอที่อุดมด้วยไฟเบอร์ช่วยในการย่อยอาหารและช่วยในการลดน้ำหนัก

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยในความร้อนให้ห่างจากสิ่งเหล่านี้ทันที

ใช้เมล็ดมะละกอแบบนี้

เมล็ดของมะละกอมีรสขมดังนั้นจึงไม่สามารถรับประทานได้โดยตรง ให้บดเป็นผงแล้วรับประทานโดยผสมกับน้ำตาลโตนดหรือน้ำผึ้งหรือจะรับประทานโดยผสมในน้ำผลไม้หรือสมูทตี้ก็ได้ อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าต้องบริโภคผงเมล็ดในปริมาณที่ จำกัด การทานมากเกินไปอาจทำให้เกิดอันตรายได้เช่นกัน ดังนั้นก่อนใช้เมล็ดมะละกอควรปรึกษาแพทย์หรือนักโภชนาการ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button