โลก

บริษัทอินเดีย nhpc ลงนาม mou กับเนปาลเพื่อพัฒนาโครงการพลังน้ำสองโครงการ

ความสัมพันธ์อินเดียเนปาล: อย่างไรก็ตาม มีการพูดถึงความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างจีนและเนปาล แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ข้อตกลงของพวกเขากับ บริษัท จีนได้ถูกทำลายและหลังจากนั้นความใกล้ชิดของเนปาลก็ยิ่งใหญ่กว่าอินเดีย นี่ไม่ใช่ความสัมพันธ์ทางการทูต แต่เป็นข้อตกลงทางธุรกิจ ขอให้เราแจ้งว่าบริษัทจีนก่อนหน้านี้กำลังทำงานในโครงการโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่สองโครงการของเนปาล ขณะนี้ได้ทำข้อตกลงกับอินเดียในโครงการเดียวกันนี้แล้ว โครงการเหล่านี้ของประเทศเนปาลกำลังสร้างขึ้นในภูมิภาคตะวันตก

ข้อตกลงที่ลงนามระหว่างอินเดียและเนปาล

ขณะนี้ได้มีการทำข้อตกลงระหว่างเนปาลและอินเดียเกี่ยวกับโครงการเหล่านี้ ในเรื่องนี้ บริษัทรัฐบาลอินเดีย National Hydro Power Corporation Limited (NHPC) และคณะกรรมการการลงทุนของเนปาลได้ลงนามในข้อตกลงนี้ ข้อตกลงนี้ได้รับการลงนามหลังจากที่นายกรัฐมนตรี Sher Bahadur Deuba ของเนปาลตัดสินใจเพิ่มความร่วมมือในภาคพลังงานกับอินเดียประเทศเพื่อนบ้าน

บริษัทจีนทำลายข้อตกลงตรงกลาง

ให้เราบอกคุณว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการสร้างทั้งโครงการ West Seti 750MW และ 450MW SR6 ของเนปาลอยู่ที่ 2.4 พันล้านดอลลาร์ ในขั้นต้น มีการทำข้อตกลงกับบริษัทจีนสองแห่งสำหรับสองโครงการนี้ และมีการลงนาม MoU ด้วย แต่บริษัทจีนได้ทำลายข้อตกลงนี้ตรงกลาง ประการแรก กสทช. กำลังทำวิจัยเกี่ยวกับสองโครงการนี้ ซึ่งจะใช้เวลาสองปี ต่อมางานก่อสร้างจะเริ่มขึ้น

เนปาลไว้วางใจ NHPC

คณะกรรมการการลงทุนของเนปาลกล่าวว่า NHPC มีประวัติที่ดีในการพัฒนาโครงการดังกล่าว นอกจากนี้ เนปาลยังแสดงความหวังที่จะทำงานในโครงการอื่นๆ ร่วมกับ กสทช. ในอนาคตด้วย ในขณะเดียวกัน Abhay Kumar Singh กรรมการผู้จัดการ NHPC Limited กล่าวว่า เมื่อเราทำงานร่วมกันเพื่อดำเนินโครงการใด ๆ ให้เสร็จลุล่วง เราก็จะทำให้สำเร็จได้อย่างแน่นอน

เป็นที่น่าสังเกตว่าอินเดียได้ช่วยเหลือเพื่อนบ้านในช่วงเวลาที่จีนทำลายข้อตกลงกลางคัน

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button