สุขภาพ

การออกกำลังกายขั้นบันไดเพื่อสุขภาพหัวใจ PCup

นิวเดลี: คุณต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับการปีนบันไดมามาก แต่คุณเคยได้ยินไหมว่าการปีนบันไดทุกวันสามารถทำให้หัวใจของคุณสดชื่นตลอดไป ใช่งานวิจัยล่าสุดบอกว่าคล้าย ๆ กัน การออกกำลังกายเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ร่างกายฟิต แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องวิ่งหรือไปยิม ทุกวันหากมีการพักผ่อนลดลงเล็กน้อยในระหว่างการทำงานให้ออกกำลังกาย การปีนบันไดยังเป็นการออกกำลังกายที่ดีมาก

HAIR TIPS: ดูแลผมยากในฤดูหนาว? ทำตาม 5 เคล็ดลับเหล่านี้

งานวิจัยบอกว่าอย่างไร
งานวิจัยหลายชิ้นเผยว่าถ้าคุณปีน 60 ขั้นใน 60 วินาทีแสดงว่าหัวใจของคุณแข็งแรง แต่ถ้าต้องใช้เวลามากกว่า 1 นาทีในการขึ้นบันได 60 ขั้นให้เข้าใจว่ามีอันตราย ในขณะเดียวกันคุณสามารถรู้สึกสดชื่นได้ตลอดทั้งวันด้วยการขึ้นบันได สิ่งที่ดีคือคุณจะรู้สึกสดชื่นขึ้นภายใน

ทำให้หัวใจทำงานเป็นปกติมากขึ้น
ที่จริงแล้วในระหว่างการออกกำลังกายทุกประเภทหากหัวใจของคุณทำงานมากกว่าปกติ ไม่มีอาการปวดหรือเมื่อยล้า หากความดันโลหิตไม่เพิ่มขึ้นแสดงว่าหัวใจของคุณแข็งแรงและถ้าไม่เป็นเช่นนั้นโอกาสที่จะหัวใจวายจะเพิ่มขึ้น

Work News: ผิวแห้งดังนั้นควรหลีกเลี่ยง 5 สิ่งนี้ในฤดูหนาว

ปัญหาหัวใจโรคนักฆ่าอันดับหนึ่งของโลก

จากรายงานของ WHO ปัญหาหัวใจกลายเป็นโรคป้อมปราการอันดับหนึ่งของโลก สิ่งที่น่าตกใจในหมู่คนทั้งหมดคือเยาวชนเป็นโรคอย่างรวดเร็ว

การออกกำลังกายของกล้ามเนื้อทั้งตัว
หากคุณต้องการบริหารกล้ามเนื้อทั้งร่างกายในเวลาอันสั้นการปีนบันไดเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด การวิจัยเผยว่าการที่คุณได้เหงื่อออกในยิมเป็นเวลา 1 ชั่วโมงคุณจะได้รับประโยชน์เช่นเดียวกับการขึ้นบันไดเป็นเวลา 15 นาที

ไม่ต้องไปออกกำลังกาย
จากการสำรวจหากคุณปีนขึ้นบันไดเพียงชั้นเดียวไปที่บ้านหรือที่ทำงานทุกวันก็จะเท่ากับการเดินบนลู่วิ่งครึ่งกิโลเมตรของคุณ ในขณะเดียวกันถ้าคุณขึ้นบันได 2-3 ครั้งร่างกายของคุณจะไม่ต้องไปโรงยิมหลังจากนี้

ทดสอบกับเยาวชน 165 คน
มีการทดสอบกับเยาวชนที่ Cordiologist ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสเปน การทดสอบนี้ทำกับเยาวชน 165 คน ความเทียบเท่าเมตาบอลิซึม (MET) วัดโดยเยาวชน 165 คนที่วิ่งบนลู่วิ่งและปีนบันได เยาวชนที่ปีนบันไดใน 40 ถึง 45 วินาทีมี MET 9 ถึง 10 หรือมากกว่านั้น ก่อนหน้านี้ในผู้ตื่นที่แตกต่างกันพบว่าในระหว่างการทดสอบการออกกำลังกายคนที่มี MET เท่ากับ 10 อัตราการเสียชีวิตน้อยกว่าช่วงที่เหลือของปีหนึ่งเปอร์เซ็นต์

รูปยังช่วย
การปีนบันไดเป็นกิจกรรมที่ไม่รวบรวมไขมันในกล้ามเนื้อและร่างกายยังคงอยู่ในรูปทรง สิ่งนี้ไม่เพียง แต่ช่วยลดความตึงเครียด แต่ยังเพิ่มความเข้มข้นของบุคคลอีกด้วย การทำให้สม่ำเสมอยังช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตและช่วยในการมุ่งเน้นไปที่การทำงานในชีวิตประจำวัน

การลดน้ำหนัก: หากคุณต้องการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วให้รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหาร

ดูทีวีสด

Back to top button