สุขภาพ

headstand เป็นราชาของทั้งหมด yogasana janiye sirsasana ke ปฏิสัมพันธ์ samp | ประโยชน์ของ Headstand: Headstand เรียกว่า King of Yogasanas คุณจะได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

Yogasanas ถือว่าดีมากในแง่ของสุขภาพ ท่าโยคะแต่ละท่าช่วยเพิ่มความสมดุล ความแข็งแรง และความยืดหยุ่นของร่างกายคุณ และนำไปสู่สุขภาพโดยรวม แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใครคือราชาแห่งโยคะสนะ? ให้เราบอกคุณว่า Sirsasana (ผลประโยชน์ Sirsasana) ถือเป็นราชาแห่งโยคสนะ เพราะการทำเช่นนี้คุณต้องมีความสมดุลทางกายภาพเป็นจำนวนมากและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย อาสนะนี้ยังอยู่ภายใต้หฐโยคะ มาเถิด เนื่องในโอกาสวันโยคะสากล ประจำปี 2564 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564 แจ้งให้เราทราบถึงประโยชน์ของเชอร์ชาสนะและวิธีปฏิบัติที่ถูกต้อง

อ่านเพิ่มเติม: แบบฝึกหัดการยืดกล้ามเนื้อที่จำเป็นเหล่านี้ควรทำบนเตียงก่อนตื่นนอนตอนเช้า

ประโยชน์ของ Sirsasana: ประโยชน์ของ Headstand
ต่อไปนี้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของ Sirsasana (ประโยชน์ต่อสุขภาพของ Sirsasana)

ได้รับการบรรเทาจากอาการปวดหัว ปัญหาอาการวิงเวียนศีรษะมีน้อย ประโยชน์ของ headstand ยังรวมถึงการปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด ปัญหาเส้นผมดีขึ้น บรรเทาความเครียดและความวิตกกังวล กระดูกของไหล่ คอ ท้อง และกระดูกสันหลังจะแข็งแรง

อ่านเพิ่มเติม: Yoga For Hair: Yogasanas ที่มีประโยชน์ที่สุดในการขจัดศีรษะล้าน คุณจะมีผมที่แข็งแรงและหนา

วิธีที่ถูกต้องในการทำ Shirsasana (Sirsasana Kaise Karein ในภาษาฮินดี)
หากคุณกำลังเริ่มต้น headstand ควรทำด้วยการสนับสนุนของผนัง สิ่งนี้จะให้การสนับสนุนแก่คุณ

ก่อนอื่นให้วางฝ่าเท้าและฝ่ามือบนพื้น จากนั้นล็อคนิ้วมือของคุณบนเสื่อโยคะที่วางชิดกับผนัง วางศีรษะไว้ระหว่างฝ่ามือทั้งสองข้าง ในการทำ headstand ตอนนี้ให้ยืดเอวและคอในขณะที่นำขามาใกล้ศีรษะ ถึงเวลานี้ ร่างกายของคุณจะถึงรูปตัว V ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเอว ไหล่ และคอของคุณอยู่ในแนวเส้นตรง ตอนนี้ค่อยๆ ปรับสมดุลร่างกาย พยายามเหยียดขาข้างหนึ่งขึ้นด้านบน ในระหว่างนี้คุณยังสามารถรับการสนับสนุนของกำแพง ตอนนี้หลังจากเหยียดขาขึ้นแล้ว ให้ทำการทรงตัวแล้วค่อยๆ เหยียดขาอีกข้างขึ้น ในสถานะนี้ คอ เอว สะโพก และขาของคุณจะเป็นเส้นตรง ตอนนี้อยู่ในสถานะนี้สักสองสามวินาทีถึง 5 นาทีตามความสามารถของคุณและหายใจเข้าลึก ๆ หลังจากนั้นค่อย ๆ เอาเท้าลง หลังจากทำ headstand ให้อยู่ในท่าของ Balasan สักครู่

อ่านเพิ่มเติม: ท่าศพ: Shavasana บรรเทาปวดศีรษะและความดันโลหิตสูง รู้คุณประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

ข้อควรระวัง Headstand ในภาษาฮินดี
ก่อนทำ headstand คุณควรระวังข้อควรระวังเหล่านี้ ชอบ-

เริ่ม Shirshasana ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น คุณอาจใช้เวลาในการสมบูรณ์แบบในอาสนะโยคะนี้ ดังนั้นอย่ารีบร้อน ระวังคอของคุณเสมอเพราะมีโอกาสบาดเจ็บได้มากที่สุด อย่ากลั้นหายใจขณะทำ headstand ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง ต้อหิน เบาหวาน โรคหลอดเลือดสมอง และโรคหัวใจ ไม่ควรทำอาสนะนี้ นอกจากนี้ ผู้ป่วยที่มีปัญหาหูชั้นใน ปัญหาคอและกระดูกสันหลัง และผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนก็ควรหลีกเลี่ยงอาสนะนี้ด้วย

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้อิงตามสมมติฐานทั่วไป

Back to top button