สุขภาพ

ปฏิบัติตามกฎการนอนหลับ 6 ข้อนี้ทุกวันตามเคล็ดลับการนอนหลับที่ดีของอายุรเวท sscmp | กฎการนอนหลับ: 6 กฎสำคัญของการนอนหลับที่ควรปฏิบัติตามทุกวันมีการกล่าวถึงในอายุรเวท

การนอนหลับเป็นส่วนสำคัญของชีวิตและจำเป็นสำหรับสิ่งมีชีวิตทุกชนิด จำเป็นสำหรับการต่ออายุร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณของเรา ตามอายุรเวท การนอนหลับเป็นหนึ่งในสามรากฐานที่สำคัญของการมีสุขภาพที่ดี รูปแบบการนอนของเรานั้นน่าหงุดหงิดอย่างยิ่ง และการกลับมาอยู่ในเส้นทางเดิมนั้นดูเหมือนเป็นไปไม่ได้เลย วิธีการที่ยอดเยี่ยมและมีประโยชน์ได้รับการอธิบายไว้ในอายุรเวทเพื่อควบคุมวงจรการนอนหลับ ตามหลักอายุรเวท เราควรปฏิบัติตามกฎ 6 ข้อ เพื่อการนอนหลับที่ดี มาดูกันว่ากฎ 6 ข้อนั้นคืออะไร

1- เพื่อให้ร่างกายทำงานอย่างมีสุขภาพดี คุณควรนอนบนเตียงระหว่างเวลา 10.00 – 11.00 น. ในตอนกลางคืน

ห้ามนอนหลับโดยเด็ดขาดเพราะอาจทำให้ลำไส้ไม่สมดุล ง่วง หรือแม้แต่ปวดหัวได้

3- นวดเท้าด้วยน้ำมันร้อนเพื่อการนอนหลับที่ดีในเวลากลางคืน มันยังเป็นที่รู้จักกันในนาม padabhyangam ช่วยเชื่อมต่อร่างกายของเรากับโลก

4- สวมเสื้อผ้าที่หลวมและสบายเสมอขณะนอนหลับ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณนอนหลับเร็วขึ้นและดีขึ้น นอนในที่ที่สะอาดและสะดวกสบายเสมอ จะดีกว่าถ้าคุณนอนในที่มืดสนิท เพื่อให้จังหวะชีวิตของคุณทำงานได้อย่างถูกต้อง

5- การนอนหลับฝันดีเป็นแหล่งความสุขและความแข็งแกร่งที่ดีกว่า หากคุณนอนหลับสบายทุกวัน คุณจะหงุดหงิดง่าย วิตกกังวล และกระสับกระส่ายน้อยลง แต่สำหรับสิ่งนี้คุณต้องนอนหลับฝันดีทุกวัน

6- ไม่มีอะไรที่เหมือนกับการนอนเต็มสัปดาห์ ทำมันให้เสร็จในวันหยุดสุดสัปดาห์ มันขัดขวางการใช้ชีวิตในแต่ละวันของคุณ และยังสามารถนำไปสู่การย่อยอาหารที่ไม่ดี พลังงาน และความไม่สมดุลของฮอร์โมน

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button