โลก

การเลือกตั้งของสหรัฐฯปี 2020: การชุมนุมของทรัมป์ 18 ครั้งนำไปสู่ผู้ป่วยโควิด -19 กว่า 30,000 รายเสียชีวิต 700 ราย | ผู้ติดเชื้อกว่า 30,000 คนในการชุมนุมของทรัมป์เสียชีวิต 700 คน: การศึกษาของสแตนฟอร์ด

นิวเดลี: ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯจัดการชุมนุมเลือกตั้ง 18 ครั้งในทุกรัฐของประเทศตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงกันยายน ในช่วงเวลานี้ดูเหมือนว่าทรัมป์จะทุ่มสุดกำลังเพื่อให้ได้คะแนนเสียงจากสาธารณชน ในขณะเดียวกันมีข่าวมาว่าผู้คนที่เข้าร่วมการชุมนุมของทรัมป์ได้จ่ายเงินจำนวนมาก จากการวิจัยมีรายงานว่ามีผู้ติดเชื้อโคโรนาอย่างน้อย 30,000 คนในการชุมนุมเลือกตั้งของทรัมป์และ 700 คนต้องเสียชีวิต

การวิจัยเกี่ยวกับการชุมนุมของทรัมป์
การเลือกตั้งประธานาธิบดีจะจัดขึ้นในสหรัฐในวันที่ 3 พฤศจิกายนดังนั้นผู้นำจึงมีการชุมนุมเลือกตั้งบ่อยครั้ง ในช่วงเวลานี้นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดแห่งอเมริกาได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับการชุมนุมของทรัมป์ นักวิจัยพบในการศึกษาว่าผู้สนับสนุนจำนวนมากของเขาในการชุมนุมของประธานาธิบดีทรัมป์ต้องยอมจำนนต่อการติดเชื้อโควิด -19 นักวิจัยได้ศึกษาการชุมนุมการเลือกตั้ง 18 ครั้งสำหรับคนที่กล้าหาญซึ่งเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 20 มิถุนายน 2020 ถึง 22 กันยายน 2020 การศึกษาพบว่าผู้คนมากกว่า 30,000 คนที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมของทรัมป์ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในขณะที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 700 คน เนื่องจากการแพร่ระบาด

อ่านเพิ่มเติม – การประท้วงต่อต้านทรัมป์ในประเทศนี้เพื่อประท้วงนโยบายการย้ายถิ่นรูปแกะสลักที่ถูกเผา

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเตือน
เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เตือนหลายครั้งเกี่ยวกับ Kovid-19 ว่ากิจกรรมการรณรงค์ที่สำคัญกว่าที่เกิดขึ้นในช่วงโคโรนาสามารถส่งเสริมไวรัสได้ เนื่องจากการชุมนุมของพวกเขาจัดขึ้นโดยเฉพาะในสถานที่ที่มีอัตราการติดเชื้อโควิด -19 สูงอยู่แล้ว ซึ่งเป็นที่กลัวและต่อมาความหวาดกลัวนี้ก็ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นความจริง ผู้คนที่เข้าร่วมการชุมนุมเหล่านี้ต้องเผชิญกับความสูญเสียครั้งใหญ่ก่อนการเลือกตั้ง ให้เราบอกคุณว่าสิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามการห่างเหินทางสังคมเพื่อป้องกันการติดเชื้อโคโรนา และด้วยจำนวนคนที่เข้าร่วมการชุมนุมมากขึ้นการติดเชื้อจึงแพร่กระจายได้เร็วขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: การ์ตูนสามารถทำร้ายผู้คนได้ แต่ความรุนแรงไม่เป็นธรรม: Emmanuel Macron

Amesh Adalja ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อที่ Johns Hopkins Center for Health Security อธิบายว่ารายงานนี้มีการชี้นำ เขาได้ระบุให้ดูอย่างจริงจังเกี่ยวกับรายงานนี้ หากเราพูดถึงกรณีโคโรนาทั้งหมดของอเมริกามีผู้ติดเชื้อ Kovid-19 93,18,043 คนที่นี่ในขณะที่ 2,36,072 คนเสียชีวิต

Back to top button