สุขภาพ

เครื่องดื่มนี้จะรักษาความดันโลหิตสูงภายใต้การควบคุมความเสี่ยงของหัวใจวายก็จะลดลง brmp | สิ่งเหล่านี้จะควบคุมความดันโลหิตสูง ความเสี่ยงของโรคหัวใจวายก็จะลดลงด้วย แพทย์บอกวิธีรับประทานที่ถูกต้อง

นิวเดลี: อาการหัวใจวายเป็นภาวะที่ช่วยชีวิตได้ยากมาก สาเหตุที่ใหญ่ที่สุดคือความดันโลหิตสูงหรือความดันโลหิตสูงที่ไม่สามารถควบคุมได้ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต การเปลี่ยนแปลงด้านอาหาร และยารักษาโรค สามารถลดความดันโลหิตสูงและลดความเสี่ยงของภาวะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้ ความดันโลหิตสูงสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และโรคไตอื่นๆ

สิ่งเหล่านี้จะทำให้ความดันโลหิตอยู่ภายใต้การควบคุม
ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าคุณควรดื่มเครื่องดื่มดังกล่าว ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการควบคุมความดันโลหิตสูง เขาบอกว่าน้ำมะพร้าว น้ำดอกชบา น้ำทับทิม และน้ำมะเขือเทศควบคุมความดันโลหิตได้

จำเป็นต้องบริโภคสิ่งเหล่านี้

1. ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว
ดร.รัจนา สิงห์ กล่าวว่า น้ำมะพร้าวมีประโยชน์อย่างมากในการควบคุมความดันโลหิตสูง ซึ่งช่วยในการรักษาอุณหภูมิของร่างกาย น้ำมะพร้าวช่วยลดความดันโลหิตซิสโตลิกได้ถึง 71 เปอร์เซ็นต์ และความดันโลหิตตัวล่างได้ถึง 29 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากน้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งช่วยลดผลกระทบของโพแทสเซียมในร่างกายของเรา

2. ประโยชน์ของน้ำดอกชบา
ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าจากผลการวิจัยพบว่า น้ำผลไม้ของดอกชบาสามารถลดความดันโลหิตได้ นักวิจัยกล่าวว่าชาชบามีสารต้านอนุมูลอิสระและแอนโธไซยานิน สามารถบีบรัดหลอดเลือดได้ง่าย จึงช่วยลดความดันโลหิตได้

3. น้ำทับทิมยังมีประโยชน์
ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่า น้ำทับทิมไม่เพียงแต่อุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น โฟเลตและวิตามินซี แต่ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบอีกด้วย น้ำทับทิมเป็นที่รู้จักในการรักษาสุขภาพของหัวใจ ยังช่วยในการลดความดันโลหิต

4. น้ำมะเขือเทศก็จำเป็น
นพ.รัญจนา ซิงห์ กล่าวว่าน้ำมะเขือเทศไม่เพียงเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดี แต่ยังช่วยควบคุมความดันโลหิตอีกด้วย การดื่มน้ำมะเขือเทศวันละแก้วช่วยส่งเสริมสุขภาพของหัวใจ

อ่านเพิ่มเติม: ผลไม้ฤดูร้อน 5 ผลไม้นี้ช่วยให้ร่างกายห่างไกลโรคภัยต่างๆ ในฤดูร้อน อย่าให้ขาดน้ำ รู้คุณประโยชน์

Back to top button