สุขภาพ

กินสี่สูตรเสริมภูมิคุ้มกัน kadha ในมรสุม janiye kadha banane ki vidhi samp | หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงการติดเชื้อในฤดูมรสุม ให้ดื่มสุรา 4 อย่างนี้อย่างแน่นอน เรียนรู้วิธีทำง่าย ๆ

มรสุมได้มาถึงหลายพื้นที่ของอินเดียและกำลังจะมาถึงในบางส่วนรวมถึงเดลีในไม่ช้า แต่ด้วยฤดูฝนมีการติดเชื้อร้ายแรงหลายอย่าง เนื่องจากคุณและลูกสามารถเป็นโรคต่างๆ ได้มากมาย เช่น อาการไอ หวัด ไข้ การติดเชื้อนี้จับผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอได้อย่างรวดเร็ว แต่ตามแพทย์อายุรเวท Dr. Abrar Multani คุณสามารถอยู่ห่างจากการติดเชื้อในช่วงฤดูฝนด้วยความช่วยเหลือของ 4 ยาต้มพื้นบ้าน แจ้งให้เราทราบวิธีการทำ desi decoctions เหล่านี้ (สูตร Kadha)

อ่านเพิ่มเติม: Black Til ประโยชน์: Black Til เป็นยาวิเศษสำหรับผู้ป่วย BP สูง รู้คุณประโยชน์อย่างเต็มที่

หน้าฝนต้องดื่มเดะนี้
ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวท Dr. Abrar Multani กล่าวว่าฤดูฝนเหมาะมากสำหรับจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายและก่อให้เกิดโรคหลายชนิด ในช่วงเวลานี้ ความเร็วของการเติบโตของแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา ฯลฯ ที่เป็นอันตรายเหล่านี้สูงและผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอจะป่วยอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าโรคเหล่านี้ไม่สามารถจับคนที่มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่งได้ ดังนั้น ในช่วงฤดูมรสุมจึงต้องใช้เดโคเดคชัน 4 ตัวต่อไปนี้เป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อน

สูตร Kadha: ยาต้มของน้ำตาลโตนด, ยี่หร่าและพริกไทยดำ
ในการทำยาต้มนี้ให้ต้มพริกไทยดำ 1/4 ช้อนชาและยี่หร่า 1 ช้อนชาในน้ำหนึ่งแก้วจนน้ำกลายเป็นครึ่งหนึ่ง คุณสามารถเพิ่มรสชาติได้โดยเพิ่มน้ำตาลโตนดลงในยาต้มนี้ หลังจากนี้ ให้นำยาต้มออกจากแก๊สแล้วดื่มวันละ 2 ถึง 3 ครั้ง

วิธีต้ม: ยาต้มของหอมใหญ่
คุณยังสามารถป้องกันการติดเชื้อในฤดูมรสุมได้ด้วยการดื่มยาต้มจากต้นหอม คุณล้างหัวหอมขาวให้สะอาดแล้วต้มในน้ำ 1 แก้ว เมื่อน้ำลดลงครึ่งหนึ่งคุณสามารถเพิ่มน้ำตาลโตนดและเพิ่มรสชาติได้ ยาต้ม Desi นี้ช่วยบรรเทาอาการไอ หวัด ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม: แพ้อาหาร: อาหารเพื่อสุขภาพ 5 อย่าง เช่น นม ไข่อาจทำให้เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง ดูรายการ

ยาต้มจากพริกไทยดำ เมล็ดแครอม โหระพา และขิง
ก่อนอื่นทำความสะอาดขิงแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ หลังจากนี้ ให้ต้มขิงชิ้น เมล็ด carom หนึ่งช้อน ใบโหระพา 4-5 ใบ และผงพริกไทยดำเล็กน้อยในแก้วน้ำ เมื่อน้ำเดือดเหลือครึ่งหนึ่งให้บริโภค ช่วยบรรเทาอาการไอและหวัดในฤดูฝน

ยาต้มพริกไทยดำแก้ไอ
คุณยังสามารถทำยาต้มพริกไทยดำในช่วงฤดูฝน มันง่ายมากที่จะทำและให้ประโยชน์กับร่างกาย ต้มพริกไทยดำ 5 ถึง 6 เม็ดและเกลือดำตามชอบในแก้วน้ำ เมื่อน้ำเหลือครึ่งให้ดื่ม

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button