สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำบีทรูท chukandar ke juice ke fayde hindi me dvmp

นิวเดลี: การรับประทานสารอาหารให้ครบถ้วนหลังออกกำลังกายสามารถช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้ มีอาหารมากมายที่สามารถช่วยให้คุณฟื้นตัวได้หลังจากออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่มีเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในฐานะเครื่องดื่มหลังออกกำลังกายที่น่าทึ่ง นั่นคือน้ำบีทรูท

ให้เราบอกคุณว่าน้ำบีทรูทน้ำตาลมีประโยชน์อย่างไรในฐานะเครื่องดื่มฟื้นฟูหลังการออกกำลังกาย?
น้ำบีทรูทถือเป็น “super juice” เพราะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการกีฬาได้ สามารถควบคุมความดันโลหิตและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด น้ำบีทรูทที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กแมกนีเซียมโฟเลตและสารต้านอนุมูลอิสระเป็นเครื่องดื่มหลังออกกำลังกายที่ดีเยี่ยม

หากคุณตกเป็นเหยื่อของความอ่อนแอทางร่างกายให้กินสิ่งที่มีพลังนี้ผลจะปรากฏในไม่ช้า

จากการศึกษาในอังกฤษพบว่าการดื่มน้ำบีทรูทสามารถช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้เร็วกว่าอาหารประเภทอื่น ๆ วิจัยพบกลุ่มที่ทานน้ำบีทรูทสูงสุดฟื้นตัวเร็ว น้ำบีทรูทมีไนตริกออกไซด์ซึ่งช่วยในการรักษากล้ามเนื้อได้เร็วขึ้นและอาจลดการอักเสบได้

ให้เราบอกคุณว่าเมื่อใดควรบริโภคน้ำบีทรูท? (ควรดื่มน้ำบีทรูทเมื่อใด)
คุณสามารถดื่มน้ำบีทรูทหลังออกกำลังกายหรือในช่วงออกกำลังกายซ้ำ ๆ การบริโภคน้ำผลไม้ที่มีรสหวานตามธรรมชาติระหว่างช่วงออกกำลังกายสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของคุณได้ มีการเรียนรู้ว่าการดื่มน้ำผลไม้นี้ก่อนการวิ่งมาราธอนสามารถช่วยให้คุณวิ่งได้เร็วขึ้น แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญยังบอกว่าการออกกำลังกายเพียง 30% และการรับประทานอาหาร 70% ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้คุณฟิต

ต้องบริโภค Lassi ในช่วงฤดูร้อนนี้คุณจะได้รับประโยชน์มากมาย

ประโยชน์ต่อสุขภาพของบีทรูทและน้ำผลไม้
หากคุณไม่ออกกำลังกายคุณยังสามารถดื่มบีทรูทหรือน้ำผลไม้นี้ได้ สิ่งนี้ทำให้เกิดข้อได้เปรียบที่น่าทึ่ง ตัวอย่าง

– บีทรูทช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้อย่างมหาศาล ประกอบด้วยเส้นใยในปริมาณที่เพียงพอซึ่งเป็นประโยชน์ในการรักษาความสะอาดของกระเพาะอาหาร – ผู้ที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูงควรดื่มบีทรูทและน้ำแครอท ด้วยเหตุนี้ร่างกายจึงได้รับน้ำตาลจากธรรมชาติและยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของ BP – บีทถือเป็นแหล่งวิตามินบีวิตามินซีฟอสฟอรัสแคลเซียมโปรตีนและสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด องค์ประกอบเหล่านี้ที่พบในบีทรูทมีประโยชน์ในการทำความสะอาดเลือดและเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย – หากคุณเหนื่อยเร็วมากในขณะที่ทำงานบางอย่างอาจเป็นเพราะร่างกายขาดออกซิเจนและขาดเลือด แต่ถ้าคุณกินน้ำบีทรูทหรือสลัดคุณจะได้รับประโยชน์มาก – ฟอสฟอรัสที่พบในบีทรูทถือว่าดีต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม บีทรูทเป็นแหล่งธรรมชาติที่มีประโยชน์ในการปลูกผม – ไม่เพียง แต่ผมเท่านั้นบีทรูทยังช่วยเพิ่มสีผิวของเราอีกด้วย บีทรูทเปิดรูขุมขนที่ปิดของศีรษะซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมและทำความสะอาดเซลล์ที่ตายแล้วโดยทาลงบนผิวหนัง

ใช้มะเดื่อในเวลานี้คุณจะได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์สุขภาพดีอยู่เสมอ

คนเหล่านี้ใช้สูตรโฮมเมดที่ทำจากลูกเกดและเต้าหู้พวกเขาจะทำให้คุณประหลาดใจมันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะทำสูตร

ดูทีวีสด

Back to top button