โลก

Global Times ระบุว่าอินเดียทำลายระบบนิเวศทะเลสาบ Pangong Tso | Reverse Chor Kotwal ดุ: จีนซึ่งทำให้ Ladakh เป็นฐานทัพทหารกล่าวหาว่าอินเดียทำลายทะเลสาบ Pangong

ปักกิ่ง: ขั้นตอนที่อินเดีย (อินเดีย) ดำเนินการเพื่อสอนจีน (จีน) บทเรียนหลังจากความรุนแรงในลาดักห์ได้ทำลายเศรษฐกิจของมังกร ได้รับแรงบันดาลใจจากอินเดียประเทศอื่น ๆ รวมถึงอเมริกาก็ตัดสินใจที่จะทำร้ายจีนเช่นกัน รัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนตกตะลึงกับการหยุดงานประท้วงรอบด้านและกำลังออกแถลงการณ์แปลก ๆ ด้วยความโกรธแบบเดียวกันนี้ ตอนนี้จีนกล่าวหาอินเดียว่าทำลายทะเลสาบ Pangong Tso ในขณะที่คนทั้งโลกรู้ว่าผู้ร้ายตัวจริงคือตัวเขาเอง

มีทหารจีนจำนวนมากที่ประจำการในลาดักห์

Global Times ของรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนกล่าวหาว่าอินเดียไม่เพียง แต่เป็นภัยคุกคามต่อสันติภาพและเสถียรภาพของพื้นที่ทะเลสาบ Pangong Tso เท่านั้น แต่ยังรวมถึงระบบนิเวศของทะเลสาบ Pangong ที่มีความยาว 134 กม. ด้วย . ที่นี่เป็นที่น่าสังเกตว่าจีนได้ส่งทหารมากกว่าห้าหมื่นนายในลาดักห์ แต่เขากำลังกล่าวโทษอินเดียที่ทำลายทะเลสาบ นั่นคือมันกลายเป็นสิ่งเดียวกับที่ ‘Ulta chor kotwal ko dante’

อ่านเพิ่มเติม – กระทรวงกลาโหมคิดรายงาน USI รถถังเผย! ชีวิตของทหารอินเดียมีความเครียดมากกว่าศัตรู

อ้างถึงรายงานของอินเดีย

Global Times อ้างรายงานของอินเดียที่อ้างว่าการเติบโตของแบคทีเรียเกิดขึ้นในทะเลสาบ Pangong เนื่องจากกิจกรรมของมนุษย์เพิ่มขึ้นรอบ ๆ ทะเลสาบ Pangong เขากล่าวว่าสามารถเห็นเต็นท์หลายร้อยหลังในหมู่บ้าน Maan ของอินเดียซึ่งมีการจัดเตรียมนักท่องเที่ยว 10,000 คน หนังสือพิมพ์กล่าวเพิ่มเติมว่าอินเดียกำลังเพิ่มกำลังทหารอย่างรวดเร็วใกล้ทะเลสาบ Pangong ภาพจากดาวเทียมแสดงให้เห็นว่ามีการสร้างอาคารและถนนในบริเวณนี้ อินเดียได้สร้างค่ายทหารบน Finger-3 ทุกคนต้องแบกรับความรุนแรงของทะเลสาบแห่งนี้

ลูบหลังของคุณ

หนังสือพิมพ์อ้างคำพูดของ Zhao Gancheng ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาเอเชียแปซิฟิกของสถาบันการศึกษานานาชาติแห่งเซี่ยงไฮ้ระบุว่าการอนุรักษ์ระบบนิเวศในพื้นที่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ไม่มีข้อตกลงระหว่างอินเดียและจีนเกี่ยวกับการป้องกันและการหยุดชะงักในปัจจุบันทำให้สถานการณ์เปราะบาง โดยเฉพาะอินเดียควรให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ทะเลสาบมากขึ้น Global Times อ้างว่าจีนพยายามที่จะรักษาระบบนิเวศของทะเลสาบ ในพื้นที่ของจีนขยะจะถูกนำไปทิ้งและกำจัด น้ำในทะเลสาบยังคงใสสะอาดในภูมิภาคจีนซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของเขา

และนี่คือความเป็นจริง
จีนได้แปลงพื้นที่ทะเลสาบ Pangong เป็นค่ายทหาร เขายังสร้างบังเกอร์ทหารและสถานีเรดาร์รอบ ๆ ปักกิ่งกำลังวางใยแก้วนำแสงตามขอบ Pangog เพื่อให้การสื่อสารของกองทัพจีนทำได้ดีขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น Dragon ยังนำเรือหลายลำติดตั้งอาวุธขับเคลื่อนด้วยดีเซล ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าก่อนหน้านี้กองกำลังของจีนและอินเดียถอนตัวออกจากพื้นที่ Pangong ในช่วงฤดูหนาว แต่คราวนี้เนื่องจากการกระทำที่ยั่วยุของจีนสถานการณ์จึงเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ทหารจีนไม่พร้อมที่จะล่าถอย แม้หลังจากนี้จีนจะกล่าวหาว่าอินเดียทำลายระบบนิเวศของพื้นที่

Back to top button