สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของใบกระวาน Tej patta ke faydey ใบกระวานกำจัดคนตายได้มากมายเช่นมะเร็ง tej patta ka kaadha pcup | การต้มใบกระวานจะช่วยขจัดโรคต่างๆได้ในไม่กี่นาทีเรียนรู้ประโยชน์ที่นับไม่ได้และวิธีการเตรียม

สูตรกระวานใบกระวาน: ใบกระวานเป็นเครื่องเทศที่ใช้กันมากในครัวเรือนและใช้ในพืชผักทุกชนิด ความพิเศษคือไม่เพียง แต่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติที่แตกต่าง แต่ยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะใช้เพื่อเพิ่มรสชาติในอาหาร แต่คุณควรรู้ว่ามันมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของเรา คุณสามารถกำจัดโรคต่างๆได้ด้วยความช่วยเหลือของใบกระวานที่บ้าน เราจะบอกคุณว่าคุณจะรักษาสุขภาพตัวเองได้อย่างไรโดยการทำยาต้มด้วยใบกระวาน มารู้ประโยชน์และวิธีการทำกันเถอะ

จะมีวันหยุดสำหรับทุกโรคเพียงแค่ตื่นมาตอนเช้าและกินทุกวันถั่วชิกพีคั่วหนึ่งกำมือ

สิ่งเหล่านี้คือสารอาหาร
ขี้เหล็กเต็มไปด้วยทองแดงโพแทสเซียมแคลเซียมแมกนีเซียมซีลีเนียมและเหล็ก ไม่เพียงแค่นี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยขจัดมะเร็งการแข็งตัวของเลือดและปัญหาเกี่ยวกับหัวใจอีกด้วย ยาต้มใบกระวานยังมีประโยชน์อย่างมากในโรคอื่น ๆ อีกมากมาย

วิธีทำยาต้มใบกระวาน
ในการทำยาต้มให้เตรียมส่วนผสมโดยบดใบกระวาน 10 กรัมผักชีฝรั่ง 10 กรัมและยี่หร่า 5 กรัมเข้าด้วยกัน ใส่ส่วนผสมนี้ลงในน้ำ 1 ลิตรแล้วต้มให้เดือด เมื่อน้ำยังคงอยู่ 100-150 มล. หลังจากเดือดแล้วให้ปิดแก๊ส หลังจากนั้นสักครู่เมื่อส่วนผสมเย็นลงยาต้มของคุณก็พร้อมดื่ม

ถ้าอยากนอนหลับสบายให้ผสมเนยใส 1 ช้อนในนมก่อนนอนตอนกลางคืนแล้วมาดู 7 ประโยชน์มากมาย

ประโยชน์ของการชงดื่ม
ปวดตามร่างกายหรือหนาวสั่น
ในกรณีที่ร่างกายเย็นหรือปวดเนื่องจากความเย็นคุณควรดื่มยาต้มใบกระวานนวดน้ำมันด้วย

ชงดื่มเมื่อคุณปวดหัว
หากคุณปวดหัวให้ต้มใบกระวานแล้วดื่ม รับประทานยาต้มนี้และดื่มเข้าไปอาการปวดศีรษะจะได้รับการแก้ไขทันทีและคุณจะหายปวด

อย่าลืมดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจมีความสูญเสียที่สำคัญได้

การบาดเจ็บหรือเคล็ดขัดยอก
ในกรณีที่บาดเจ็บหรือเคล็ดคุณควรดื่มยาต้มจากใบกระวานและทาน้ำมันนี้ วิธีนี้จะช่วยบรรเทาอาการบวมและปวดที่เกิดจากการแพลง คุณสามารถบดใบกระวานแล้วทาบริเวณที่แพลง

หากมีเส้นเลือดในเส้นประสาท
หลายครั้งหากมีการยืดของหลอดเลือดดำในขณะนอนหลับหรือมีอาการบวมที่เส้นเลือด ดังนั้นในกรณีนี้ให้กินใบกระวานดาบปลายปืนมันจะทำให้คุณได้พักผ่อน

เป็นประโยชน์ในการปวดหลัง
หากคุณมีอาการปวดหลังคุณควรดื่มยาต้มใบกระวานอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง นำน้ำมันเบย์มานวดที่เอวด้วย คุณจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากสิ่งนี้ คุณยังสามารถทำน้ำมันได้โดยปรุงใบกระวานในน้ำมันมัสตาร์ด

แค่ทานตอนท้องว่างทุกเช้าวอลนัทแช่ 2 เม็ดประโยชน์ที่ได้จะต้องประหลาดใจ

ดูทีวีสด

Back to top button