สุขภาพ

นิสัยห้าประการที่ก่อให้เกิดความตึงเครียดและความเครียด tanaav badhane wali aadatein samp | หากคุณอยู่ใน 5 นิสัยนี้ก็จะมีความตึงเครียดอยู่เสมอ

ความเครียดเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา ไม่เพียง แต่กดดันให้เราทำผลงานได้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังนำมาซึ่งความสำเร็จอีกด้วย แต่เมื่อมันเริ่มเกิดขึ้นกับสิ่งที่ไม่จำเป็นหรือมากเกินไปสุขภาพจิตก็เริ่มแย่ลง มีนิสัยบางอย่างในตัวเราที่อาจทำให้เกิดความเครียดได้ หากคุณมีนิสัยทั้ง 5 ข้อนี้คุณก็มักจะเครียด

1. การใช้โซเชียลมีเดียมากเกินไป
ในยุคปัจจุบันทุกคนใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับโซเชียลมีเดีย นิสัยนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายมาก งานวิจัยหลายชิ้นเปิดเผยว่าการใช้โซเชียลมีเดียมากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตของคุณ ผู้คนโพสต์บนโซเชียลมีเดียชอบคำติชมอย่างจริงจังและเครียดมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: Yogasanas ทั้ง 5 นี้สามารถทำได้บนเตียงพร้อมกับการพักผ่อนและสุขภาพด้วย

2. นอนหลับให้น้อยลง
บางคนมีนิสัยนอนน้อยบ่อย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุสำคัญของความเครียด จำเป็นสำหรับร่างกายของเราที่จะต้องนอนหลับให้ได้ 8-9 ชั่วโมงทุกวัน ในช่วงเวลานี้สมองของเราจะซ่อมแซมตัวเองและได้รับการฟื้นฟู การนอนหลับที่ไม่สมบูรณ์สามารถทำให้อารมณ์เสียและคุณไม่สามารถให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดได้

3. ไม่ควรออกกำลังกาย
การออกกำลังกายหรือการออกกำลังกายไม่เพียง แต่ทำให้สุขภาพร่างกายของคุณดีขึ้น แต่จะช่วยในการเพิ่มการผลิตฮอร์โมนเอนดอร์ฟินภายในร่างกายของคุณ ฮอร์โมนนี้สามารถช่วยลดความเครียดและความเจ็บปวด ดังนั้นหากคุณมีนิสัยไม่ออกกำลังกายให้เปลี่ยนทันที

4. อย่าทานอาหารเช้า
ผู้คนในอินเดียให้ความสำคัญกับอาหารเช้าน้อยมาก แต่มันสำคัญมากสำหรับสุขภาพจิตของคุณ อาหารเช้าช่วยให้ร่างกายและจิตใจของเราได้รับสารอาหารที่จำเป็นตลอดทั้งวัน แม้ว่าการรับประทานอาหารเช้าจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่การรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการในมื้อเช้าก็สำคัญไม่แพ้กัน

5. รวมชีวิตส่วนตัวและชีวิตการทำงาน
การทำงานจากที่บ้านได้นำความท้าทายใหม่มาสู่ผู้คนนั่นคือการแยกชีวิตส่วนตัวและการทำงานออกจากกัน ชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวมีความเครียดและความท้าทายที่แตกต่างกัน แต่เมื่อความตึงเครียดทั้งหมดนี้ผสมเข้าด้วยกันมันก็ยากสำหรับคนที่จะทนต่อมันได้

ข้อมูลที่อธิบายในที่นี้ไม่ใช่ทางเลือกสำหรับคำแนะนำทางการแพทย์ใด ๆ

อ่านเพิ่มเติม: การออกกำลังกายหน้าอกที่ทรงพลังเหล่านี้จะช่วยในการทำให้หน้าอกแข็งแรงและกว้าง

Back to top button