สุขภาพ

ข่าวดี: CDSCO อนุญาตให้ทดลองวัคซีน Sputnik ของรัสเซียระยะที่ 2 วัคซีน COVID-19 อาจกลับมาดำเนินการในอินเดียเร็ว ๆ นี้ | ข่าวดี: การทดลองวัคซีนโคโรนาระยะที่สองจะเริ่มในอินเดียเร็ว ๆ นี้

นิวเดลี: มีข่าวดีเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนโคโรนาไวรัส ตามแหล่งที่มาระยะที่สองของการทดลองทางคลินิกของวัคซีนโคโรนารัสเซีย Sputnik-V ในอินเดียกำลังจะเริ่มในไม่ช้า มีการแจ้งว่าคณะผู้เชี่ยวชาญของ Central Drugs Standard Control Organisatio ในวันศุกร์ (17 ตุลาคม) ได้อนุมัติการทดลองทางคลินิกของวัคซีนระยะที่สองให้กับ Dr. Reddy’s Laboratories (DRL) ผู้ผลิตยาของอินเดียได้แนะนำ

อาสาสมัคร 1400 คนจะรวมอยู่ในการทดสอบการทดลองครั้งที่สอง
บริษัท เภสัชกรรมในไฮเดอราบาดได้นำไปใช้กับ Drugs Controller General of India (DCGI) อีกครั้งในวันที่ 13 ตุลาคมเพื่อทำการทดลองใหม่และการทดลองในมนุษย์ระยะที่สองและสามของ Sputnik-V ของรัสเซียที่ฉีดวัคซีนโคโรนาในประเทศ พวกเขาเรียกร้องการอนุมัติที่จะทำ ในเรื่องนี้ได้รับข้อมูลว่าภายใต้ระเบียบการแก้ไข Dr. Reddy’s Laboratories (DRL) ได้ระบุว่าการทดสอบการทดลองครั้งที่สองจะครอบคลุมผู้ป่วย 100 คนในขณะที่การทดสอบระยะที่สามจะครอบคลุมอาสาสมัคร 1,400 คน

การทดลองครั้งที่สามจะได้รับอนุญาตหลังจากการทดลองครั้งที่สองสำเร็จ
แหล่งข่าวกล่าวว่าคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญเรื่อง Kovid-19 แนะนำให้อนุญาตให้มีการทดสอบวัคซีนระยะที่สองก่อนหลังจากการพิจารณาล่าสุด หลังจากส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและภูมิคุ้มกันของระยะที่สองแล้วการทดลองในมนุษย์ของการทดลองวัคซีนโควิดครั้งที่สามจะได้รับการอนุมัติ

นอกจากนี้ยังอ่าน – ผู้เยียวยารักษาไม่ได้ผลในการรักษาการติดเชื้อไวรัสโคโรนา: WHO

Sputnik เป็นวัคซีน Cavid ตัวแรกของโลก
วัคซีน Sputnik V ได้รับการพัฒนาร่วมกันโดย RDIF และศูนย์วิจัยระบาดวิทยาและจุลชีววิทยาแห่งชาติกามาลายา รัสเซียอนุญาตให้ Sputnik-V ซึ่งเป็นวัคซีนตัวแรกของโคโรนาไวรัสซึ่งเป็นวัคซีนตัวแรกของ Kovid-19 ทั่วโลก หลังจากนี้รัสเซียได้อนุมัติวัคซีนโคโรนา EpiVacCorona ตัวที่สองเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม

เป็นที่น่าสังเกตว่าในสัปดาห์ที่แล้วดร. ฮาร์ชวาร์ธานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่าในต้นปี 2564 อินเดียคาดว่าจะได้รับวัคซีนโควิด -19 จากแหล่งมากกว่าหนึ่งแห่ง คาดว่าเขาจะได้รับวัคซีนโคโรโนไวรัสในอินเดียในต้นปีหน้า

วิดีโอ

Back to top button