สุขภาพ

อาหารที่มีวิตามินซีมากกว่าส้มเริ่มกินตั้งแต่วันนี้ | อาหารทั้ง 5 ชนิดนี้มีวิตามินซีมากกว่าส้มอย่าลืมรวมไว้ในอาหารด้วย

นิวเดลี: เพื่อหลีกเลี่ยงอาการหวัด – หวัดและคล้ายไข้หวัดใหญ่ในฤดูที่เปลี่ยนแปลงเราขอแนะนำให้กินส้มที่อุดมไปด้วยวิตามินซีคุณต้องกินส้มหรือดื่มน้ำส้มเพื่อให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงใช่ไหม? สาเหตุนี้ก็คือการบริโภควิตามินซีไม่สามารถป้องกันไข้หวัดและโรคไข้หวัดได้ แต่อาการของโรคสามารถป้องกันไม่ให้ร้ายแรงได้และยังช่วยลดวันเจ็บป่วยของบุคคลได้อีกด้วย คือ. จากข้อมูลของ Health.com ส้มขนาดกลางมีวิตามินซีเพียง 70 มิลลิกรัมนอกจากส้มแล้วยังมีอาหารอีกมากมายที่มีวิตามินซีมากกว่าส้ม

1. พริกแดงเหลืองเขียว – ในขณะที่ส้ม 1 ผลมีวิตามินซีเพียง 70 มิลลิกรัมพริกหวานสีแดงสับละเอียด 1 ถ้วยมีวิตามินซี 190 มิลลิกรัมซึ่งเป็นประมาณ 3 เท่าของส้ม ดังนั้นจึงมีวิตามินซี 120 มิลลิกรัมในพริกสีเหลืองและสีเขียว นอกเหนือจากนี้พริกหวานหรือที่เรียกว่าพริกยังมีวิตามินเอจำนวนมากซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของดวงตา

อ่านเพิ่มเติม – หากเลือดมาจากเหงือกควรรวมวิตามินซีไว้ในอาหารด้วย

2. ผลไม้กีวีที่อุดมด้วยกีวีกลายเป็นที่นิยมในปัจจุบันและเป็นที่ต้องการอย่างมากในอินเดีย คุณจะประหลาดใจที่รู้ว่ากีวีมีวิตามินซี 137 มิลลิกรัมซึ่งมากกว่าส้มถึงสองเท่า นอกจากวิตามินซีแล้วยังพบวิตามินเคโพแทสเซียมแมงกานีสทองแดงและใยอาหารในกีวีอีกด้วย นอกเหนือจากนี้กีวียังเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ดังนั้นไม่เพียง แต่เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน แต่ยังรวมถึงสุขภาพโดยรวมด้วยกีวีมีประโยชน์มาก

3. บร็อคโคลีมีสรรพคุณมากมาย – บร็อคโคลียังเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีประมาณ 132 มิลลิกรัมพบวิตามินซีในบรอกโคลี 1 ถ้วยและในขณะเดียวกันก็มีแคลอรี่น้อยกว่า 30, คาร์โบไฮเดรต 5 กรัมไม่มีไขมัน เลยและไฟเบอร์ก็อุดมไปด้วย นอกจากนี้ยังได้รับการพิสูจน์ในงานวิจัยหลายชิ้นว่าพบสารประกอบธรรมชาติหลายชนิดในบรอกโคลีซึ่งป้องกันไม่ให้เซลล์มะเร็งเติบโตในร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม – การกินยาและยาแก้ปวดจะเพิ่มความเสี่ยงของไตวาย

4. สตรอเบอร์รี่ยังมีประโยชน์ – สตรอเบอร์รี่เรียกอีกอย่างว่าซูเปอร์ฟรุ๊ต สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยมีวิตามินซีประมาณ 85 มิลลิกรัมซึ่งทำให้ภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังพบโฟเลตและสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของหัวใจ นอกจากนี้ประโยชน์อีกอย่างของการกินสตรอเบอร์รี่คือช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้นด้วยวิธีธรรมชาติ

5. ช่วยในการย่อยอาหารสับปะรด – สับปะรดมีวิตามินซีประมาณ 80 มิลลิกรัมนอกจากนี้ยังพบเอนไซม์ชื่อโบรมีเลนซึ่งช่วยในการทำให้กระเพาะแตกหลังจากรับประทานอาหารและป้องกันปัญหาท้องอืดได้อีกด้วย

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button