โลก

ฉุกเฉินกำหนดในซานฟรานซิสโกเราเนื่องจากการเพิ่มขึ้นกรณีของ Monkeypox | มีการโวยวายในอเมริกาเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของกรณี Monkeypox จำเป็นต้องมีการกำหนดฉุกเฉินในรัฐนี้

เหตุฉุกเฉินในซานฟรานซิสโกเนื่องจากโรคอีสุกอีใส: เนื่องจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในกรณีของโรคฝีฝีดาษในลิง จึงเกิดความปั่นป่วนในบางรัฐของอเมริกา เจ้าหน้าที่ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ทางตะวันตกของสหรัฐฯ ได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน เนื่องจากมีผู้ป่วยโรคฝีดาษที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ทั่วทั้งเมือง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของซานฟรานซิสโก ซูซาน ฟิลลิป กล่าวว่าเราต้องการให้ประชาชนสามารถใช้ทรัพยากรของเราได้ ฟิลิปกล่าวเพิ่มเติมว่าเธอไม่ได้วางแผนแบนด์หรือแบนใด ๆ ประกาศภาวะฉุกเฉินตามคำสั่งสาธารณสุขแล้ว

ประกาศภาวะฉุกเฉินในซานฟรานซิสโก

สก็อตต์ วีเนอร์ วุฒิสมาชิกแคลิฟอร์เนีย ระบุว่า การตัดสินใจประกาศใช้ภาวะฉุกเฉินในซานฟรานซิสโกเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก หลังจากมีผู้ป่วยโรคฝีในลิงเพิ่มขึ้น แจ้งให้เราทราบว่า ณ วันพุธ พบผู้ป่วยโรคฝีดาษ 261 รายในซานฟรานซิสโก เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของซานฟรานซิสโกกล่าวว่าพวกเขาคาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

95% ของเคส Monkeypox ในยุโรป-อเมริกา

องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่าผลกระทบของการระบาดของโรคอีสุกอีใสนั้นชัดเจนที่สุดในยุโรปและอเมริกา เทดรอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก กล่าวว่า 95 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยโรคฝีดาษในลิงถูกพบในยุโรปและอเมริกา จนถึงขณะนี้ มีผู้ป่วยโรคอีสุกอีใสมากกว่า 18,000 รายใน 78 ประเทศ โดยมากกว่าร้อยละ 70 ได้รับรายงานจากยุโรปและ 25 เปอร์เซ็นต์จากสหรัฐอเมริกา

WHO ได้ออกคำเตือนนี้แล้ว

ที่สำคัญ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม WHO ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าโรคฝีดาษลิงเป็นภาวะฉุกเฉินด้านสุขภาพ องค์การอนามัยโลกได้เรียกร้องให้ประเทศต่างๆ ให้ความสำคัญกับการระบาดของโรคฝีในลิงอย่างจริงจัง เพื่อให้สามารถป้องกันได้โดยเร็วที่สุด

(อินพุต- IANS)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button