สุขภาพ

ตรวจเท้าของคุณเพื่อหาสัญญาณเริ่มต้นของโรคหัวใจเบาหวานและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ | เท้าจะให้สัญญาณของโรค: เรียนรู้จากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเท้าไม่ว่าคุณจะเป็นโรคเบาหวานหรือโรคหัวใจ!

นิวเดลี: มักจะเห็นว่าบุคคลนั้นป่วยหรือไม่โดยการเห็นใบหน้าหรือดวงตาของผู้คน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเท้าของคุณสามารถบ่งบอกถึงโรคต่างๆที่เกิดขึ้นในร่างกายได้ (เท้าสามารถบอกเกี่ยวกับโรคได้) นอกจากนี้ผู้คนจำนวนมากถูกกักขังอยู่ในบ้านเนื่องจากโคโรนาไวรัสในประเทศส่วนใหญ่ของโลกทุกวันนี้และผลของมันไม่เพียง แต่เห็นได้จากร่างกายของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเท้าด้วยและในหลาย ๆ คนปัญหานี้เรียกว่า ‘เท้าล็อค’

ขาล็อกยังเป็นปัญหา

โฆษกหญิงของ Royal College of Podiatry แห่งสหราชอาณาจักรกล่าวว่า ‘เส้นเอ็นของเท้าถูกดึงเนื่องจากเท้าเปล่าเดินในบ้านเป็นเวลาหลายเดือนหรือเพียงแค่สวมรองเท้าแตะหรือรองเท้าแตะและเมื่อคุณสวมรองเท้าที่มีส้นถ้าเราสวมใส่ จากนั้นจะมีอาการปวดที่เท้า หากเท้าของคุณไม่ได้รับการรองรับเป็นเวลานานแสดงว่ามีความรู้สึกตึงเครียดอยู่ในนั้น อย่างไรก็ตามเท้าล็อกไม่ได้เป็นปัญหาเดียวที่เกี่ยวข้องกับเท้า มีสัญญาณหลายอย่างที่ปรากฏที่เท้าและข้อเท้าของคุณจากนั้นก็สามารถบ่งบอกถึงโรคต่างๆที่เกิดขึ้นในร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม – ในโคโรนาระลอกที่สองจะมีอาการใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายหากคุณไม่มีอาการเหล่านี้

1. อาการบวมที่เท้า – เป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงจะมีอาการเท้าบวมในระหว่างตั้งครรภ์และบางครั้งอาการบวมที่เท้าจะเกิดขึ้นระหว่างการยืนเป็นเวลานานหรือแม้แต่ในช่วงฤดูร้อน แต่ถ้าคุณเห็นอาการบวมผิดปกติที่เท้าของคุณเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณจะต้องเข้ารับการตรวจร่างกายเนื่องจากอาการบวมที่เท้า – ก้อนเลือดโรคเบาหวานโรคหัวใจโรคตับหรือปอดอาจเป็นสัญญาณได้

2. ผิวเท้ากระชับ – บางครั้งเนื่องจากแรงกดหรือเสียดสีกับผิวหนังมากเกินไปผิวหนังจะกลายเป็นเหมือนก้อนผิวหนังที่ตายแล้วในผิวหนังเนื่องจากผิวหนังส่วนนั้นรู้สึกแข็งมาก บางครั้งสิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการสวมรองเท้าผิดขนาด แต่ก็อาจเป็นสัญญาณของโรคเบาหวานประเภท 2 หรือโรคอ้วนได้เช่นกัน

นอกจากนี้การอ่านน้ำใบชะพลูยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพโรคต่างๆจะยังคงอยู่

3. ผิวเท้าแตกหรือเกรอะกรัง – บางครั้งพื้นรองเท้าใต้ฝ่าเท้าจะกลายเป็นสะเก็ดสีขาวหรือมีผิวแตก อาจเกิดจากการติดเชื้อบางชนิดหรือเป็นสัญญาณของโรคเบาหวาน

4. สีฟ้าหรือสีดำของนิ้วเท้าเป็นเครื่องบ่งชี้ว่าเลือดไม่ได้รับการส่งผ่านที่เท้าอย่างถูกต้อง

5. Gokhru- หลายคนมีปัญหาเหมือนก้อนที่ข้างเท้าใต้นิ้วเท้าเพียงเล็กน้อยเรียกว่า Gokhru นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากการสวมรองเท้าผิดไซส์และอาจเป็นสัญญาณของโรคร้ายแรงเช่น Arthritis ได้อีกด้วย

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button