สุขภาพ

มือและเท้าบวมอาจเป็นสัญญาณของโรคเบาหวานประเภท 2 | อาการบวมที่แขนและขาเป็นอาการของโรคเบาหวานอย่าละเลยสัญญาณเหล่านี้

นิวเดลี: โรคเบาหวานเป็นโรคที่เรียกว่าฆาตกรเงียบ เหตุผลก็คือในช่วงแรกไม่มีอาการเฉพาะในร่างกายของโรคนี้ จริงๆแล้วเมื่อร่างกายของเราไม่ผลิตฮอร์โมนที่ชื่อว่า Insulin (หรืออินซูลิน) ในปริมาณที่น้อยลงจึงเรียกภาวะนี้ว่าโรคเบาหวาน อินซูลินเป็นฮอร์โมนที่ปล่อยออกมาจากตับอ่อนที่ช่วยให้เซลล์ของร่างกายดูดซึมน้ำตาล หากร่างกายไม่สามารถใช้อินซูลินได้อย่างเหมาะสมน้ำตาลจะเริ่มสะสมในเลือด

ระดับน้ำตาลที่สูงอาจทำให้ไตถูกทำลาย

หากไม่ได้รับการรักษาทันเวลาหลอดเลือดที่นำเลือดไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายจะได้รับความเสียหายเนื่องจากปริมาณกลูโคสในเลือดเพิ่มขึ้นซึ่งส่งผลต่อกระบวนการไหลเวียนของเลือด ในสถานการณ์เช่นนี้เมื่อของเหลวในร่างกายไม่ได้รับการไหลเวียนอย่างเหมาะสมพวกมันจะเริ่มสะสมในบางส่วนของร่างกายเนื่องจากอาการบวมอาจเกิดขึ้นที่มือและเท้า ตามที่ British Diabetes Association of England เรียกว่า Diabetes UK หนึ่งในทุกๆ 5 คนที่เป็นโรคเบาหวานจำเป็นต้องได้รับการรักษาโรคไตจากเบาหวานเนื่องจากไตได้รับความเสียหายเนื่องจากโรคเบาหวาน

อ่านเพิ่มเติม – น้ำมะพร้าวช่วยในการควบคุมน้ำตาลในเลือด

เนื่องจากสาเหตุเหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาบวมในผู้ป่วยเบาหวาน

ความเสียหายของไตเกิดขึ้นเนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดสูงและไตทำงานไม่ปกติ ด้วยเหตุนี้ไตจึงไม่สามารถนำของเหลวส่วนเกินที่เก็บไว้ในร่างกายออกจากร่างกายได้เนื่องจากอาจมีปัญหาเช่นเลือดออกในปัสสาวะบวมที่มือและเท้ารู้สึกชาที่มือและเท้าคลื่นไส้และหายใจไม่ออก ฮะ. อย่างไรก็ตามอาการเหล่านี้อาจเกิดจากโรคอื่น ๆ ได้ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์และรับการตรวจน้ำตาลในเลือด ผู้ป่วยโรคเบาหวานอาจมีปัญหาการอักเสบเนื่องจากสาเหตุเหล่านี้ –
– โรคอ้วน
– การสื่อสารทางเลือดไม่ถูกต้อง
-Wains หมายถึงความจุของเส้นเลือดลดลง
– ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ
ปัญหาเกี่ยวกับไต
– ผลข้างเคียงของยา

อ่านเพิ่มเติม – เบาหวานอาจเกิดจากผมร่วงรู้วิธีป้องกันผมร่วง

นี่คืออาการทั่วไปของโรคเบาหวานประเภท 2

– รอบโลก
– ลดความกระหาย
– ปัสสาวะบ่อย
รู้สึกเหนื่อยมากกว่าปกติ
การลดหรือเพิ่มน้ำหนัก
– ไม่สามารถรักษาบาดแผลหรือบาดแผลได้ทันท่วงที

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button