โลก

สงครามโลกครั้งที่สองของฝรั่งเศสต่อต้านการก่อการร้ายอิสลามอินเดียอเมริกาได้ร่วมมือกัน | ‘สงครามโลก’ ของฝรั่งเศสเริ่มต้นขึ้นเพื่อต่อต้านความหวาดกลัวอิสลามมหาอำนาจใหญ่เหล่านี้รวมตัวกัน

ปารีส: โลกถูกแบ่งออกเป็นสองขั้วในประเด็นการก่อการร้ายอิสลามหรือไม่? ในปารีสมีการปราบปรามผู้นับถือศาสนาอิสลามในฝรั่งเศสซึ่งครูถูกตัดศีรษะ ในขณะเดียวกันการประท้วงขนาดใหญ่กำลังเกิดขึ้นในประเทศมุสลิมเพื่อต่อต้านการกระทำของฝรั่งเศส ในขณะเดียวกันฝรั่งเศสได้รับการสนับสนุนจากประเทศมหาอำนาจเช่นอินเดียอเมริกาและสหภาพยุโรปในประเด็นการก่อการร้ายอิสลาม เนื่องจากความเป็นไปได้ของการเผชิญหน้าในประเด็นนี้เพิ่มขึ้น

ชาวมุสลิมมีสิทธิฆ่าชาวฝรั่งเศส: มหาเธร์โมฮัมหมัด
อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียและมหาเธร์โมฮัมเหม็ดผู้นำมุสลิมที่แข็งกร้าวอย่างแข็งกร้าวระงับความโกรธของเขาด้วยการทวีตทีละข้อความจุดประกายไฟต่อต้านฝรั่งเศส มหาเธร์โมฮัมเหม็ดเขียนในทวีตยั่วยุว่า ‘อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากศาสนาแล้วผู้คนที่โกรธแค้นก็ฆ่า ฝรั่งเศสได้คร่าชีวิตผู้คนไปหลายล้านคนในประวัติศาสตร์ซึ่งหลายคนนับถือศาสนาอิสลาม ชาวมุสลิมมีสิทธิที่จะโกรธและฆ่าชาวฝรั่งเศสหลายล้านคนเนื่องจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์

ทวิตเตอร์ลบทวีต
Twitter ลบทวีตของมหาเธร์ที่ระบุว่าละเมิดกฎ หลังจากนี้มหาเธร์โมฮัมหมัดได้เปลี่ยนอีกครั้งและทวีตทวีตใหม่ มหาเธร์กล่าวว่า“ จนถึงขณะนี้ชาวมุสลิมยังไม่เริ่มทำตาต่อตามุสลิมไม่ทำเช่นนี้และชาวฝรั่งเศสก็ไม่ควรชาวฝรั่งเศสควรสอนประชาชนของตนให้เคารพความรู้สึกของคนอื่น

อิมรานตั้งเป้าไปที่ฝรั่งเศสด้วย
อดีตนายกรัฐมนตรีของมาเลเซียและนายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานและประธานาธิบดีราชบักเตยอบเออร์โดกันของตุรกีได้ออกแถลงการณ์ที่แสดงเหตุผลความรุนแรงในนามของศาสนาอิสลามในฝรั่งเศส อิมรานข่านกล่าวว่า “ เมื่อชาวมุสลิมเห็นว่าความศรัทธาของพวกเขาและที่สำคัญที่สุดศาสดาโมฮัมหมัดซาเฮบกำลังถูกเลือกปฏิบัติโดยรัฐบาลในนามของชุมชนมุสลิม หากพวกเขาถูกทำให้ไร้ประสิทธิภาพขั้นตอนที่ร้ายแรงดังกล่าวจะถูกดำเนินการด้วยความโกรธในนามของพวกเขาซึ่งกำลังช่วยกองกำลังฝ่ายขวาในการปลุกปั่นสถานการณ์

ผ่านการสนับสนุนให้มีการแสดงการ์ตูนดูหมิ่นศาสนาอิสลามและศาสดาของเรา PBUH ด้วยการโจมตีศาสนาอิสลามอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องมีความเข้าใจใด ๆ ประธานาธิบดีมาครงได้โจมตีและทำร้ายความรู้สึกของชาวมุสลิมหลายล้านคนในยุโรปและทั่วโลก

– Imran Khan (@ImranKhanPTI) 25 ตุลาคม 2020

ประธานาธิบดีตุรกีเริ่มปลุกปั่นชาวมุสลิม
ประธานาธิบดีตุรกีจาบเทยอบเออร์โดอันในขณะที่เริ่มปลุกระดมประเทศมุสลิมทั่วโลกกล่าวว่า “ฉันเรียกร้องให้ประชาชนและมุสลิมของเราทุกคนทั่วโลก” เช่นเดียวกับที่พวกเขาพูดว่า ‘อย่าซื้อแบรนด์ตุรกี’ ในฝรั่งเศสฉันขอให้พลเมืองทุกคนช่วยหรือไม่ซื้อแบรนด์ฝรั่งเศส ‘

ฝรั่งเศสไม่พร้อมที่จะต่อต้านความหวาดกลัวอิสลาม
ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสซึ่งกลายเป็นผู้เผชิญหน้ากับการต่อสู้กับลัทธิพื้นฐานอิสลามและการก่อการร้ายครั้งใหญ่ที่สุดยังไม่พร้อมที่จะก้มหัวแม้จะมีการประท้วงทั่วโลกและการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในประเทศ ขณะนี้ฝรั่งเศสภายใต้การนำของประธานาธิบดีมาครงพร้อมที่จะทำสงครามครั้งนี้ Macron ได้แสดงความชัดเจนว่าฝรั่งเศสจะไม่ยอมแพ้แม้หลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายอิสลาม

เราจะยืนหยัดอย่างมั่นคง: Macron
Macron กล่าวว่า ‘ก่อนอื่นฉันต้องการแสดงการสนับสนุนของประเทศที่มีต่อชาวคาทอลิกในฝรั่งเศสและที่อื่น ๆ หลังจากการลอบสังหารคุณพ่อ Jacques Hemel ในช่วงฤดูร้อนปี 2016 ชาวคาทอลิกก็ตกเป็นเป้าหมายอีกครั้ง ทั้งประเทศยืนหยัดในความโปรดปรานของเขา เราจะยืนหยัดร่วมกันอย่างมั่นคงเพื่อให้ศาสนาสามารถปฏิบัติได้อย่างเสรีในประเทศของเรา

การโจมตีที่น่ากลัวอีกครั้งในเมืองนีซ
ขณะเดียวกันหลังจากครูถูกบีบคอจนเสียชีวิตในปารีสก็มีการโจมตีของผู้ก่อการร้ายอิสลามในเมืองนีซของฝรั่งเศสอีกครั้ง คนแรกที่ถือคัมภีร์อัลกุรอานและมีดอยู่ในมือได้หยิบยกคำขวัญทางศาสนาขึ้นมา หลังจากนั้นคนก็ทำร้ายด้วยมีด ในเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 3 รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ผู้ต้องหาที่สังหาร 3 คนมาจากตูเนียเมื่อปลายเดือนกันยายนปีนี้และมีอายุเพียง 21 ปี

ประเทศของเราต้องพ่ายแพ้ต่อความหวาดกลัวอิสลามอีกครั้ง: Macron
หลังจากเหตุการณ์นี้ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงกล่าวว่า ‘ท่านและท่านผู้หญิงประเทศของเรากลายเป็นเหยื่อของการก่อการร้ายอิสลามอีกครั้ง เช้านี้เป็นอีกครั้งที่เพื่อนร่วมชาติทั้งสามของเราถูกสังหารในเมืองนีซ เห็นได้ชัดว่าถูกโจมตีในฝรั่งเศส ในขณะที่เราทำการจับกุมในฝรั่งเศสเราได้เห็นการโจมตีสถานกงสุลฝรั่งเศสในซาอุดีอาระเบียในเจดดาห์

ดูวีดีโอ –

Déclarationaprès l’attaque ผู้ก่อการร้ายเดอนีซ https://t.co/9UmVPYLDf7

– Emmanuel Macron (@EmmanuelMacron) 29 ตุลาคม 2020

ฝรั่งเศสเพิ่มทหารในโรงเรียนและศาสนสถาน
หลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเมืองนีซฝรั่งเศสได้ยืนหยัดต่อต้านการก่อการร้ายอิสลาม ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงได้สั่งให้เพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยในประเทศและเพิ่มความเข้มงวดในการดำเนินการกับผู้ก่อการร้ายอิสลาม ตามคำสั่งของประธานาธิบดีขณะนี้กองกำลังจะถูกส่งไปยังสถานที่สำคัญในฝรั่งเศส สถานที่เหล่านี้จะรวมถึงโรงเรียนและศาสนสถาน นอกจากนี้จำนวนทหารที่ถูกนำไปใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยในสถานที่สาธารณะก็จะเพิ่มขึ้นจาก 3 เป็น 7 พันนาย

อินเดียสนับสนุนฝรั่งเศส
ในขณะเดียวกันฝรั่งเศสได้รับการสนับสนุนจากประเทศมหาอำนาจเช่นอินเดียอเมริกาและสหภาพยุโรปเพื่อต่อต้านการก่อการร้ายของอิสลาม PM Narendra Modi ทวีตว่า ‘ฉันขอประณามการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในฝรั่งเศสเมื่อไม่นานมานี้รวมถึงการโจมตีที่โหดร้ายภายในโบสถ์ในเมืองนีซ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเหยื่อและชาวฝรั่งเศส อินเดียอยู่ร่วมกับฝรั่งเศสในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

ขอประณามการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในฝรั่งเศสเมื่อเร็ว ๆ นี้รวมถึงการโจมตีที่เลวร้ายในวันนี้ในเมืองนีซภายในโบสถ์ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและจริงใจต่อครอบครัวของเหยื่อและชาวฝรั่งเศส อินเดียยืนหยัดร่วมกับฝรั่งเศสในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

– Narendra Modi (@narendramodi) 29 ตุลาคม 2020

หัวใจของเราอยู่กับคนฝรั่งเศส: ทรัมป์
ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์แห่งอเมริการ่วมกับนายกรัฐมนตรีอินเดียได้แสดงจุดยืนต่อต้านการก่อการร้ายอิสลาม ทรัมป์กล่าวว่า ‘หัวใจของเราอยู่ที่คนฝรั่งเศส อเมริกายืนหยัดร่วมกับพันธมิตรที่เก่าแก่ที่สุดของเราในศึกนี้ การโจมตีของผู้ก่อการร้ายอิสลามหัวรุนแรงเหล่านี้ควรหยุดลงทันที ไม่มีประเทศใดฝรั่งเศสหรือใคร ๆ สามารถรักษาไว้ได้นาน

สหภาพยุโรปก็มาพร้อมกับฝรั่งเศส
ในขณะเดียวกันสหภาพยุโรปซึ่งเป็นองค์กรที่มีอำนาจของ 27 ประเทศในยุโรปได้ออกแถลงการณ์สนับสนุนฝรั่งเศสต่อต้านการก่อการร้ายอิสลาม สหภาพยุโรปกล่าวว่าร่วมกับประชาชนและรัฐบาลฝรั่งเศสต่อต้านการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่ป่าเถื่อนเหล่านี้ เธออยู่กับเขาในการต่อสู้กับการก่อการร้ายและลัทธิหัวรุนแรงที่ฝรั่งเศส สหภาพยุโรปกล่าวว่าแทนที่จะเพิ่มความแตกต่างซึ่งกันและกันประเทศต่างๆในโลกควรก้าวไปข้างหน้าและร่วมมือกันในการหาทางแก้ปัญหานี้

ความแข็งแกร่งของฝรั่งเศสจะเพิ่มขึ้นตามการเข้าร่วมของประเทศมหาอำนาจ
ในการเผชิญหน้ากับการต่อต้านของประเทศมุสลิมต่อลัทธิพื้นฐานอิสลามฝรั่งเศสถือว่ามีความสำคัญในการเข้าร่วมกับสหรัฐฯอินเดียและสหภาพยุโรป การสนับสนุนอย่างเปิดเผยของอำนาจเหล่านี้จะช่วยให้ฝรั่งเศสสามารถต่อสู้กับการก่อการร้ายได้เข้มข้นขึ้น ตอนนี้เขาจะสามารถดำเนินการอย่างเข้มแข็งโดยการค้นหาผู้ก่อการร้ายและผู้สนับสนุนของพวกเขาที่มีฐานในดินแดนของพวกเขา อเมริกาก่อนฝรั่งเศสและ
อินเดียยังประกาศสงครามกับการก่อการร้าย

อ่านเพิ่มเติม – ปากีสถานล้มคว่ำหลังจากสารภาพการโจมตี Pulwama Fawad Chaudhary ให้คำแถลงนี้

อินเดียจะแก้แค้นจากตุรกี – ปากีสถานมหาเธร์โมฮัมหมัด
เมื่อมาตรา 370 ถูกถอดออกเพื่อยุติการแบ่งแยกดินแดนนายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานประธานาธิบดีตุรกีรับเตยิปเออร์โดกันและนายกรัฐมนตรีมาเลเซียในขณะนั้นนายมหาเธร์โมฮัมหมัดได้คัดค้านในสหประชาชาติ ในขณะที่คนทั้งโลกเคยอธิบายว่าเป็นเรื่องภายในของอินเดีย ในสถานการณ์เช่นนี้ด้วยการสนับสนุนฝรั่งเศสหลังการโจมตีของผู้ก่อการร้ายอินเดียได้จัดให้ปากีสถานตุรกีและสามคนของมหาเธร์โมฮัมหมัดปัดฝุ่นอีกครั้ง

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button