สุขภาพ

ไม่เคยเชื่อในความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำสมาธิ รู้ที่นี่ การทำสมาธิ janiye ke bare me galatfehmi samp | การเชื่อในความเข้าใจผิดเหล่านี้เกี่ยวกับการทำสมาธิจะส่งผลเสียอย่างใหญ่หลวงหรือไม่?

มีบทความมากมายที่โกหกบนอินเทอร์เน็ตว่าการทำสมาธิมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอย่างไร แม้หลังจากนั้นจำนวนคนนั่งสมาธิก็น้อยมาก เหตุผลเบื้องหลังนี้คือความเข้าใจผิดของการทำสมาธิ คนที่ไม่นั่งสมาธิไม่รู้ว่าตนเองได้รับอันตรายมากน้อยเพียงใดโดยเชื่อในความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำสมาธิและการรักษาระยะห่างจากการทำสมาธิ เขากำลังละทิ้งสุขภาพของเขาจากผลประโยชน์ดังกล่าวซึ่งสามารถนำชีวิตมาสู่เส้นทางที่ถูกต้อง ให้เราได้รู้ว่าความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำสมาธิคืออะไร?

อ่านเพิ่มเติม: อยากเพิ่มความสุขให้ครอบครัวไหม ทำตามคำแนะนำเหล่านี้ these

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำสมาธิ
ผู้คนเชื่อว่าความเข้าใจผิดเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการทำสมาธิและอยู่ห่างจากประโยชน์ของการทำสมาธิไปตลอดชีวิต ชอบ-

การทำสมาธิต้องใช้เวลา
ผู้คนคิดว่าการทำสมาธิเป็นกระบวนการที่ยาวนานมาก แต่นี่เป็นความเข้าใจผิด ใช่ ยิ่งคุณให้เวลากับการทำสมาธิมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีประโยชน์มากขึ้นเท่านั้น แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าการนั่งสมาธิในเวลาน้อยๆ จะไม่มีประโยชน์ คุณยังสามารถได้รับประโยชน์จากการนั่งสมาธิ 15 นาทีหรือครึ่งชั่วโมงต่อวัน

ประโยชน์ทางจิตใจเท่านั้น
นอกจากนี้ยังมีความเข้าใจผิดในหมู่คนที่การทำสมาธิให้ประโยชน์ทางจิตใจเท่านั้น การทำสมาธิยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ความดันโลหิต การผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ในขณะเดียวกัน การปรับปรุงสุขภาพจิตยังช่วยป้องกันโรคเบาหวาน คอเลสเตอรอล โรคหัวใจ โรคทางสมอง เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม: ก่อนทำสมาธิ คุณต้องถามตัวเอง 3 คำถามนี้ก่อน

การทำสมาธิไม่มีประโยชน์
บางคนคิดว่าการนั่งสมาธินั้นไร้ประโยชน์ มันไม่มีประโยชน์ เพราะภายในผู้ทำสมาธิ ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงในตา ที่จริงแล้วประโยชน์ของการทำสมาธินั้นมองไม่เห็นจนกว่าคุณจะเริ่มทำด้วยตัวเอง คุณจะรู้ได้โดยเพลิดเพลินเท่านั้น

การทำสมาธิไม่ต้องโฟกัส แค่หลับตา
ขณะนั่งสมาธิต้องตั้งสมาธิ คุณไม่สามารถได้รับประโยชน์ใด ๆ หากไม่มีมัน จำเป็นต้องจดจ่อระหว่างการทำสมาธิ แล้วคุณจะได้รับประโยชน์จากการทำสมาธินั้นเอง

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button