สุขภาพ

การวิจัยข่าวด้านอาหารของ Harvard เปิดเผยว่าการรับประทานผลไม้ 2 ส่วนและผัก 3 ส่วนช่วยให้อายุยืนยาวและมีสุขภาพดี ข่าวสุขภาพ: กินผักและผลไม้เหล่านี้ทุกวันเพื่อชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดี การวิจัยเผย research

ไม่ใช่แค่สิ่งสำคัญในการใช้ชีวิต แต่สิ่งสำคัญคือเราจะใช้ชีวิตอย่างไร หากคุณมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดี คุณก็จะต้องเผชิญกับความยากลำบากในการใช้ชีวิตน้อยลง เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง เราควรบริโภคสารอาหารและแร่ธาตุที่จำเป็นทุกวัน ซึ่งคุณจะสามารถใช้ชีวิตอย่างเปิดเผยและมีสุขภาพดี การบริโภคผักและผลไม้เหล่านี้ทุกวันสามารถเป็นประโยชน์สำหรับคุณสำหรับชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดี นี้ได้รับการเปิดเผยในการวิจัย นักวิจัยยังบอกด้วยว่าคุณควรบริโภคผักและผลไม้ชนิดใดทุกวัน แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับพวกเขา

อ่านเพิ่มเติม: การรับประทานกรัมแช่ 50 กรัมในตอนเช้าจะมีประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ ชีวิตแต่งงานของผู้ชายจะน่าตื่นเต้น

การวิจัยพูดว่าอย่างไร?
ในข้อมูลที่ให้บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Harvard Medical School ได้มีการกล่าวว่าผลของข้อมูลที่นำมาจากผู้คนมากกว่า 2 ล้านคนได้แสดงให้เห็นในการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2021 ในวารสาร Circulation นักวิจัยได้ศึกษาอาหารและอัตราการเสียชีวิตของผู้เข้าร่วมการศึกษาเป็นเวลา 30 ปี โดยพบว่าผู้ที่บริโภคผลไม้ 2 เสิร์ฟและผัก 3 เสิร์ฟต่อวัน มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือด ได้แก่ โรคหัวใจ ต่ำกว่าผู้ที่ไม่รับประทาน 12 เปอร์เซ็นต์ ปริมาณการเสิร์ฟเป็นไปตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ

อ่านเพิ่มเติม: อาการหลังโควิดยังมองเห็นได้แม้หลังจากฟื้นตัวจากโคโรนาแล้ว ผู้ป่วยเล่าเหตุการณ์

กินผักและผลไม้เหล่านี้และสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง
จากการวิจัยพบว่าผักและผลไม้บางชนิดอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งช่วยลดความดันโลหิตสูง ผลไม้เหล่านี้ยังมีเส้นใยและสารประกอบโพลีฟีนอลซึ่งไม่ให้คราบจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายและลิ่มเลือดสะสมในหลอดเลือดแดง แต่สำหรับสิ่งนี้คุณไม่สามารถเลือกผลไม้หรือผักได้ คุณควรกินผักใบเขียว แครอท เบอร์รี่และผลไม้รสเปรี้ยว นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้ง เช่น มันฝรั่ง ถั่วหรือข้าวโพด ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ได้แก่ ส้ม เกรปฟรุต มะนาว มะนาว เป็นต้น ในขณะเดียวกันผักใบเขียวก็ได้แก่ ผักโขม ไม้ตีน อาร์บี มัสตาร์ด เป็นต้น

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ

Back to top button