สุขภาพ

ประโยชน์ของการทำงานของหัวใจการไหลเวียนของเลือดความเครียดการออกกำลังกายที่ดีที่สุด ngmp หากคุณทำแบบฝึกหัดนี้ในหนึ่งเดือนชีวิตจะเปลี่ยนไปคุณจะได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

นิวเดลี: มนุษย์ทุกคนต้องการที่จะมีสุขภาพที่ดี แต่เนื่องจากกิจวัตรประจำวันการทำงานและพฤติกรรมการกินของเราผู้คนจำนวนมากกำลังดิ้นรนกับการออกกำลังกายที่ไม่ดี นี่คือเหตุผลที่ผู้คนหันมาเข้ายิม แต่ร่างกายของคุณสามารถสร้างได้จากการออกกำลังกาย แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าคุณฟิตเต็มที่ ดังนั้นเราจะบอกคุณที่นี่เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่จะเปลี่ยนคุณอย่างสิ้นเชิง ประโยชน์ของมันจะทำให้คุณประหลาดใจ อย่างไรก็ตามทุกท่านคุ้นเคยกับแบบฝึกหัดนี้และการออกกำลังกายนั้นคือการวิ่ง ดังนั้นแจ้งให้เราทราบว่าหากคุณวิ่งทุกวันเป็นเวลาหนึ่งเดือนมันจะส่งผลอย่างไรต่อร่างกายของคุณ –

หัวใจจะฟิตขึ้น
การวิ่งช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ สาเหตุนี้ก็คือหัวใจของเราสูบฉีดเลือดอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้การไหลเวียนของเลือดในร่างกายจึงดีและช่วยให้เรารอดพ้นจากโรคต่างๆ

นอกจากการไหลเวียนของเลือดที่ดีแล้วกล้ามเนื้อหัวใจของเรายังเสริมสร้างความแข็งแรงด้วยการวิ่งอีกด้วย ผลของสิ่งนี้คือร่างกายของเรารับออกซิเจนและสารอาหารในทางที่ดีขึ้น

นอกจากนี้เลือดยังไปถึงสมองและส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ดีมากขึ้น เมื่อเลือดออกซิเจนไปทั่วร่างกายและความจุของร่างกายก็เพิ่มขึ้น

พลังสมองเพิ่มขึ้น
การวิ่งทำให้สมองของเราดีขึ้น อันที่จริงเนื่องจากการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนเซลล์ประสาทใหม่จึงเกิดขึ้นในสมองของเรา ซึ่งจะเพิ่มขีดความสามารถของสมองของเรา โฟกัสของจิตใจของเราความเข้มข้นก็เพิ่มขึ้นด้วย

ความเครียดยังช่วยลดความเครียด เนื่องจากขณะวิ่งร่างกายของเราสร้างฮอร์โมนที่เรียกว่าเอนดอร์ฟิน ซึ่งทำให้เรารู้สึกมีความสุข. ในกรณีนี้การวิ่งไม่เพียง แต่ดีต่อร่างกาย แต่ยังดีต่อจิตใจด้วย นอกจากนี้กล้ามเนื้อของเรายังได้รับการเสริมสร้างจากการวิ่งอีกด้วย

อารมณ์เป็นสิ่งที่ดี
อารมณ์ของเราก็ดีด้วยจากการวิ่ง ที่จริงทันทีที่คุณฟิตขึ้นความมั่นใจของคุณจะเพิ่มขึ้นและส่งผลต่ออารมณ์ของคุณด้วย นอกจากอารมณ์ดีแล้วคุณภาพการนอนหลับของเรายังดีขึ้นด้วยการวิ่ง เรานอนหลับสบายในตอนกลางคืน

Back to top button