สุขภาพ

ทำตามสี่เคล็ดลับของ WHO ทุกวันเพื่อหลีกเลี่ยงโรคเบาหวานโรคหัวใจวายเช่นโรค sscmp | เคล็ดลับด้านสุขภาพของ WHO: ปฏิบัติตามคำแนะนำ 4 ข้อนี้ทุกวันเพื่อห่างไกลจากโรคต่างๆ เช่น หัวใจวาย เบาหวาน

คำแนะนำด้านสุขภาพของ WHO: ผู้ป่วยโรคเบาหวานอาจมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจหรือไต หลายครั้งเนื่องจากโรคเบาหวานมากเกินไป อวัยวะหลายส่วนล้มเหลวในร่างกายและความตายก็เกิดขึ้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ตามที่องค์การอนามัยโลก (WHO) 70% ของคนทั่วโลกเสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมอง มะเร็ง โรคเบาหวาน ปัญหาปอด โรคเหล่านี้เกิดจากการบริโภคยาสูบมากเกินไป ลดการออกกำลังกาย ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป และกินอาหารจานด่วนมากขึ้น WHO ทวีตเมื่อไม่กี่วันก่อนและได้ให้คำแนะนำด้านสุขภาพสี่ข้อเพื่อต่อสู้กับโรคร้ายแรงเหล่านี้ มาดูกันว่า 4 เคล็ดลับสุขภาพดีๆ มีอะไรบ้าง

เกลือและน้ำตาล
จากข้อมูลของ WHO ควรใช้เกลือไม่เกิน 1 ช้อนชาในหนึ่งวัน ควรหลีกเลี่ยงซอสเค็ม ซอสรสเผ็ด เช่น ซีอิ๊วขาว แทนที่จะใช้เกลือ คุณควรใช้ใบสีเขียวแห้งและเครื่องเทศ ในเวลาเดียวกัน ควรใช้น้ำตาลไม่เกิน 12 ช้อนชาในหนึ่งวัน องค์การอนามัยโลกกล่าวว่าน้ำตาลและเกลือไม่ควรใช้เลยในอาหารของเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี

ไขมันทรานส์และอิ่มตัว
คุณควรใช้นมไขมันต่ำหรือผลิตภัณฑ์นม นอกจากนี้ควรลดการใช้เนื้อสัตว์เช่นบีคอนและไส้กรอกด้วย คุณควรหลีกเลี่ยงการกินมันมากเกินไป

สมดุลอาหาร
คุณควรปฏิบัติตามอาหารที่สมดุลทุกวัน รวมผักและผลไม้สดสีเขียวในอาหารของคุณ นอกจากนี้ หากคุณไม่ใช่มังสวิรัติ คุณยังสามารถบริโภคเนื้อสัตว์ ปลา และไข่ในอาหารได้อีกด้วย

ห้ามดื่มน้ำอัดลมและแอลกอฮอล์
น้ำอัดลม (น้ำอัดลม) น้ำอัดลม (เครื่องดื่มเย็น) เครื่องดื่มรสเผ็ด กาแฟ ฯลฯ มีปริมาณน้ำตาลสูง ดังนั้นจึงไม่ควรรับประทานสิ่งเหล่านี้ เลิกดื่มแอลกอฮอล์. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button