โลก

ข่าวล่าสุด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวการเมืองอินเดียอัพเดท

มาตรการของตำรวจญี่ปุ่นสำหรับลิง: ผู้คนในญี่ปุ่นไม่พอใจกับความน่ากลัวของลิงมาก ในสถานการณ์เช่นนี้ ตอนนี้ตำรวจญี่ปุ่นได้ลงมาคุมขังแล้ว เธอใช้ปืนยากล่อมประสาทเพื่อหยุดการโจมตีของลิงป่า ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 42 รายจากการโจมตีของลิง รวมทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ในเมืองยามากุจิ ประเทศญี่ปุ่น ลิงแสมญี่ปุ่นถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้โจมตี

เล็งผู้ชายด้วย

ตามรายงานของ BBC ความหวาดกลัวของลิงเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดาในหลายพื้นที่ของประเทศ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ปกติ เจ้าหน้าที่ของเมืองปฏิเสธที่จะเปิดเผยชื่อ โดยกล่าวว่า เป็นการยากที่จะเห็นการโจมตีจำนวนมากในช่วงเวลาสั้นๆ เช่นนี้ ในขั้นต้นมีเพียงเด็กและสตรีเท่านั้นที่ถูกโจมตี เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ชายสูงอายุและผู้ใหญ่ก็ตกเป็นเป้าหมายเช่นกัน

การบาดเจ็บประเภทต่างๆในร่างกายของผู้คน

ในเมืองนี้ เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ตำรวจไม่สามารถจับลิงป่าเหล่านี้ได้โดยใช้อวน ตำรวจยังไม่สามารถแน่ใจได้ว่าการโจมตีนั้นดำเนินการโดยลิงตัวเดียวหรือลิงหลายตัวอยู่ข้างหลังพวกเขา เนื่องจากพบผู้บาดเจ็บที่แตกต่างกันในการโจมตี

โจมตีภายในบ้าน

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น พบรอยขีดข่วนในเหยื่อ ขา มือ คอ และท้อง เด็กหญิงอายุสี่ขวบถูกลิงโจมตีหลังจากเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ หญิงสาวได้รับความเดือดร้อนมากมายในเรื่องนี้ ในการโจมตีอีกครั้ง ลิงได้ทำลายชั้นเรียนอนุบาล

เข้าทางหน้าต่าง

ชาวบ้านหลายคนบอกว่าลิงไพรเมตจะเข้ามาในบ้านโดยประตูบานเลื่อนหรือทางหน้าต่างที่เปิดอยู่ มีคนบอกว่าฉันได้ยินเสียงร้องไห้จากชั้นล่าง ฉันรีบลงไปและเห็นลิงตัวหนึ่งกำลังทำร้ายลูกของฉัน

เพิ่มจำนวนลิงญี่ปุ่น

จำนวนลิงญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ อย่างไรก็ตาม ลิงของสายพันธุ์นี้ได้รับการระบุโดยสหภาพนานาชาติว่าเป็นสายพันธุ์ที่หายาก จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยยามากาตะ ความขัดแย้งระหว่างคนกับลิงกังได้เริ่มขึ้นแล้ว ผลการศึกษาพบว่าระยะห่างระหว่างมนุษย์กับลิงกังลดลง
คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button