สุขภาพ

กระเทียมช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและทำให้ฟันแข็งแรง รู้ 6 เหตุผลที่ควรกินกระเทียมทุกวัน sscmp | ประโยชน์ของกระเทียม: กระเทียมช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันด้วยสุขภาพฟันที่ดี รู้ 6 คุณประโยชน์มหาศาล

ประโยชน์ของกระเทียม : หลายคนชอบกระเทียมมาก ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหาร แต่ยังดูแลสุขภาพของคุณด้วย หากไม่มีกลิ่นกระเทียมในอาหาร แสดงว่าอาหารนั้นซีด อัลลิซินพบได้ในกระเทียม ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านไวรัส ต้านแบคทีเรีย และต้านเชื้อรา แจ้งให้เราทราบว่าการเปลี่ยนแปลงใดที่กระเทียมสามารถนำมาสู่สุขภาพและร่างกายของคุณ

สุขภาพฟันที่ดี
การวิจัยพบว่ากระเทียมสามารถใช้รักษาอาการอักเสบในเหงือกได้ กระเทียมมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา ซึ่งมีผลโดยตรงต่อฟัน

คุณสมบัติต่อต้านริ้วรอย
มีหลักฐานที่ดีว่ากระเทียมต่อต้านความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชันและอาจชะลอกระบวนการชราได้

เพื่อให้พอดี
คุณทำงานหนักเพื่อปรับปรุงสมรรถภาพของคุณหรือไม่? จากนั้นให้ใส่กระเทียมมากขึ้นในอาหารของคุณ การวิจัยพบว่าน้ำมันกระเทียมสามารถบรรเทาความเครียดในหัวใจระหว่างออกกำลังกายได้ นอกจากนี้ กระเทียมยังช่วยให้การทำงานหนักง่ายขึ้นอีกเล็กน้อย

กระเทียมทำให้คุณมีเสน่ห์มากขึ้น
ผลการวิจัยในปี 2016 พบว่ากระเทียมมีผลดีต่อการรับกลิ่นของร่างกาย ผู้เข้าร่วมการทดสอบกลิ่นได้ให้คะแนนกลิ่นของผู้ที่กินกระเทียมว่ารุนแรงน้อยกว่าและน่าดึงดูดใจมากกว่า อาจเป็นเพราะคุณสมบัติต้านจุลชีพของกระเทียม กระเทียมช่วยลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นในร่างกายของคุณ

ระบบภูมิคุ้มกัน
พืชกระเทียมเป็นที่รู้จักมานานหลายศตวรรษสำหรับคุณสมบัติที่ต่อต้านแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา คุณควรกินกระเทียมดิบเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน เมื่อคุณหั่นหรือบดกระเทียม มันจะปล่อยสารอัลลิซินออกมา สารนี้มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพของคุณ แต่เมื่อคุณให้ความร้อนกับกระเทียม คุณจะสูญเสียสารอัลลิซินส่วนใหญ่ไป

bp สูง
เราทุกคนต่างตระหนักถึงอันตรายของความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงมักได้ยินเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่อ้างว่ามีระดับคอเลสเตอรอลต่ำในทุกวันนี้ กระเทียมก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เหล่านี้เช่นกัน การศึกษาจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าควรบริโภคกระเทียมทุกวันเพื่อลดคอเลสเตอรอลของคุณ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button