สุขภาพ

ข้อเสียของแป้งหยาบไมด้าหรือ samosa khane ke nuksan แป้งเป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างไร brmp | แป้งอาจทำให้คุณตกเป็นเหยื่อโรคร้ายแรง เสี่ยงติดลำไส้ รู้ข้อเสีย

ข้อเสียของแป้งขัดมัน : เราเห็นในชีวิตคนเมืองคนส่วนใหญ่ชอบกินขนมปังในตอนเช้า นอกจากนี้ผู้คนยังกินแป้งกลั่น Paratha, Puri, Kulcha, Naan ฯลฯ เป็นจำนวนมาก บางทีคุณต้องรู้ว่าไมด้ายังใช้ทำพิซซ่า เบอร์เกอร์ โมโม บิสกิต ฯลฯ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราไม่ดีที่ไหนสักแห่ง การบริโภคสิ่งเหล่านี้มากเกินไปอาจทำให้คุณป่วยได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ หากคุณชื่นชอบการกินแป้งกลั่นและสิ่งของที่ทำจากแป้ง ข่าวนี้ก็เป็นประโยชน์สำหรับคุณ

ไมด้าเตรียมตัวอย่างไร?
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า ทั้งแป้งและไมด้าทำมาจากข้าวสาลี แต่กระบวนการทำทั้งสองอย่างแตกต่างกัน ขณะทำแป้ง เปลือกบนของข้าวสาลีจะไม่ถูกขจัดออกไป ซึ่งเป็นเส้นใยอาหารที่ดีเยี่ยม สิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากสำหรับร่างกายของเราในขณะที่ทำแป้ง แป้งจะถูกบดให้ละเอียดยิ่งขึ้นและเส้นใยจะถูกลบออก เนื่องจากไม่มีสารอาหารและใยอาหารอยู่ในนั้น ดังนั้นจึงเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

แป้งเป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างไร
ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่าหากไม่มีใยอาหาร แป้งจะกลายเป็นมันเยิ้มและละเอียดมาก เนื่องจากการที่มันเริ่มเกาะในลำไส้ ด้วยเหตุนี้จึงอาจมีปัญหาท้องผูกและอาจกลายเป็นสาเหตุของอาหารไม่ย่อย

ข้อเสียของการบริโภคแป้งและของที่เตรียมไว้ from

เพิ่มคอเลสเตอรอล

ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า ไมด้ามีแป้งในปริมาณสูง เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นโรคอ้วนเพิ่มขึ้น และระดับของคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดก็เริ่มเพิ่มขึ้นทีละน้อย ในสถานการณ์เช่นนี้ หากคุณต้องการลดน้ำหนักและไม่ต้องการเพิ่มคอเลสเตอรอล ให้หลีกเลี่ยงการกินแป้งกลั่น

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณกินแป้งมากเกินไป
การรับประทานแป้งกลั่นจะเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดอย่างรวดเร็ว เนื่องจากกลูโคสเริ่มสะสมในเลือด ซึ่งก่อให้เกิดปฏิกิริยาเคมีในร่างกาย เนื่องจากความเสี่ยงในการเป็นต้อกระจกและโรคหัวใจเริ่มปรากฏให้เห็น

กระดูกอ่อน
ไมด้าทำจากแป้ง แต่ในกระบวนการทำไมด้า โปรตีนทั้งหมดของแป้งจะถูกทำลาย เนื่องจากมันกลายเป็นกรดซึ่งทำงานเพื่อทำให้กระดูกอ่อนแอโดยการดึงแคลเซียมออกจากกระดูก

อ่านสิ่งนี้ด้วย; อาหารกระดูกแข็งแรง 4 สิ่งนี้ทำให้กระดูกอ่อนแข็งแรง ร่างกายจะแข็งแรง

Back to top button