สุขภาพ

Falsa เป็นยาชูกำลังอันล้ำค่าของฤดูร้อนผลไม้ฤดูร้อนคุณประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์สำหรับการย่อยอาหารของปอดและภูมิคุ้มกัน ‘เท็จ’ ซึ่งดูเหมือนเมล็ดสีดำขนาดเล็กมีคุณสมบัติวิเศษผลไม้ฤดูร้อนนี้จะเพิ่มภูมิคุ้มกัน

เคล็ดลับสุขภาพสำหรับฤดูร้อน: ภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอมักเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้ป่วย คนส่วนใหญ่เจ็บป่วยในช่วงฤดูร้อน ในขณะเดียวกันกรณีของ Corona ที่เพิ่มขึ้นจาก Dobora ได้สร้างความฮือฮาไปทั่วประเทศ ในสถานการณ์เช่นนี้ประชาชนควรคิดถึงการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันอีกครั้ง

คุณสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันได้ง่ายๆโดยใช้ของบางอย่างที่เก็บไว้ในบ้านหรือเพิ่มผลไม้ในอาหาร ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกคุณที่นี่ เกี่ยวกับผลไม้ฤดูร้อน False อุดมไปด้วยวิตามินซีและแร่ธาตุ Falasa ถูกกล่าวถึงในอายุรเวท ใช้เป็นทั้งผลไม้และยา เท็จซึ่งดูเหมือนเมล็ดสีดำขนาดเล็กเต็มไปด้วยคุณสมบัติทางยา

สุขภาพ: ระดับออกซิเจนจะไม่ทำให้ซุปผักโขม – บีทรูทลดลงเตรียมด้วยวิธีนี้ที่บ้าน

ยังเป็นประโยชน์สำหรับโรคหอบหืด
Falasa ได้ผลดีมากสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืด พบสารพฤกษเคมีซึ่งช่วยบรรเทาผู้ป่วยโรคหอบหืด หากบริโภคน้ำผลไม้ทุกวันปัญหาการหายใจก็จะหายไปได้ หากคุณผสมมะนาวและน้ำขิงในน้ำผลไม้ก็จะยิ่งมีประโยชน์มากขึ้น

ความอ่อนแอจะหมดไป
False มีแร่ธาตุเช่นวิตามิน A และ C โปรตีนแมกนีเซียมแคลเซียมโพแทสเซียมโซเดียมฟอสฟอรัส ฯลฯ ซึ่งช่วยขจัดความอ่อนแอของร่างกายและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ – โดยการใช้ร่างกายจะแข็งแรงและทรงพลัง มันถูกสร้างขึ้น

ผู้สนับสนุนภูมิคุ้มกัน: เพียงผสมสองสิ่งนี้ในชาทุกวันก็จะกลายเป็นเครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน

เป็นประโยชน์ในโรคเบาหวาน
หากคุณเป็นผู้ป่วยเบาหวานและต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดคุณสามารถทาน Phalsa ได้ มีดัชนีน้ำตาลต่ำมาก ดัชนีน้ำตาลเป็นกระบวนการวัดว่าคาร์โบไฮเดรตสร้างน้ำตาลกลูโคสในเวลาเท่าใด ระดับน้ำตาลในเลือดยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมเนื่องจากการบริโภค

BP- ควบคุมคอเลสเตอรอล
แร่ธาตุที่มีอยู่ใน False มีประโยชน์ในการควบคุมความดันโลหิตและคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคโลหิตจาง ทำงานเพื่อเพิ่มฮีโมโกลบินอย่างรวดเร็ว

หลังจากหายจากโคโรนาแล้วให้ขจัดความอ่อนแอทางร่างกายจำคำแนะนำเหล่านี้เพื่อการฟื้นตัวอย่างเต็มที่

เป็นประโยชน์ในการปวดข้อ
ผู้ที่เป็นผู้ป่วยโรคข้ออักเสบควรบริโภคฟาลซ่าอย่างแน่นอน ผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์ในการลดอาการปวดข้อและบวม โรคข้ออักเสบถูกควบคุมโดยการรับประทานเป็นประจำ

มีประโยชน์ในการปวดท้อง
ในกรณีที่ปวดท้องให้กินผักชีฝรั่งกับเชอร์เบทของฟาลซา คุณจะได้รับการบรรเทาอาการปวดท้องและยังจะได้รับการบรรเทาจากปัญหาอื่น ๆ ในกระเพาะอาหาร
นอกเหนือจากนี้เพื่อขจัดอาการอาหารไม่ย่อยการสูญเสียเลือดและความอ่อนแอของกระเพาะอาหารให้ดื่มน้ำโรสวอเตอร์และเพิ่มปริมาณน้ำตาลผงเป็นสองเท่าในน้ำผักปลังดื่มแล้วบรรเทา

มีประโยชน์จากการรับประทานผง
ตากชิ้นให้แห้งแล้วบดให้ละเอียดจากนั้นใส่ยี่หร่าเกลือดำเมล็ด carom และทำผง การรับประทานผงนี้จะทำให้ความผิดปกติที่เกิดขึ้นในเลือดถูกกำจัดออกไปและทำให้เลือดบริสุทธิ์

การระคายเคืองและการอุดตันในปัสสาวะ
หากมีอาการแสบและปัสสาวะอุดตันให้แช่รากของ Phalsa ในน้ำ บดและตะแกรงเมื่อออกดอก การดื่มน้ำนี้จะช่วยขจัดสิ่งกีดขวางและการระคายเคืองของปัสสาวะ กินน้ำนี้เป็นเวลาห้าหกวัน

ความอ่อนแอของภูมิคุ้มกันไม่ใช่โรค แต่เป็นปัญหาซึ่งอาจทำให้เกิดโรคต่างๆ ควรบริโภคอาหารหลายประเภทเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน ไม่เพียงเท่านี้ยังต้องดื่มน้ำปริมาณมากเพื่อให้ร่างกายปลอดจากโรค

อ่านเพิ่มเติม – บีทรูทเป็นแหล่งพลังงานของโภชนาการในช่วงฤดูร้อนคุณจะยังคงนับประโยชน์ต่อไป

ดูทีวีสด

Back to top button