โลก

ประเด็นด้านสุขภาพโลกในปี 2564 ที่น่ากลัวว่าจะให้ความสำคัญกับวัคซีนโคโรนาอย่างจริงจังระบบสุขภาพที่ดีขึ้นโดยใช้ข้อมูลวิทยาศาสตร์ | ปัญหาสุขภาพที่น่าตกใจ: หากปัญหาสุขภาพ 8 ประการนี้ถูกจุดขึ้นในปี 2564 ปัญหาจะเพิ่มขึ้น

นิวเดลี: องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผย 8 ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพประจำปี 2564 ซึ่งประชาชนทั่วโลกต้องระมัดระวัง องค์การอนามัยโลกกล่าวว่าหากประเทศต่างๆทั่วโลกให้ความสำคัญกับ 8 ประเด็นนี้ปี 2564 จะดีกว่าปีที่แล้ว 2020

อย่างมีนัยสำคัญเมื่อปีที่แล้วในปี 2020 เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาทำให้ผู้คนทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจ ผู้คนจำนวนมากเริ่มตกงาน องค์การสหประชาชาติยังเตือนว่าความท้าทายในการจัดการกับการว่างงานวิกฤตเศรษฐกิจและปัญหาสุขภาพเพิ่มขึ้น ปีนี้จะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในการเข้าถึงวัคซีนโคโรนาจำนวนมาก ดังนั้นรู้ว่า 8 คะแนนเหล่านั้นคืออะไรซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องปฏิบัติตาม

1. โลกจะต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน

ทั้งโลกจะต้องรวมตัวกันเพื่อรับมือกับวิกฤตที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและจะต้องสร้างระบบที่เข้มแข็งเพื่อสิ่งนี้ ในช่วงสงครามผู้คนที่ติดอยู่ที่นั่นต้องอพยพ นอกจากนี้ผู้ยากไร้และผู้ยากไร้จะต้องช่วยเหลือเป็นการใหญ่

2. รับวัคซีนโคโรนาให้กับทุกคน

ต้องส่งวัคซีนโคโรนาไวรัสให้ทุกคนโดยเร็วที่สุด จำเป็นต้องส่งมอบวัคซีนให้กับคนสุดท้าย ในขณะที่บางประเทศรวมทั้งอินเดียได้สัญญาว่าจะให้วัคซีนโคโรนาแก่เพื่อนร่วมชาติของตนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย แต่องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ขอให้ประเทศยากจนให้วัคซีนโคโรนา 2 พันล้านวัคซีน คำสัญญาเหล่านี้จะต้องสำเร็จในปี 2564

อ่านเพิ่มเติม – Red Bikini Girl: เมื่อ Haseena อายุ 18 ปีหนีออกจากเรือหลบ KGB

3. สร้างระบบสุขภาพที่แข็งแรง

ทุกประเทศจะต้องสร้างระบบสุขภาพที่เข้มแข็งของตนเองหรือทำการปรับปรุงขนานใหญ่เพื่อที่ว่าเมื่อใดก็ตามที่เกิดวิกฤตเช่น coronavirus ก็สามารถรับมือได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญเมื่อเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาทั่วโลกระบบสุขภาพที่เข้มแข็งของประเทศที่พัฒนาแล้วเช่นอเมริกาและสหราชอาณาจักรก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ากลวงเปล่า

4. ใช้วิทยาศาสตร์และข้อมูลได้ดีขึ้น

มีความจำเป็นที่จะต้องสร้างระบบเพื่อเตรียมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับภาคการดูแลสุขภาพอย่างแท้จริงในเวลาที่เหมาะสมและแบ่งปันให้กับผู้คนจำนวนมากที่สุดได้อย่างง่ายดาย จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) การวิจัยที่เกี่ยวข้องกับไวรัสโคโรนาและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ จำเป็นต้องได้รับความเร็วมากกว่าที่ผ่านมาและจะได้ผลในเรื่องนี้

5. องค์กรระดับโลกที่อยู่รอด

ในระหว่างการดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯองค์กรระดับโลกทั้งองค์การอนามัยโลก (WHO) ถูกคุกคามด้วยการออกจากตำแหน่งหรือสหรัฐฯถูกละทิ้ง อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีโจไบเดนที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ของอเมริกายืนยันว่าอเมริกาจะเป็นผู้นำโลกอีกครั้งในหลายประเด็น ไม่ควรมีวิกฤตในการดำรงอยู่ขององค์กรระดับโลกใด ๆ ในปี 2564 ซึ่งทำงานเพื่อจัดการกับวิกฤตการณ์ระดับโลก

อ่านเพิ่มเติม – เจ็บปวด! ศพด. ญ. 10 ปีฟื้นจากหลังคามัสยิดรู้เรื่องทั้งหมดเป็นอย่างไร

6. จับตาดูภัยจากโรคติดต่อที่เพิ่มมากขึ้น

โรคติดต่อหลายอย่างเช่นไวรัสโคโรนากำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ในปี 2020 ไวรัสโคโรนาได้รบกวนผู้คนทั่วโลกโดยไม่มีใครแตะต้องมันได้ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดผู้คนต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจและสุขภาพที่เลวร้ายทุกประเทศต้องร่วมมือกันเพื่อแก้ไขปัญหานี้

7. การป้องกันโรคไม่ติดต่อ

ที่สำคัญในปี 2019 และ 2020 7 ใน 10 โรคที่กลายเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ คือไม่ติดต่อ โรคไม่ติดต่อคือโรคที่แพร่กระจายโดยไม่มีการติดเชื้อ มะเร็งเป็นโรคร้ายแรงที่สุดในหมู่พวกเขา มีความจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงการป้องกันและรักษาโรคไม่ติดต่อ

8. สุขภาพจิตและการรักษา

ประเทศที่ยากจนและล้าหลังต้องเผชิญกับความยากลำบากเนื่องจากขาดยาและการรักษา ในวิกฤตโคโรนาปัญหานี้น่ากลัวมากขึ้น ในขณะเดียวกันผู้คนจำนวนมากกำลังตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า ในสถานการณ์เช่นนี้มีความจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงระบบสุขภาพ

วิดีโอ

Back to top button