วิทยาศาสตร์

วิธีการสร้างหางของดาวเคราะห์ปรอท | หางยาวของ Mercury Planet ดูเหมือนดาวหางรู้ความลับเบื้องหลัง

นิวเดลี. คุณต้องเคยเห็นหางของดาวหางในอวกาศ เชื่อกันว่าจากร่างทั้งหมดที่เห็นในอวกาศหางเป็นของดาวหางเท่านั้น แต่บางครั้งหางของร่างอื่นก็ปรากฏในช่องว่างด้วย หางของร่างอื่น ๆ เหล่านี้ก็เกิดขึ้นจากกระบวนการเดียวกันซึ่งสร้างจากดาวหาง ทุกวันนี้นักดาราศาสตร์มองเห็นส่วนหางของดาวพุธ

นักดาราศาสตร์เห็นหางของดาวพุธ

ตามที่นักดาราศาสตร์กล่าวเช่นเดียวกับดาวหางในทุกวันนี้หางของดาวพุธสามารถมองเห็นได้ หางนี้อยู่ห่างจากดาวพุธไปหลายล้านกิโลเมตร หางนี้มีสีเหลืองอ่อนและสีส้ม อย่างไรก็ตามตามที่นักดาราศาสตร์ระบุว่านี่เป็นเพราะตำแหน่งของดาวพุธในระบบสุริยะ

อ่านเพิ่มเติม – Amazon Rainforest: การวิจัยเปิดเผย; ป่าที่ใหญ่ที่สุดในโลกสามารถสิ้นสุดภายในปี 2064

ดาวพุธอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มากที่สุด

จากข้อมูลของนักดาราศาสตร์ Mercury Planet เป็นดาวเคราะห์ที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดในระบบสุริยะ ระยะทางระหว่างสองคนนี้คือ 58 ล้านกิโลเมตร ด้วยเหตุนี้รังสีดวงอาทิตย์และลมสุริยะอย่างต่อเนื่องจึงทำให้ดาวพุธเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง น้ำหนักของดาวเคราะห์ดาวพุธมีเพียง 5.5 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับโลก

ความโน้มถ่วงของดาวเคราะห์ดาวพุธต่ำมาก นี่คือเหตุผลที่ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าบรรยากาศของดาวเคราะห์ดวงนี้

นี่คือวิธีสร้างหางของดาวหาง

หางของดาวหางเกิดขึ้นเนื่องจากความกดดันของรังสีดวงอาทิตย์ เมื่อดาวหางเข้ามาใกล้ดวงอาทิตย์ฝุ่นของมันจะออกไปจากดาวหางทำให้น้ำแข็งในดาวหางหายไป ฝุ่นของหางดาวหางเกิดจากฝุ่นนี้

อ่านเพิ่มเติม – NASA Quiz: คุณเห็นอะไรในภาพนี้? ตอบคำถามของ NASA นี้อย่างรวดเร็ว

นี่คือลักษณะที่หางของดาวพุธกลายเป็น

อะตอมของโซเดียมเป็นสาเหตุของการก่อตัวของหางของดาวพุธ อะตอมเหล่านี้ส่องแสงเมื่อรังสีอัลตราไวโอเลตของดวงอาทิตย์ตกกระทบพวกมัน เนื่องจากกระบวนการนี้หางของดาวพุธจึงดูเหมือนดาวหางด้วย หางนี้มีความยาวประมาณ 3.5 ล้านกิโลเมตร

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button