โลก

Douglas Stuart ได้รับรางวัล booker Award ในปี 2020 สำหรับนวนิยายเรื่องแรกของเขา Shuggie Bain | นักเขียนชาวสก็อต – อเมริกันคนนี้ได้รับรางวัล Booker Prize ประจำปี 2020 สำหรับนวนิยายเรื่องแรกของเขา

ลอนดอน: ดักลาสสจวร์ตนักเขียนชาวสก็อตซึ่งตั้งอยู่ในนิวยอร์กได้รับรางวัล Booker Prize แห่งปี 2020 สำหรับนวนิยายเรื่องแรกของเขาเรื่อง Shaggy Bain เมื่อวันพฤหัสบดี เรื่องราวของนวนิยาย ‘Shuggie Bain’ ของดักลาสมีพื้นฐานมาจากฉากหลังของกลาสโกว์

ให้ฉันบอกคุณว่านวนิยายเรื่องแรกของนักเขียนชาวอินเดียชื่อ Avni Doshi ซึ่งตั้งรกรากอยู่ในดูไบมีชื่อ ‘Bernant Sugar’ อยู่ในหมวดหมู่นี้ด้วย มีการเสนอชื่อนวนิยายของผู้คนทั้งหมด 6 เรื่อง

ในการชนะรางวัล Booker Prize สจวร์ตกล่าวว่า ‘ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย Shaggy เป็นหนังสือสมมติ แต่การเขียนหนังสือนั้นดีต่อสุขภาพมากสำหรับฉัน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

เขาบอกว่าเขาได้อุทิศหนังสือเล่มนี้ให้แม่ของเขา นักเขียนวัย 44 ปีอายุ 16 ปีเมื่อแม่ของเขาเสียชีวิตเนื่องจากการดื่มมากเกินไป หลังจากจบการศึกษาจาก ‘Royal College of Art in London’ สจวร์ตย้ายไปนิวยอร์กเพื่อประกอบอาชีพด้าน ‘แฟชั่นดีไซน์’

พิธี ‘Booker Prize 2020’ ออกอากาศจากรายการ ‘Roundhouse’ ของลอนดอนหลังจากเกิดไวรัสโคโรนา ผู้เขียนที่ได้รับการเสนอชื่อทั้ง 6 คนเข้าร่วมพิธีผ่านหน้าจอพิเศษ

ในโอกาสนี้อดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามาของสหรัฐฯยังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนวนิยายที่ได้รับรางวัล Booker Award

ภาษาที่ป้อน

Back to top button