สุขภาพ

คุณภาพของจำนวนอสุจิดีขึ้นด้วยวิธีนี้การปฏิสนธิอาหารอุณหภูมิการออกกำลังกาย ngmp | สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์สำหรับสุขภาพของผู้ชายดูแลสิ่งนี้เป็นพิเศษ

นิวเดลี: ทุกคนต้องการมีสุขภาพดี แต่ปัจจุบันการมีสุขภาพดีหมายถึงการยอมรับร่างกายที่ดี ในขณะที่การมีสเปิร์มที่แข็งแรงในร่างกายมนุษย์เป็นสิ่งสำคัญมาก ความเครียดและการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกต้องและนิสัยกำลังส่งผลร้ายต่อตัวอสุจิของเรา เนื่องจากปัญหาต่างๆที่ต้องเผชิญในชีวิตสมรสด้วย มารู้กันดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรและจะไม่ทำอะไรเพื่อให้ตัวอสุจิมีสุขภาพดีขึ้น –

การผลิตจะเกิดขึ้นในช่วงอายุใด?
บอกให้เรารู้ว่าการผลิตสเปิร์มในร่างกายของผู้ชายกินเวลาเกือบตลอดชีวิต แต่เมื่ออายุมากขึ้นความสามารถในการเคลื่อนไหวของเขาจะลดลง เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของตัวผู้ได้รับผลกระทบ วิทยาศาสตร์กล่าวว่าในผู้ชายการเคลื่อนไหวของตัวอสุจิจะลดลงในอัตรา 0.7 เปอร์เซ็นต์ทุกปี

สภาพอากาศก็ส่งผลเช่นกัน
ผลของสภาพอากาศยังส่งผลต่อการผลิตสเปิร์มในผู้ชาย ในช่วงฤดูฝนจำนวนอสุจิในร่างกายมนุษย์จะเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันจำนวนอสุจิมักจะลดลงในช่วงฤดูร้อน

บริโภคสิ่งเหล่านี้
อาหารที่สมดุลมีความสำคัญต่อคุณภาพของอสุจิ สังกะสีซีลีเนียมวิตามินซีวิตามินอีโอเมก้า 3 เป็นต้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อคุณภาพและการผลิตอสุจิในร่างกายของผู้ชาย อาหารทะเลมีประโยชน์ต่อสุขภาพของอสุจิมากที่สุดเช่นปลาปูเป็นต้นนอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธัญพืชผักและผลไม้ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของตัวอสุจิอีกด้วย

การออกกำลังกายมีความสำคัญมาก
กีฬาและการออกกำลังกายยังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างอสุจิในผู้ชาย นอกจากนี้ยังทำให้หลั่งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในร่างกาย อย่างไรก็ตามยาที่ใช้ในการออกกำลังกายและกล้ามเนื้อมากเกินไปมีผลเสียต่อสุขภาพของตัวอสุจิของเรา

ดูแลอุณหภูมิของร่างกายด้วย
อุณหภูมิมีผลต่ออสุจิของเราด้วย อุณหภูมิที่สูงกว่าอุณหภูมิร่างกาย 3 องศาถือว่าถูกต้องสำหรับตัวอสุจิ นี่คือสาเหตุที่ความสามารถของอสุจิในร่างกายของเราลดลงขณะขับรถขณะทำงานกับแล็ปท็อปเก็บไว้ในกระเป๋ามือถือหรืออาบน้ำร้อน

Back to top button