โลก

e ฝ่ายบริหารของทรัมป์กำลังวางแผนที่จะเข้มงวดการคว่ำบาตรอิหร่านทูตพิเศษของสหรัฐฯกล่าว ทรัมป์จะแบนประเทศนี้อย่างรุนแรงก่อนออกจากทำเนียบขาวซึ่งเป็นการอุทธรณ์ต่อ Biden

นิวเดลี: ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯใช้อำนาจอย่างเต็มที่ในช่วงสุดท้ายของการดำรงตำแหน่ง มีการบอกว่าพวกเขาจะห้ามอิหร่านในเดือนที่แล้ว ข้อบ่งชี้สำหรับสิ่งนี้ได้รับจากเอกอัครราชทูตพิเศษแห่งอเมริกาในระหว่างการจัดงาน เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเอลเลียตเอบรามส์ทูตพิเศษของสหรัฐประจำอิหร่านกล่าวกับสถาบันเสมือนจริงของเบรุตว่าฝ่ายบริหารของโดนัลด์ทรัมป์กำลังวางแผนที่จะสั่งห้ามเตหะรานอย่างเข้มงวด อับรามส์แจ้งว่าการห้ามทรัมป์เตหะรานในช่วงสุดท้ายของการดำรงตำแหน่งจะเกี่ยวข้องกับอาวุธอาวุธทำลายล้างสูงและสิทธิมนุษยชน

จำเป็นต้องมีข้อ จำกัด เพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีด้วยนิวเคลียร์
Elliot Abrams ได้เรียกร้องให้ Joe Biden ประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐอเมริกาว่าจำเป็นที่จะต้องรักษาความเข้มงวดที่ดำเนินการต่ออิหร่านจนถึงปัจจุบันเพื่อหลีกเลี่ยงความสมดุลของดินแดนและภัยคุกคามจากการโจมตีด้วยนิวเคลียร์ เขากล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับรัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ของโจไบเดนและที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติในการดูว่าประธานาธิบดีบารัคโอบามาในขณะนั้นทำผิดพลาดในข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่านในปี 2558

อ่านเพิ่มเติม – Ashley ลูกสาวของ Joe Biden เก็บงานอดิเรกนี้ไว้เคยทำงานในร้านพิซซ่า

โจไบเดนจะสาบานตนในวันที่ 20 มกราคม
เป็นที่ทราบกันดีว่าประธานาธิบดีโจไบเดนคนใหม่ซึ่งกำลังจะสาบานตนในวันที่ 20 มกราคมได้กล่าวว่าเขาจะกลับไปทำข้อตกลงที่ทันเวลาของบารัคโอบามากับอิหร่านซึ่งถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์คนปัจจุบันทิ้งไปเมื่อสองปีก่อน เอลเลียตทูตพิเศษของสหรัฐฯกล่าวในโครงการเสมือนจริงของสถาบันเบรุตกล่าวว่าฝ่ายบริหารของทรัมป์จะกดดันเตหะรานมากขึ้นเกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์ ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับอาวุธและสิทธิมนุษยชนอย่างเคร่งครัด เราไม่มีสัปดาห์หรือสองสัปดาห์สำหรับเรื่องนี้เดือนธันวาคมและมกราคมก็มีเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม – สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ให้การโจมตี PAK โดยอ้างถึงความมั่นคงแห่งชาติชาวอินเดียจะได้รับประโยชน์

อเมริกาขึ้นบัญชีดำผู้นำสูงสุดของอิหร่าน
สหรัฐฯกำหนดมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อกดดัน ในช่วงเวลานี้รากฐานของผู้นำสูงสุดของประเทศ Importullah Ali Khamnei ถูกขึ้นบัญชีดำ มูลนิธิผู้ถูกกดขี่ควบคุมโดยคำนัยขึ้นบัญชีดำ 50 บริษัท และบุคคล 10 รายที่เกี่ยวข้องกับมูลนิธิ ซึ่งรวมถึง บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับบริการทางการเงินเหมืองแร่และพลังงาน

Back to top button