สุขภาพ

หัวหอมสีเขียวสามารถช่วยคุณให้รอดพ้นจากโรคอันตรายต่างๆรวมถึงโรคมะเร็งรู้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของการบริโภค mpsn

นิวเดลี: หัวหอมใบเขียวมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากสามารถรับประทานดิบหรือปรุงสุกในรูปแบบใดก็ได้ หัวหอมสีเขียวมีองค์ประกอบที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงซึ่งถือว่าดีต่อสุขภาพมาก ประกอบด้วยวิตามินเอวิตามินซีวิตามินบี 2 วิตามินเคโคเปอร์แมกนีเซียมโครเมียมฟอสฟอรัสและไฟเบอร์ปริมาณสูง มารู้กันดีกว่าว่าการกินต้นหอมมีประโยชน์อย่างไร ….

ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน
หัวหอมสีเขียวช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของเรา โดยปกติความเย็นความเย็นและอาการแพ้จะรุนแรงขึ้นในความเย็น แต่ถ้าหัวหอมสีเขียวรวมอยู่ในอาหารจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

ดื่มตอนท้องว่างในตอนเช้าเครื่องดื่มพรีไบโอติกที่ทำเองที่บ้านปัญหากระเพาะอาหารและโรคอ้วนจะหมดไป

กำจัดโรคหอบหืด
การบริโภคหัวหอมสีเขียวเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นโรคหอบหืดเนื่องจากองค์ประกอบที่มีคุณค่าทางโภชนาการเช่นยาแก้แพ้พบได้ในหัวหอมสีเขียว ซึ่งขจัดปัญหาของโรคหอบหืดและยังมีประโยชน์ต่อปอด

มีประโยชน์ในการป้องกันหวัดและไข้หวัดใหญ่
หัวหอมสีเขียวอุดมไปด้วยคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสซึ่งมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับไข้ไวรัสและไข้หวัดใหญ่รวมทั้งหยุดกระบวนการสร้างเมือก (เสมหะ) ในร่างกาย

ควบคุมเบาหวาน
เนื่องจากมีโครเมียมมากเกินไปในหัวหอมสีเขียวจึงควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของเราและยังช่วยเพิ่มความทนทานต่อกลูโคส

เป็นประโยชน์ต่อหัวใจ
วิตามินซีที่พบในหัวหอมนี้ทำงานเพื่อควบคุมความดันโลหิต ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ. การใช้เป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด

การย่อยอาหารที่ถูกต้อง
ต้นหอมช่วยบรรเทาปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร มีไฟเบอร์ในปริมาณสูงซึ่งช่วยในการดูแลระบบย่อยอาหารให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความอยากอาหาร

ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง
เนื่องจากพบซัลเฟอร์ในปริมาณสูงจึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง หัวหอมนี้มีส่วนประกอบของเกลือเพคตินซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรดคอลลอยด์ของเหลวชนิดหนึ่งซึ่งช่วยในการป้องกันมะเร็งกระเพาะอาหาร

ผู้นำ ส.ส. 3 คนนี้จะมีบทบาทสำคัญใน ‘มิชชั่นเบงกอล’ ของบีเจพีพรรคได้มอบหมายความรับผิดชอบใหญ่

เหมาะสำหรับดวงตา
เนื่องจากมีวิตามินเอจำนวนมากหัวหอมสีเขียวจึงช่วยเพิ่มแสงสว่างให้ดวงตาและบรรเทาปัญหาดวงตาได้ทุกประเภท นอกจากนี้ยังกำจัดริ้วรอยรอบดวงตา

ควบคุมคอเลสเตอรอล
แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้รับประทานผักต้นหอมเพื่อลดคอเลสเตอรอลเนื่องจากการรับประทานอาหารจะช่วยให้คอเลสเตอรอลอยู่ภายใต้การควบคุมและน้ำหนัก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้มีไว้สำหรับข้อมูลทั่วไป หากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากโรคใด ๆ ให้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนใช้ใบสั่งยา

ดูทีวีสด

Back to top button