โลก

เยอรมนีประกาศกึ่งหยุดพักชั่วคราวเนื่องจากโควิด -19 ระลอกสอง | คลื่นลูกที่สองของ COVID-19 สร้างความหายนะในประเทศนี้โรงเรียนจะยังคงปิดจนถึงเดือนมกราคม

เบอร์ลินเยอรมนี: เยอรมนีได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากโคโรนาไวรัสระลอกที่สอง ดังนั้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระบาด Angela Merkel นายกรัฐมนตรีเยอรมันได้ประกาศกึ่งหยุดพักในประเทศตั้งแต่วันพุธ

โรงเรียนจะยังคงปิดอยู่
Merkel ได้ประกาศปิดโรงเรียนและบริการที่ไม่จำเป็นทั้งหมดตั้งแต่วันพุธเพื่อป้องกันการเพิ่มขึ้นอีกในกรณีหลังจากตรวจพบการติดเชื้อกลุ่มใหม่ มาร์คัสโซเดอร์นายกรัฐมนตรีบาวาเรียซึ่งสัญญาว่าจะให้การสนับสนุนอธิการบดีทุกประการกล่าวว่า “สถานการณ์ไม่สามารถควบคุมได้สำหรับโคโรนา”

ตามกฎการปิดกั้นใหม่โรงเรียนทุกแห่งจะยังคงปิดจนถึงเดือนมกราคมและเด็ก ๆ จะเรียนผ่านชั้นเรียนออนไลน์โดยมีผลทันที นอกจากโรงเรียนแล้ว บริษัท ทุกแห่งยังได้รับคำแนะนำให้ทำ ‘ทำงานจากที่บ้าน’ หรือใช้วันหยุดยาว ในช่วงกึ่งปิดกั้นนี้ร้านเสริมสวยและร้านค้าที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ถูกขอให้ปิดจนถึงวันที่ 10 มกราคม

อ่านเพิ่มเติม: สถิติผู้ติดเชื้อ Coronavirus สูงสุดในสหรัฐอเมริกาใน 1 วันการเตรียมการส่งวัคซีนเพิ่มขึ้น

ห้ามดื่มแอลกอฮอล์
นอกจากนี้ยังมีการห้ามขายสุราในที่สาธารณะอีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงเกิดความโกลาหลครั้งใหญ่เนื่องจากในเยอรมนีการดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงคริสต์มาสและฤดูหนาวเป็นที่นิยมมาก ให้ฉันบอกคุณว่าการตัดสินใจนี้เกิดขึ้นไม่กี่เดือนหลังจากที่เศรษฐกิจในประเทศเปิดใหม่อย่างสมบูรณ์ ในช่วงเวลานี้กิจกรรมวันหยุดทั้งหมดได้หยุดลงทันที เมื่อสัปดาห์ที่แล้วสำนักงานควบคุมโรคของประเทศแสดงความกังวลเกี่ยวกับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น

ในกรณีนี้ Merkel และผู้นำระดับภูมิภาคได้ระบุไว้ในเอกสารนโยบายของพวกเขาว่า “ในช่วงก่อนวันคริสต์มาสจำนวนผู้ติดเชื้อในเยอรมนีเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากการเคลื่อนไหวที่เพิ่มขึ้นและการติดต่อเพิ่มเติมเนื่องจากในสถานการณ์ดังกล่าวมี จำเป็นเร่งด่วนในการดำเนินการดังกล่าวเพื่อหยุดภาระที่เพิ่มขึ้นในระบบสุขภาพ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button