โลก

Google เผชิญกับการทดลองใช้มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในสหราชอาณาจักรสำหรับการซื้อแอปสโตร์เกินจริง | Google Faces Trial: Google อาจต้องจ่ายค่าปรับ 74 พันล้านรูปีโดยกล่าวหาว่าฉ้อโกงผู้ใช้เช่นนี้

Google เผชิญกับการทดลองใช้พันล้านดอลลาร์: บริษัท อินเทอร์เน็ตที่เป็นเจ้าของตัวอักษร Google กำลังเผชิญกับข้อกล่าวหาในปัจจุบัน บริษัทเทคโนโลยีนี้สามารถดำเนินคดีในศาลลอนดอนได้ Google ถูกกล่าวหาว่าเรียกเก็บเงินผู้ใช้มากกว่า 19.5 ล้านคนสำหรับการซื้อ App Store เกี่ยวกับเรื่องนี้ บริษัทเทคโนโลยีจะต้องเผชิญกับการพิจารณาคดีเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายประมาณ 1.1 พันล้านดอลลาร์ (73 พันล้านรูปี 61 สิบล้านรูปี) ปัจจุบันศาลอนุญาตให้อุทธรณ์ได้

รับเงินจากแอพเหล่านี้

ศาลอุทธรณ์การแข่งขันกล่าวว่า Google ใช้ตำแหน่งในทางที่ผิดโดยคิดค่าคอมมิชชั่นสูงถึง 30 เปอร์เซ็นต์สำหรับแอพยอดนิยมเช่น Candy Crush Saga และ Tinder ตั้งแต่ปี 2558 โฆษกของกลุ่มผู้อ้างสิทธิ์ระบุว่าการตัดสินใจโดยละเอียดยังไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ

Google ไม่ตอบสนอง

อย่างไรก็ตาม Google ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ หน่วยงานกำกับดูแล คู่แข่ง และผู้สนับสนุนผู้บริโภคกำลังฟ้องร้องพฤติกรรมต่อต้านการแข่งขัน เพื่อพยายามควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่อย่าง Google และ Apple

จนถึงตอนนี้มีการปรับเงินเป็นจำนวนมาก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Google คนเดียวถูกปรับ 8.2 พันล้านดอลลาร์สำหรับการละเมิดการต่อต้านการผูกขาดโดยสหภาพยุโรปเพียงอย่างเดียว Liz Cole อดีตผู้จัดการนโยบายดิจิทัลของ NGO ชื่อ Citizen Advice
ได้ยื่นฟ้องอังกฤษต่อ Google เมื่อไม่นานมานี้ มีการกล่าวว่าการอุทธรณ์นี้ไม่คาดว่าจะดำเนินการในการพิจารณาคดีในศาลจนถึงปี พ.ศ. 2567

ได้รับ 11.2 พันล้านดอลลาร์

Coll อ้างว่าในกรณีที่ Google ใช้ตำแหน่งที่ครอบงำเพื่อสร้างความเสียหายให้กับลูกค้าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android ของอังกฤษโดยใช้ค่าคอมมิชชัน Play Store ซึ่งผิดกฎหมายและไม่เป็นธรรมซึ่งเป็นการละเมิดกฎการแข่งขันทั้งในยุโรปและอังกฤษ . ร้านแอพมือถือของ บริษัท เทคโนโลยี Google สร้างรายได้ 11.2 พันล้านดอลลาร์ในปี 2562 ตามเอกสารของศาลที่เผยแพร่เมื่อปีที่แล้ว
คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button