โลก

บังกลาเทศขอร้องพลเมืองไม่ให้ข้ามพรมแดนอินเดียรู้เหตุผล

ธากา: บังกลาเทศ (บังกลาเทศ) เรียกร้องให้พลเมืองของตนไม่พยายามข้ามพรมแดนเข้าไปในพรมแดนของอินเดีย หน่วยพิทักษ์ชายแดนบังกลาเทศ (BGB) ซึ่งดูแลความปลอดภัยตามแนวชายแดนอินโด – บังกลาเทศบอกกับประชาชนว่าหากพวกเขาหลีกเลี่ยงการข้ามพรมแดนอย่างผิดกฎหมายจะช่วยลดการเสียชีวิตที่ชายแดน

บังกลาเทศจะทำงานในสามระดับที่ชายแดน
พลตรี Md Shafeenul Islam อธิบดี BGB กล่าวว่าเราต้องทำงานใน 3 ระดับเพื่อลดการเสียชีวิตในเขตชานเมือง ก่อนอื่นต้องส่งเสริมกิจกรรมทางเศรษฐกิจในพื้นที่ชายแดนของบังกลาเทศ ประการที่สองผู้คนต้องถูกขัดขวางไม่ให้เข้าชายแดนของอินเดียอย่างผิดกฎหมายและประการที่สามเหตุการณ์การสังหารชายแดนจะต้องลดลงด้วยการเจรจาทางการทูตกับอินเดีย

BGB ร่วมเฉลิมฉลองวันสถาปนา
แจ้งให้เราทราบว่าในวันอาทิตย์มีการเฉลิมฉลองวันสถาปนา BGB ซึ่งธงของกองกำลังถูกยกขึ้นที่กองบัญชาการของกองพันทั่วประเทศรวมถึงสำนักงานใหญ่ BGB ของธากา ก่อนหน้าหัวหน้า BGB ดร. เอเคอับดุลโมเมนรัฐมนตรีต่างประเทศของบังกลาเทศได้แสดงความกังวลต่อการเสียชีวิตที่ชาน ดร. เอเคอับดุลโมมีอ้างว่ารัฐบาลของเขาไม่สนับสนุนการก่ออาชญากรรมใด ๆ ในพื้นที่ชายแดน

ระดับ DG พูดคุยใน Guwahati ระหว่างวันที่ 22 ถึง 26 ธันวาคม
หัวหน้า BGB กล่าวว่าเขาจะจัดการเจรจากับกองกำลังรักษาความมั่นคงชายแดน (BSF) ของอินเดียเพื่อลดจำนวนผู้เสียชีวิตในพื้นที่ชายแดน การเจรจาระดับ DG จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 22 ถึง 26 ธันวาคมในกูวาฮาติ BGB ออกแถลงการณ์ว่าเขาจะประท้วง BSF เช่นกันสำหรับการยิงใส่ชาวบังกลาเทศที่ไม่มีอาวุธที่ชานเมือง

อ่านเพิ่มเติม – BSF ปฏิเสธข้อกล่าวหาการส่งชาวมุสลิมโรฮิงญาไปบังกลาเทศ

BSF DG Rakesh Asthana จะเป็นผู้นำการประชุม
ในการสนทนานี้จะจัดขึ้นที่กูวาฮาติ BSF จะนำโดย DG Rakesh Asthana คณะผู้แทนของทั้งสองประเทศจะรวมถึงเจ้าหน้าที่จากสำนักงานปลัดกระทรวงบ้านและกระทรวงการต่างประเทศ ในการประชุมครั้งนี้จะมีการเจรจาการลักลอบข้ามแดนการลักลอบขนอาวุธและการนำเข้าโดยผิดกฎหมาย

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button