โลก

Lee Kun-hee ประธาน บริษัท Samsung เสียชีวิต | Lee Kun-hee ประธาน SAMSUNG เสียชีวิต บริษัท ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก

โซล: Lee Kun-hee ประธาน บริษัท Samsung Electronics ข้ามชาติของเกาหลีใต้เสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์ เขาอายุ 78 ปี บริษัท ออกแถลงการณ์ยืนยันการเสียชีวิตของเขา ในแถลงการณ์ของซัมซุงระบุว่าลีเสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์ ตอนนั้นลูกชายของเขาลีแจยองและสมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ อยู่กับเขา ลีเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในเดือนพฤษภาคม 2557 หลังจากป่วยด้วยอาการหัวใจวาย เขาอยู่ในโรงพยาบาลตั้งแต่นั้นมา ในขณะที่เขาไม่อยู่ยงลูกชายของเขาทำงานอยู่ใน บริษัท

Lee Kun-hee สืบทอด บริษัท จากพ่อของเขา ภายใต้การนำของเขา 30 ปี บริษัท Samsung Electronics กลายเป็นแบรนด์ระดับโลก ภายใต้การนำของเขา บริษัท Samsung กลายเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทีวีและชิปหน่วยความจำรายใหญ่ ด้วยความช่วยเหลือของ Samsung ทำให้เกาหลีใต้กลายเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสี่ในเอเชีย ขณะนี้ Samsung Group มีส่วนร่วมในภาคส่วนอื่น ๆ อีกมากมายรวมถึงการต่อเรือการประกันชีวิตการก่อสร้างโรงแรมการดำเนินงานในสวนสนุก

อ่านเพิ่มเติม – Mann Ki Baat: คำอุทธรณ์ของ PM Modi – เผาตะเกียงในบ้านสำหรับทหาร

จากข้อมูลของ Forbes Lee มีทรัพย์สิน 16,000 ล้านเหรียญในเดือนมกราคม 2017 เขาเสียชีวิตในช่วงเวลาที่ Samsung กำลังประสบปัญหา หลังจากการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของ Li ธุรกิจมือถือที่ร่ำรวยของ Samsung เริ่มเผชิญกับความท้าทายที่แข็งแกร่งจาก บริษัท ในจีนและตลาดเกิดใหม่อื่น ๆ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button