โลก

การออกโรงใหม่จะเกิดขึ้นในปากีสถานโคโรนาไวรัสความหายนะของโควิดอัตราการตายที่เพิ่มขึ้น | กระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่าการเตรียมการออกโรงอีกครั้งในปากีสถาน

อิสลามาบัด: โคโรนาสร้างความหายนะในปากีสถาน ผู้คนนับไม่ถ้วนเสียชีวิตในประเทศเพื่อนบ้านในทุกๆวันเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สถานการณ์ดังกล่าวไม่สามารถควบคุมได้โดยศูนย์บัญชาการและปฏิบัติการแห่งชาติ (NCOC) ซึ่งตั้งขึ้นในปากีสถานเพื่อจัดการกับไวรัสโคโรนาได้เตือนถึงการปิดตัวอีกครั้ง

ไวรัสกลายเป็นสิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้
อัตราการเสียชีวิตจากโควิด -19 ในปากีสถานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา อัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 140 เปอร์เซ็นต์ หลังจากนี้ศูนย์บัญชาการและปฏิบัติการแห่งชาติ (NCOC) ได้กล่าวว่าจะดำเนินการตามขั้นตอนที่เข้มงวดหากไม่มีการปรับปรุงการปฏิบัติตามมาตรการช่วยเหลือ ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการปิดล็อก NCOC ยังเตือนนาย Asad Umar รัฐมนตรีวางแผนของปากีสถานด้วยว่าขณะนี้ไวรัสกำลังไม่สามารถควบคุมได้

ยังอ่าน: การวิเคราะห์ดีเอ็นเอ: กองทัพและตำรวจเผชิญหน้ากันในปากีสถาน

ในปากีสถานมีผู้เสียชีวิต 19 คนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาขณะที่จำนวนทั้งหมดอยู่ที่ 6,692 คน สถานการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อมีการตั้งคำถามอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับตัวเลขของปากีสถาน มีคำถามมากมายเกี่ยวกับการทดสอบเกิดขึ้นที่นั่น สัปดาห์ที่แล้วอัตราการเสียชีวิตของ COVID รายวันในปากีสถานอยู่ที่ 12

วิกฤตการทำมาหากินด้วย
องค์กรของปากีสถานกล่าวว่าไม่มีใครปฏิบัติตามกฎการช่วยเหลือที่นั่น โคโรนาไม่สามารถควบคุมได้เนื่องจากความประมาทตั้งแต่เริ่มต้น NCOC ซึ่งเป็นองค์กรของกรมอนามัยของปากีสถานกล่าวว่าหากยังไม่มีการปรับปรุงเราจะสูญเสียผู้คนจำนวนมากและการทำมาหากินก็จะถูกคุกคามเช่นกัน หลังจากความคิดเห็นนี้คณะรัฐมนตรีของปากีสถานได้แสดงความกังวลอย่างจริงจัง นอกจากนี้ยังมีการประชุมคณะรัฐมนตรีที่กรุงอิสลามาบัดภายใต้การเป็นประธานของอิมรานข่าน

ตามข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขของปากีสถานมีรายงานผู้ป่วยใหม่ 660 รายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาทั้งหมดเพิ่มขึ้นเป็น 324,744 ราย จากข้อมูลของกระทรวงระบุว่าจนถึงขณะนี้มีผู้ได้รับการรักษาแล้ว 308,674 คนในขณะที่อาการ 559 คนอยู่ในขั้นวิกฤต

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button