สุขภาพ

ความเหนื่อยล้ามากและการนับเกล็ดเลือดต่ำอาจเป็นอาการของไวรัสโคโรนาได้ อาการใหม่ของ Coronavirus: อาการใหม่ของไวรัสโคโรนาที่พบในผู้ป่วยแพทย์แนะนำให้ทำการทดสอบทันที

นิวเดลี: หวัดหวัดไข้ปวดเมื่อยตามร่างกายน้ำมูกไหลปวดคอ – ทั้งหมดนี้เป็นอาการของอาการโคโรนาไวรัสและไข้ไวรัสหรือโรคหวัดธรรมดา เกินไป. ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องยากที่จะแยกความแตกต่างหลายครั้ง อย่างไรก็ตามในโคโรนาไวรัสระลอกที่สองจะมีอาการใหม่ ๆ ออกมาทุกวัน เกล็ดเลือดของผู้ป่วยลดลงอย่างกะทันหันหลังจากมีอาการอ่อนเพลียท้องเสียและปวดศีรษะมากเกินไปก็เป็นอาการของ Kovid-19 เช่นกัน

จำนวนเกล็ดเลือดลดลงเหลือ 20,000

ตามรายงานของ Times of India Alim Sheikh จาก Lucknow วัย 60 ปีได้รับการตรวจเลือดเมื่อวันที่ 18 เมษายนหลังจากรู้สึกเหนื่อยมากจำนวนเกล็ดเลือดในเลือดของเขากลายเป็น 85,000 ในขณะที่ผู้ป่วยปกติ 1.5 เลือด เกล็ดเลือดมีตั้งแต่แสนถึง 4.5 แสน ตามคำแนะนำของแพทย์เขาเริ่มกินยา แต่ในวันที่ 23 เมษายนเขาเริ่มหายใจ (หายใจไม่ออก) หลังจากตรวจเลือดอีกครั้งเกล็ดเลือดของเขาสูงถึง 20,000 ครอบครัวพยายามให้เขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แต่เขาเสียชีวิตเนื่องจากไม่มีเตียงที่รองรับออกซิเจน

อ่านเพิ่มเติม – หากมีอาการเล็กน้อยของไวรัสโคโรนาก็สามารถมีสุขภาพดีที่บ้านได้

ผู้ป่วยไม่แสดงอาการใด ๆ ของโคโรนาในช่วงแรก

Rajkumar Rastogi วัย 59 ปีจากลัคเนาหลังจากรู้สึกอ่อนเพลียได้รับการตรวจเลือดเมื่อวันที่ 13 เมษายนเมื่อเกล็ดเลือดของเขาเหลือเพียง 21,000 อาการของเธอดีขึ้นบ้างเมื่อใช้ยา แต่ในวันที่ 16 เมษายนเธอได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลังจากมีปัญหาในการหายใจซึ่งเธอได้รับการวินิจฉัยด้วย CT Scan ด้วยโรคปอดบวมจากโควิด Rajkumar เสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 เมษายนเนื่องจากการติดเชื้อในปอดเพิ่มขึ้น ตามที่ลูกชายของ Rajkumar พ่อของเขาไม่มีอาการเช่นไอแห้งมีไข้หรือหายใจไม่ออก

อ่านเพิ่มเติม – จะทราบได้อย่างไรว่าคุณมีโคโรนาหรือไม่ให้ระบุด้วยอาการเหล่านี้

การติดเชื้อไวรัสทุกรายมีจำนวนเกล็ดเลือดต่ำ

Santosh Kumar ศาสตราจารย์ภาควิชาอายุรศาสตร์ระบบทางเดินหายใจที่ KGMU (King George Medical University) ลัคเนากล่าวว่า “การติดเชื้อไวรัสทุกครั้งจะทำให้จำนวนเกล็ดเลือดลดลง” ดังนั้นหากคุณรู้สึกเหนื่อยมากโดยไม่มีเหตุผลเฉพาะเจาะจงให้ทำการทดสอบ Covid-19 ทันทีแทนที่จะเพิกเฉย อาการท้องร่วงตาแดงผื่นผิวหนังและความเมื่อยล้าเป็นอาการใหม่ของ Kovid-19 ดังนั้นคนควรได้รับการทดสอบ Kovid-19

อ่านเพิ่มเติม – จะกินอะไรดีถ้าคุณต้องการหลีกเลี่ยงโคโรนาระลอกที่สอง

คำแนะนำจากแพทย์ – รับการทดสอบ Kovid หากคุณรู้สึกเหนื่อย

Vikram Singh จากโรงพยาบาล Ram Manohar Lohia กล่าวว่า ‘ความเหนื่อยล้าและความเหนื่อยล้าและความรู้สึกไม่สบายก็เป็นอาการของไข้ไวรัสเช่นกันและ Kovid-19 ก็เป็นโรคไวรัสเช่นกันดังนั้นผู้ป่วยจึงรู้สึกมีไข้และอ่อนเพลีย มันเกิดขึ้น. พบในผู้ป่วยจำนวนมากที่เกล็ดเลือดของพวกเขาลดลงจาก 75 เป็น 80,000 ซึ่งบางครั้งถือว่าเป็นไข้เลือดออกหรือโรคอื่น ๆ ในขณะที่ความเป็นจริงคือโควิด ดังนั้นเราขอแนะนำว่าหากคุณรู้สึกเหนื่อยมากให้ทำการทดสอบ Kovid ของคุณให้เสร็จ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button