สุขภาพ

โรคกระเพาะเป็นโรคกระเพาะอาหารชนิดร้ายแรงรู้อาการและวิธีดูแลรักษา | โรคกระเพาะเป็นโรคกระเพาะอาหารที่ร้ายแรงรู้อาการและดูแลเช่นนี้

นิวเดลี: โรคกระเพาะเป็นโรคกระเพาะอาหารที่ร้ายแรง บางครั้งอาการของโรคนี้จะเห็นแล้วบางครั้งเราก็ไม่สามารถรู้สึกได้ อาการเหล่านี้อาจเป็นอาการต่างๆเช่นอาการบวมและแสบร้อนที่ท้อง โรคนี้อาจเกิดจากสารพิษการตกเลือดหรือการติดเชื้อ นอกจากนี้ความรู้สึกปวดท้องหรือไม่สบายในช่องท้องส่วนบนก็อาจเป็นสัญญาณของโรคนี้ได้เช่นกัน อาการอื่น ๆ ได้แก่ อาเจียนอิ่มท้องคลื่นไส้เรอคลื่นไส้และท้องอืด

หากโรคนี้รุนแรงขึ้นจะมีเลือดออกภายในกระเพาะอาหาร อาการของมันอาจหายใจลำบากเป็นลมเหงื่อออกปวดหน้าอกและท้องอาเจียนมีเลือดออก หากอาการดังกล่าวปรากฏขึ้นเป็นเวลานานให้ติดต่อแพทย์ บางครั้งโรคกระเพาะยังทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับแผล ซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งกระเพาะอาหาร.

หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้
หากมีปัญหาท้องอืดท้องเฟ้อให้หลีกเลี่ยงการรับประทานโยเกิร์ตกับนมกระเทียมพร้อมชาและปลาพร้อมนม หลีกเลี่ยงอาหารรสจัดชากาแฟและแอลกอฮอล์ นอกจากนี้อย่านอนหลับเลยในระหว่างวัน อย่าควบคุมว่าคุณหิวและกระหายน้ำ นอกจากนี้ให้ปัสสาวะและลำไส้โดยไม่มีการควบคุม

นอกจากนี้ยังสามารถเป็นเหตุผล
การติดเชื้อแบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารสามารถเกิดได้เช่นกัน ‘เฮลิโคแบคเตอร์ไพโลไรไวรัส’ เป็นการติดเชื้อแบคทีเรียทั่วไปที่เพิ่มการอักเสบของกระเพาะอาหารทำให้เยื่อบุกระเพาะอาหารติดเชื้อด้วยแบคทีเรียชนิดนี้ แพร่กระจายโดยการบริโภคน้ำและอาหารที่ปนเปื้อน

ใช้มัน
หากมีโรคเช่นโรคกระเพาะหรือมีอาการควรบริโภคอาหารที่มีเส้นใยสูง ได้แก่ แครอทแอปเปิลบรอกโคลีและข้าวโอ๊ต ควรหลีกเลี่ยงปลาไก่และแอลกอฮอล์ อย่ากินอาหารมัน ๆ ที่มีความเป็นกรดต่ำ ดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีนและอัดลม

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button