โลก

ทุกคนจับตามองมินอ่องหล่ายจอมทัพเมียนมาที่ต้องการเป็นประธานาธิบดี | ทุกสายตาจับจ้องไปที่นายพลมินอองหล่ายผู้โค่นเมียนมาร์ไม่สนใจคำอุทธรณ์ของโลก

เนปิตา: หลังการรัฐประหารในเมียนมาร์สายตาของทุกคนจับจ้องไปที่นายพลมินอ่องหล่าย Mint Sway ได้รับการเสนอชื่อเป็นประธานาธิบดีตามปฏิบัติการทางทหารในวันจันทร์และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ส่งมอบอำนาจบังเหียนให้กับผู้บัญชาการทหารสูงสุดของประเทศ Min Aung Laing ทุกประเทศทั่วโลกรวมทั้งสหรัฐฯได้ยื่นอุทธรณ์ต่อรัฐบาลทหารให้ปล่อยตัวผู้นำที่ถูกจับกุม แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่เห็นว่าการอุทธรณ์นี้จะมีผลใด ๆ

ศึกษากฎหมาย

Min Aung Hlaing ถือเป็นนายพลที่โหดร้าย เขาเป็นส่วนหนึ่งของการกระทำที่รุนแรงหลายครั้งของกองทัพ แลงเข้าร่วมกองทัพในช่วงเวลาที่เมียนมาร์กำลังก้าวไปสู่ประชาธิปไตย Laing ผันตัวเองมาเป็นนักการเมืองและบุคคลสาธารณะ เขาศึกษากฎหมายจากมหาวิทยาลัยย่างกุ้งในปี พ.ศ. 2515-2517

อ่านเพิ่มเติม – อินเดียแสดงความกังวลต่อการรัฐประหารของเมียนมาร์ทราบเรื่องราวทั้งหมดที่นี่

วิดีโอ

นักเรียนนายร้อยเฉลี่ยนายพล

นายพลมินอองหลางพูดน้อยและขึ้นชื่อเรื่องการตัดสินใจที่โหดร้าย ในช่วงสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเมื่อเพื่อนร่วมงานของเขามีส่วนร่วมในการประท้วงเขาตัดสินใจเข้าร่วมกองทัพ ในความพยายามครั้งที่สามในปีพ. ศ. 2517 เขาประสบความสำเร็จและมีบทบาทใหม่อย่างสมบูรณ์ เพื่อนร่วมงานของเขาบอกว่า Laing เป็นนักเรียนนายร้อยโดยเฉลี่ยที่ Defence Service Academy

ได้ทำการประชาสัมพันธ์มากมาย

นายพลมินเข้ารับตำแหน่งผู้บัญชาการกองทัพตั้งแต่ปี 2554 ในขณะเดียวกันเมียนมาร์กำลังก้าวไปสู่ประชาธิปไตย นักการทูตประจำย่างกุ้งกล่าวว่าในช่วงวันสุดท้ายของการดำรงตำแหน่งแรกของอองซางซูจีในปี 2559 นายพลมินได้ผันตัวเองจากทหารมาเป็นนักการเมืองและบุคคลสาธารณะ การเผยแพร่กิจกรรมผ่านโซเชียลมีเดียเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามนี้ แจ้งให้เราทราบว่าจนถึงปี 2560 มีผู้คนนับล้านติดตามโปรไฟล์ของพวกเขาก่อนที่โปรไฟล์ของพวกเขาจะถูกปิดบน Facebook

ดำเนินการนองเลือด

ในเดือนสิงหาคม 2560 กองทัพเมียนมาออกปฏิบัติการในจังหวัดยะไข่สังหารชาวมุสลิมโรฮิงญาจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ชาวมุสลิม 5 แสนคนจึงต้องออกจากประเทศและหลบหนีไปยังบังกลาเทศและประเทศอื่น ๆ องค์กรสิทธิมนุษยชนกล่าวว่ากองทัพปิดบ้านชาวมุสลิมโรฮิงญาและจุดไฟเผา ไม่เพียงแค่นี้นายพลมินที่นำทัพยังถูกกล่าวหาว่าก่อกวนและใช้ความรุนแรงทางเพศกับผู้หญิงในชุมชนมุสลิม

ฝันอยากเป็นประธานาธิบดี

นายพลมินใกล้จะเกษียณอายุและผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าเขาสามารถเอาชนะประธานาธิบดีได้ในการเลือกตั้ง ภายใต้รัฐธรรมนูญปี 2008 ของเมียนมาร์ในกรณีฉุกเฉินประธานาธิบดีสามารถมอบอำนาจการบังคับบัญชาให้กับผู้บัญชาการทหารได้ ในขณะเดียวกันกองทัพก็ได้แสดงความชอบธรรมในการทำรัฐประหารโดยกล่าวว่ารัฐบาลล้มเหลวในการดำเนินการตามข้ออ้างเรื่องการทุจริตในการเลือกตั้ง

25% ที่นั่งในนามของกองทัพบก

พรรคของอองซางซูคีได้รับชัยชนะ 396 ที่นั่งจากทั้งหมด 476 ที่นั่งในสภาล่างและบนของรัฐสภาซึ่งเกินจำนวนเสียงข้างมาก 322 ที่นั่ง แต่ภายใต้รัฐธรรมนูญที่จัดทำโดยกองทัพในปี 2551 ร้อยละ 25 ของที่นั่งทั้งหมดมี มอบให้กับกองทัพซึ่งเพียงพอที่จะหยุดการเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ ตำแหน่งรัฐมนตรีที่สำคัญหลายตำแหน่งยังถูกสงวนไว้สำหรับการแต่งตั้งทหาร กล่าวกันว่านายพลมินมีส่วนสำคัญในการขัดขวางไม่ให้ซู – กีได้เป็นประธานาธิบดี สามีของ Suu-ki เป็นชาวต่างชาติและนั่นคือเหตุผลที่เธอไม่ได้เป็นประธานาธิบดี

Back to top button