โลก

อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ กลับมาพร้อมกับสโลแกนหลัง Ab Ki Baar Trump Sarkar| โดนัลด์ ทรัมป์ กลับมาพร้อมกับสโลแกนภาษาฮินดี หลัง ‘อับ คี บาร์’ ทรัมป์ ซาร์การ์ ให้สโลแกนนี้

สโลแกนภาษาฮินดีของโดนัลด์ ทรัมป์: อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ กลับมาพร้อมกับสโลแกนภาษาฮินดีอีกคำ คราวนี้เขาได้ให้สโลแกนว่า ‘อินเดียและอเมริกาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด’ ทรัมป์เพิ่งบันทึกบทกลอนบทใหม่นี้ไว้ที่บ้าน Mar-a-Lago ของเขาสำหรับ Shalabh Kumar นักธุรกิจในชิคาโก ผู้บริจาคจากพรรครีพับลิกัน และนักยุทธศาสตร์ ซึ่งอยู่เบื้องหลังสโลแกนภาษาฮินดูคำแรกของทรัมป์ในปี 2016 ด้วยว่า ‘Ab ki baar, Trump Sarkar’ ซึ่งก็คือ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสโลแกนการเลือกตั้งของนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ‘Ab Ki Baar, Modi Sarkar’

Shalabh Kumar พูดว่าอะไร?

Shalabh Kumar กล่าวว่าทรัมป์ซึ่งไม่พูดภาษาฮินดีเลยบันทึกสโลแกนได้ง่ายกว่าหลายคนในทีมของ Shalabh Kumar ซึ่งมีปัญหาในการออกเสียงคำว่า ‘Bharat’ อย่างถูกต้อง พวกเขาส่วนใหญ่ไม่สามารถแก้ไขได้ Shalabh Kumar เล่าด้วยเสียงหัวเราะ แม้จะ ‘หลายร้อยครั้ง’ Shalabh Kumar กล่าวว่าอดีตประธานาธิบดีทำได้ใน ‘เพียงสามเทค’

อย่างไรก็ตาม ทรัมป์มีช่วงเวลาที่ยากลำบากกว่ามากกับสโลแกนแรก ตามรายงานของ Shalabh Kumar ทรัมป์ใช้เวลา 12 เทคในการแก้ไข โดยบันทึกไว้ที่สำนักงานใหญ่ของการหาเสียงในทรัมป์ทาวเวอร์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นสำนักงานใหญ่ขององค์กรทรัมป์ด้วย

อดีตประธานาธิบดีปัจจุบันอาศัยอยู่ที่รีสอร์ท Mar-a-Lago Club ในฟลอริดา Shalabh Kumar กล่าวถึงการสร้างสโลแกนใหม่โดยเฉพาะกับนักข่าวคนนี้ว่า เราจะใช้สโลแกนนี้ในการเลือกตั้งระยะกลางที่กำลังจะมาถึงในเดือนพฤศจิกายน สโลแกนนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อระดมผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอเมริกันเชื้อสายอินเดีย/ฮินดูเพื่อสนับสนุนพรรครีพับลิกัน ชาวอเมริกันอินเดียนกลายเป็นธนาคารการลงคะแนนเสียงที่สำคัญในรัฐวงสวิง ซึ่งผลการเลือกตั้งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยอัตรากำไรขั้นต้นที่ปรับเป็นหมื่นหรือสองสามพัน

ชุมชนชาวอเมริกันอินเดียนในอเมริกาได้เติบโตขึ้นเป็นกว่าสี่ล้านคน ซึ่งกล่าวกันว่ามีน้อยกว่าร้อยละ 1 ของประชากรทั้งหมด แต่ในหมู่พวกเขานั้น ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ลงทะเบียนนั้นน้อยกว่าผู้ลงคะแนนที่ลงทะเบียนทั้งหมด ซึ่งอยู่ที่ 160 ล้านคนในปี 2020 พวกเขาตั้งอยู่ทั่ว ประเทศ — ประชากรที่ใหญ่ที่สุดอยู่ในแคลิฟอร์เนีย เท็กซัส นิวเจอร์ซีย์ นิวยอร์กและอิลลินอยส์

แต่พวกเขามีความสำคัญมากกว่าในรัฐที่แกว่งไปมา เช่น วิสคอนซิน มิชิแกน เพนซิลเวเนีย เวอร์จิเนีย และตอนนี้ในจอร์เจียและแอริโซนา ที่ซึ่งตัวเลขของพวกเขาแม้จะน้อย แต่ก็เกินขอบเขตของชัยชนะหรือความพ่ายแพ้ ทั้งพรรคประชาธิปัตย์และพรรครีพับลิกันกำลังแสวงหาชาวอเมริกันอินเดียนอย่างจริงจัง

Shalabh Kumar กล่าวว่าสโลแกนของทรัมป์จะถูกนำเสนอในโฆษณาที่จะแสดงในช่องทีวีที่ชาวอินเดียน-อเมริกันส่วนใหญ่ดู Shalabh Kumar ทำงานร่วมกับทรัมป์มาตั้งแต่ปี 2559 แต่สิ่งต่าง ๆ ระหว่างพวกเขาไม่ราบรื่นในช่วงสิ้นสุดการดำรงตำแหน่งของอดีตประธานาธิบดี เขาอยู่ห่างจากการหาเสียงเลือกตั้งใหม่ในปี 2020 ของทรัมป์ แต่เพิ่งปรากฏตัวในการให้สัมภาษณ์กับอดีตประธานาธิบดีรายนี้

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button