โลก

ภาพแรกของดาราจักรยุคแรกสุดที่ก่อตัวขึ้นหลังบิ๊กแบงด้วยกล้องโทรทรรศน์เว็บบ์ โจ ไบเดน ดูตัวอย่างภาพแรก สหรัฐอเมริกา | กล้องโทรทรรศน์เจมส์เวบบ์: กล้องโทรทรรศน์อวกาศเจมส์เวบบ์ของนาซ่าเปิดตัวภาพสีแรกของกาแล็กซี่คุณยังเห็น

กล้องโทรทรรศน์เจมส์ เวบบ์ นาซา: องค์การอวกาศของสหรัฐฯ นาซ่า ได้แสดงภาพดังกล่าวเป็นครั้งแรกของกาแล็กซีผ่านกล้องโทรทรรศน์อวกาศเจมส์ เวบบ์ที่ใหญ่และทรงพลังที่สุดในโลก ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน ประธานาธิบดี Joe Biden ปรากฏตัวครั้งแรกของภาพถ่ายเหล่านี้กับรองประธานาธิบดี Kamala Harris กล้องโทรทรรศน์เจมส์เวบบ์เปิดตัวในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ความคาดหวังของนักวิทยาศาสตร์ในช่วงเวลานั้น เธอได้รับการพิสูจน์ทันทีหลังจากภาพนี้โผล่ขึ้นมา

ประธานาธิบดีสหรัฐให้ข้อมูล

องค์การอวกาศยุโรป (ESA) และองค์การอวกาศของแคนาดา (CSA) ต่างก็เป็นพันธมิตรในโครงการนี้เช่นกัน ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดน ยังได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพสีแรกของจักรวาลด้วย ประธานาธิบดีไบเดนเขียนบน Twitter ของเขาว่า ‘การเปิดตัวภาพแรกและพิเศษมากผ่านกล้องโทรทรรศน์นี้เป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์สำหรับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นวันที่ดีสำหรับอเมริกาและมนุษยชาติทั้งหมด พร้อมกับดาราศาสตร์และอวกาศ

ภาพแรกจากกล้องโทรทรรศน์อวกาศเวบบ์แสดงถึงช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำหรับดาราศาสตร์และการสำรวจอวกาศ

และสำหรับอเมริกาและมนุษยชาติทั้งหมด pic.twitter.com/cI2UUQcQXj

– ประธานาธิบดีไบเดน (@POTUS) วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

มีคนบอกว่านี่เป็นมุมมองที่ลึกที่สุดของจักรวาลจนถึงตอนนี้

รู้จักกล้องโทรทรรศน์ที่ทรงพลังที่สุดในโลก

นักวิทยาศาสตร์ได้บอกอายุของกล้องโทรทรรศน์เวบบ์ว่าสิบปี แต่พวกเขาคาดหวังว่ามันจะยังคงทำงานต่อไปอีกประมาณ 20 ปี Webb Telescope เป็นหนึ่งในกล้องโทรทรรศน์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในอวกาศ Pam Melroy รองผู้ดูแลระบบของ NASA กล่าวว่า “ภารกิจของ NASA มีความจุเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นเพียงพอที่จะใช้งานได้เป็นเวลา 20 ปี” ในเวลาเดียวกัน Jonathan Gardner รองนักวิทยาศาสตร์โครงการอาวุโสของ Webb กล่าวว่ากล้องโทรทรรศน์นี้สามารถมีบทบาทสำคัญในการค้นหากาแลคซีที่อยู่ห่างไกลออกไป

Back to top button